Tại sao cái bồn của xe trộn xi măng lại quay khi di chuyển trên đường ?

Tại sao cái bồn của xe trộn xi măng lại quay khi di chuyển trên đường ? Các bác bổ sung kiến thức dùm em nha.?
Càng đầy đủ càng tốt ! hj` tò mò wa' chịu hok nổi.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Bạn biết bồn xi măng để trộn xi măng, do đó, khi di chuyễn nó cũng phải quay vì lý do như những bạn trên phát biểu, nhưng điều quang trọng nhất là trong bồn .. phải có nước, do đó xi măng, cát sỏi sẽ không bị đọng lại làm cứng bồn, nếu như bồn vẩn quay mà nước không có thì xi măng cũng làm cứng bồn mà thôi, rất logic, sau khi đến nới nó sẽ xúc sạnh và làm nhiệm vụ mới của nó.
Bui Thu Phuong
Trả lời 14 năm trước

Nếu hổn hợp bê tông trong xe để yên không trộn chỉ một lúc sau thì các chất nặng sẽ lắng xuống( cát, đá , xi măng) , tới chổ muốn đổ thì sẽ không đổ ra được hay sẽ phải tốn nhiều công sức hơn, vì vậy khi di chuyển , vẩn phải tiếp tục trộn hổn hợp đó cho tới lúc đổ ra thì thôi.

Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước

Để hỗn hợp bê tông bên trong không bị đông kết chứ sao ? cơ bản là vậy thoy, vì xe đổ bê tông chạy 1 lần có thể ở cự ly 10-20km, mà bê tông chỉ đông kết chút xíu thoy là coi như bỏ hết cả thùng đó em!