Có phải dầu động cơ có thể gây ung thư?

Tôi thấy có người nói là dầu động cơ có thể gây ung thư. Không biết tất cả các loại hay chỉ một số ít dầu như vậy.
Nguyen Ha My
Trả lời 16 năm trước
Nguyên nhân được đưa ra là trong thành phần của đa số dầu nhờn thương mại chứa phụ gia có chức năng chống oxy hóa, chống ăn mòn, chống tạo bọt, chống đông... Các loại phụ gia này thường có gốc nitơ, một trong những tác nhân hàng đầu gây ung thư ở người, chưa kể tới các kim loại nặng nguy hiểm như chì, crom, cadmium...hiện tượng da phát ban, thiếu máu, đau đầu, buồn nôn và hay rùng mình. Khi tay bị lấm dầu động cơ, bạn cần phải rửa sạch bằng các chế phẩm có nguồn gốc từ chanh để loại dầu một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, cách tốt nhất là hãy đeo găng tay hay bôi các hóa chất bảo vệ để tránh dầu rơi vào tay. Tất cả các loai dầu đông cơ đều có thể gây ra bệnh ung thư.