Đăng ký chất lượng sản phẩm rau xanh ở đâu?

Ai biết quy trình và thủ tục để đăng ký giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm, đăng ký ở đâu, làm trong bao nhiêu lâu. xin chỉ zùm tôi với. xin cám ơn!
doducngoc
Trả lời 15 năm trước
Bạn liên hệ trực tiếp với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội để được tư vấn cụ thể nhất về vấn đề này Địa chỉ: 38 Tô Hiệu- Hà Đông- Hà Nội Số máy thường trực: 043.3.824186 Số Fax: 043.3.827464
Lê Minh Anh
Trả lời 14 năm trước

Thứ nhất, bạn là doanh nghiệp hay cơ sở hay thương lái nhỏ?

Thứ 2 bạn muốn sản phẩm mình có nhãn hiệu?

Hãy cẩn thận vì bạn sẽ rất dễ bị đánh lừa vì không biết công bố như thế nào!?

Giúp bạn nhá:

- Nếu bạn bán rau trong siêu thị hay chợ, không cần nhãn mác gì, bán trong ngày thì không cần đăng ký chỉ tiêu chất lượng tại sở y tế gì cà. Chỉ cần lấy mẫu xét rau không có thuốc bảo vệ thực vật cấm sử dụng tại số 2 Nguyễn Văn Thủ. Ngoài ra bạn còn phải liên hệ Chi cục bảo vệ thực vật tỉnh, tp để kiểm tra nguồn hàng mình sản xuất hoặc thu mua.

- Nếu bạn muốn có nhãn hiệu, nơi sản xuất rõ ràng thì"

+ Nếu là doanh nghiệp tư nhân (công ty) bạn phải có giấy Cơ sở đủ điều kiện VSATTP của sở y tế. Sau khi có được giấy tờ này, bạn làm thủ tục đăng ký sản phẩm theo mẫu tại Sở Y Tế. Kiểm các chỉ tiêu vi sinh, kim loại cần thiết là 15 ngày có kết quả.

+ Nếu là cơ sở nhỏ thì bạn làm giấy Cơ sở đủ d0iềuu kiện VSATTP tại cơ quan phường nơi sản xuất. Sau đó, là thủ tục đăng ký sản phẩm mới tại Sở Y Tế như trên.

CHÚ Ý:

Đối với rau quả là những sản phẩm bán trong ngày thì không nhất thiết phải ông bố sản phẩm bạn nhé. Mọi thông tin cần liên hệ Email ducanh_aft@yahoo.com