Hẹp đường khí quản có chữa được không?

Bệnh của ông nội em bị hẹp đường khí quanhôr. Uống thuôc hết một thời gian , khi trở trời là bị khó thở, người rất yệu Em xin hỏi bênh của ông em có chữa được hết không? Nhiều người nói bệnh này là 1 dạng của bệnh hen, không thể chữa hết được, phải phòng ngừa là chịnh Như vậy có đúng không? Bác sĩ vui long chỉ cho em biết chỗ nào có thể điều trị bệnh này toốt nhất và có hiệu quả nhất . Em xin cám ợn
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Bệnh hẹp khí phế quản có nguyên nhân bẩm sinh hoặc mắc phải như sẹo hẹp khí quản sau mở khí quản, sau đặt nội khí quản, chấn thương khí quản... Hẹp khí quản cản trở chức năng hô hấp cũng như khả năng phát âm của bệnh nhân. Hiện nay, thủ thuật đặt stent qua nội soi để cải thiện tình trạng hẹp khí quản được áp dụng khá hiệu quả. Bạn có thể liên hệ Bệnh Viện Tai Mũi Họng hoặc khoa Tai Mũi Họng BV Chợ Rẫy để chữa trị. Hen là tình trạng các phế quản nhỏ bị hẹp do viêm nhiễm mãn tính khi các phế quản nhỏ bị hẹp, không khí qua đó khó khăn vì: - Co thắt của các cơ ở thành phế quản. - Sưng và phù nề lốp niêm mạc của phế quản. - Tiết nhiều chất nhầy vào trong lòng các phế quản. Để chẩn đoán chính xác bệnh của ông nội, bạn cần đưa ông đi khám và làm các xét nghiệm cần thiết, các sĩ sẽ có kết luận sau khi thăm khám và có chỉ dẫn điều trị bệnh hiệu quả. Chúc bạn và gia đình sức khoẻ.