Nước màu dùng để kho thịt, kho cá có chất gây ung thư ko?

Em nghe nói nước màu để kho bán ngoài chợ là do người ta thắng nước đường cho khét đen rồi đem bán, ăn ung thư chết. Mẹ bảo e ko nên dùng nước màu kể cả mình tự làm nước màu (để dầu ăn lên bếp rồi cho đường vô thắn cho có màu vàng nâu đen). Nhưng e vẫn thấy mấy bạn e làm vậy, nó bảo mình làm nước màu còn đỡ, đồ ngoài chợ cũng vậy thôi còn độc hơn. Kho thịt cá mà ko có nước màu thì ăn ko ngon. Vậy ai biết nước màu nên mua hiệu nào dùng an toàn chỉ e với.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Nước màu làm từ thắng đường để tạo màu kho thịt cá trông đẹp hơn thật. Đường bị cháy thì tất nhiên là không tốt lắm, nhưng nếu thế thì chẳng dám ăn gì uống gì vì thịt nướng cũng có thể gây ung thư mà. Tốt nhất vẫn là tự làm lấy chứ không nên mua sẵn vì không biết họ làm cái đó từ loại hóa chất gì, để bao lâu rồi.
jdhgjfg
Trả lời 14 năm trước
Bạn có thể dùng nước màu thắng từ dừa, đường thốt nốt, hy vọng không có chất gây ung thư, vì họ nấu từ nước dừa, nước thốt nốt cho kẹo & trở màu, trong các siêu thị có bán.
djshg
Trả lời 14 năm trước
Nước màu dừa chính hiệu thì không bao giờ bị khét. Nếu khét thì không có độ sệt và màu sắc óng ánh và mùi thơm. Muốn có một hũ nước màu dừa chất lượng phải trải qua nhiều công đoạn công phu cho nên ngày nay vì lý do kinh tế người ta làm rất gian dối. Muốn mua hàng chất lượng, bạn nên tìm những nhãn hiệu có nguồn gốc Bến Tre chọn mua sẽ tốt hơn.