Làm nộm thế nào để ko bị chảy nước?

Còi lười
Trả lời 16 năm trước
Muốn nộm sau khi trộn được giòn lâu và không ra nước, chỉ cần bóp nộm với đường (không dùng giấm, muối hay chanh). Nước mắm trộn nộm phải thật đặc (nấu nước mắm+ đường với tỉ lệ 1 nước mắm +2 đường). Khi trộn mới cho chanh hoặc giấm.
emty
Trả lời 16 năm trước
Mình làm nộm đu đủ đơn giản lắm, Bạn nó mua đu đủ và cà rốt nạo sẵn ở chợ mang về rửa qua nước sôi để nguội sau đó để ráo nước. Pha nước trộn vào đu đủ như sau: 2 chén dấm+1 chén đường+ 1/2 chén nước mắm +1 ít mì chính(cái này không bắt buộc) sau đó các bạn trộn đều lên và nêm lại tùy theo khẩu vị của từng nhà để thêm chua, cay,mặn, ngọt nhé đổ hỗn hợp này vào đủ đủ để một lúc cho ngấm sau đó cho rau thơm gồm có rau kinh giới và húng láng, rắc lạc rang và thịt bò lên trên đĩa nộm. Ngoài ra nếu thích thì bạn có thể trộn thêm ngó sen hoặc dưa chuột và giá cùng với đu đủ. Có thể cho thêm tai lợn luộc thái mỏng hoặc giò lụa thái mỏng tùy các bạn tự biên diễn món này nhé. Mình làm như thế và thấy không bị chảy nước. Hy vọng giúp đc bạn chút chút[:D]