Nhớt Yamalube chỉ có loại 20w50? Xài sẽ nặng máy?

Chạy xe được hơn 6000km, thay nhớt 5 lần rồi mới để ý.
Hình như nhớt hãng (Yamalube) chỉ có đúng 1 loại là 20w50 phải ko? Mấy lần đi thay nhớt ko cầm cái bình coi thử, nhưng mà đọc thông tin trên mạng thì có vẻ như vậy.
Được biết nhớt bên Honda là 10w30 hoặc 15w40.
Ban đầu mình chứ nghĩ nhớt Yamalube 20w50 là đặc hơn nên đi sẽ ok hơn.
Nhưng về sau tìm hiểu thêm mới biết nếu chỉ đi trong TP và xe còn thì nên đi nhớt loãng, độ đặc nên là 40, còn nếu độ đặc là 50 sẽ nặng máy.
Điều này có đúng ko? Nhờ các bạn xác nhận lại dùm. Vì xe mình, như đã nói, đi chưa tới 10.000km và chỉ đi trong TP.
Nhớt Yamalube chỉ có đúng 1 loại 20w50 hay còn có loại loãng hơn? Mà sao theo kiểu thông tin này thì nhớt Yamalube ko phù hợp bằng nhớt hãng Honda à? Tại nhớt Yamalube là nhớt đặc hơn! Nhớt đặc chỉ phù hợp cho xe cũ.

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Chào bác

hồi mới em cũng xài 40 chạy lên ga nhẹ nhưng máy nó cứ lào xào lào xào ko êm ! sau này chỉ xài nhớt 50, chạy ko nhẹ bằng nhưng êm ái hơn hẳn !
cảm nhận của em là vậy ! hy vọng giúp ích cho bác !

hehe

Hoang Van Tai
Trả lời 14 năm trước

Nhớt yamalube theo mình biết thì chỉ có 20w50 thôi, chạy thì hơi nặng nhưng êm máy, bạn đừng có lo lắng gì chuyện này vì chẳng lẽ Yamaha sản xuất xe mà ko biết dùng nhớt gì cho xe của mình sao

Do Hoang Ha
Trả lời 14 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của taixiu

Nhớt yamalube theo mình biết thì chỉ có 20w50 thôi, chạy thì hơi nặng nhưng êm máy, bạn đừng có lo lắng gì chuyện này vì chẳng lẽ Yamaha sản xuất xe mà ko biết dùng nhớt gì cho xe của mình sao

Mình cũng nghĩ như bạn này..nhưng đúng cảm giác hơi nặng máy vì lúc mình đổ nhớt motul 300v (10w40) cho con ex thì chạy nữa ngày sau tự nhiên thấy garaty cao hơn xài nhớt hãng(mình ko chọt chẹt gì vào chĩnh garaty nhé)...nên phải đi canh lại Garaty cho nóa...