Góc phun dầu sớm là gì? Nó có lợi ích gì cho động cơ hay không?

Trả lời 15 năm trước
Để hiểu được thế nào là góc phun dầu sớm. Bạn cần có một chút kiến thức nhất định về cấu tạo và nguyên lý làm việc của động cơ đốt trong. Bạn Tuấn Hùng viết đúng đó. Mình mô tả thêm như sau để bạn dễ hiểu. - Khi động cơ diêden làm việc với 4 kỳ công tác (hút-nén-nổ-xả). - ở cuối kỳ nén khi piston gần tới điểm chết trên thì vòi phun phun nhiên liệu. Vậy tại vị trí này xét trên góc quay của trục khuỷu được gọi là góc phun sớm. Để hiểu rõ bản chất vấn đề bạn hãy tham khảo sơ đồ pha phối khí trong các sách viết về nguyên lý động cơ đốt trong điêden.