Cần các bro giúp đỡ về cách vận chuyển xe máy đường dài ?

Thân chào các bro ! Mình vừa mới mua con xe Ju RC 2010 ở quê nhưng do điều kiện học và làm phần lớn ở HN nên thỉnh thoảng cũng cần di chuyển xe đi lại giữa 2 nơi. Thường thì ngày tết và hè sẽ mang xe về Vinh và sau đó ngược ra HN. Theo mình biết thì cả xe khách và tàu hỏa đều nhận chuyển xe nhưng do cách chuyển xe khách phải đút con xe nằm ngang dưới thân sàn xe nên mình ko thích lắm . Mình nghĩ cách mọi người hay làm là chuyển bằng tàu hỏa nhưng khi quan sát ở ga lại thấy có 2 kiểu khác nhau. - thứ nhất là người ta đóng thùng gỗ có bọc xe che chắn cẩn thận cho mình , có bác nào đã chuyển bằng cách này chưa làm ơn cho hỏi là giá vé như thế nào và khi vào mua vé kiểu này hỏi sao để ko mua nhầm vé kiểu chuyển thứ 2 kia ??? - kiểu thứ 2 là cũng mua vé cho xe và người nhưng người ta có một toa để xe và dắt bộ xe lên toa đó rồi xếp dồn lại, cách này mình cũng ko thích lắm vì dễ bị xước hoặc vỡ phần nhựa của dàn áo. Túm lại là mình muốn hỏi có bác nào thường xuyên chuyển xe Vinh - HN bằng tàu thì tư vấn giùm mình cách mua vé và cần chú ý gì để chuyển xe theo cách thứ nhất được nhỉ ??? và giá cả thường là bao nhiêu ? . Thanks các bác nhiều ^^
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Giá vé cho xe bằng 1/2 giá vé người. năm ngoái em đi vào Sài Gòn cũng chuyển theo cách thứ 2 của bác.em chuyển đi chuyển lại liên tục ko vấn đề gì đâu bác. người ta có 1 toa riêng để xe, khi cho xe lên đó sẽ dùng dây để chằng cho xe ko bị xê dịch,nếu tàu có lắc thì cũng ko chạm vào nhau đc.em còn xuống đó chơi nhìn thấy mấy bác trông xe còn nằm lên trên xe ngủ chúc bác chuyển xe an toàn ko bị trầy xước em xe yêu quí
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Chuyển bằng tàu hỏa là chắc nhất.Bữa tháng 9 mình chuyển con Ju 09 từ Quảng Trị vào Sài Gòn hết 500.000,không trầy xước,bọc bìa rất kỹ,lúc lên ga muốn lấy nhanh chỉ việc đưa cho mấy anh bốc vác 20.000 là khỏi phải chờ
Thái Thị Liên
Trả lời 12 năm trước

Nếu bạn vận chuyển xe vào mùa tết tàu, xe đông nghẹt sự lựa chọn nên là vận chuyển qua các nhà cung ứng dịch vụ vận chuyển xe chuyên nghiệp

Theo mình thì NPV-Express là một nhà vận chuyển có uy tín trong lĩnh vực vận chuyển xe về tết, năm ngoái mình có sử dụng, dịch vụ rất đảm bảo

Chúc bạn có cái tết trọn vẹn, vi vu trên xe của mình ăn tết quê