Thời gian bao lâu thì nên thay nhớt máy ô tô?

Theo nguyên tắt thì căn cứ vào số KM để thay nhớt máy, tuy nhiên nếu ít sử dụng thì thời gian bao lâu sẽ thay nhớt máy cho xe ô tô 5 chổ ngồi,
Cảm ơn

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Bạn cứ căn cứ vào Km xử dụng để thay nhớt máy.

Nếu ít xử dụng thì chú ý:

1. Nạp bình ắc-qui bằng bộ xạc ngoài.
2. Khởi động động cơ xong thì chờ 1 vài phút cho nhớt bơm đều rồi hãy chạy.

Huỳnh Quốc Khanh
Trả lời 14 năm trước

Xin trích dẫn quy trình bảo dưỡng cho động cơ ô tô xe máy như sau :

- 500 km đầu tiên xe xuất xưỡng : thay nhớt máy. lọc nhớt máy.

- Chu kỳ 5.000 km: thay nhớt máy ( đối với đường cấp 1 & 2 )

- Chu kỳ 15.000 km : giống như 5.000 km và thêm vào thay lọc nhiên liệu & lọc nhớt máy ( 3 lần cho chu kỳ 5.000 km )

- Chu kỳ 60.000 km : bao gồm chu kỳ 15.000 km và thêm vào thay tất cả các nhớt hộp số, nhớt cầu xe ( 4 lần cho chu kỳ 15.000 km & 12 lần cho chu kỳ 5.000 km ).

Nếu ta làm đúng quy trình của nhà sản xuất đề ra thì ta sẽ giảm thiểu được nhiều những hư hỏng thường gặp.

Có gì thắc mắc đừng ngần ngại xin liên hệ với CTy Kỹ thuật Song Nguyên để được tư vấn và giải đáp thắc mắc về Ô tô xe máy trong phạm vi hiểu biết.