Phương pháp trồng rau sạch tại nhà? Có ai có kinh nghiệm trồng rau sạch tại nhà không?

Tình hình rau cỏ bi h ghê quá rất nhiều thuốc sâu kích thích xem trên ti vi cứ gọi là rùng mình em nghĩ chúng ta nên trồng rau ở nhà và tự ăn [B-)]tất nhiên có thể ko ăn đủ dc nhưng cũng ăn dc vài bữa 1 tuần vì ăn nhìu rau bị phun thuốc sẽ tăng cái nồng độ j` j` í , cho mấy bữa rau sạch xen kẽ vào cho đảm bảo [B-)] em xem topic trồng rau bên web trẻ thơ thấy rất sôi nổi em nghĩ bên mình cũng nên có 1 hội rau sạch mọi ng` cùng vào chia sẻ kinh nghiệm và tiến hành trồng nhé em hum nay mua đất hộp xốp giống về rồi thử gieo cải cúc và rau muống hy vọng mấy ngày nữa có kết quả [:,)] giống phân bón đất em mua ở công ti rau củ quả phạm ngọc thạch gần starbowl, hộp xốp để trồng cây em xin chị bán hàng hoa quả cạnh nhà[:,)]
Tắc kè
Trả lời 16 năm trước
Chỉ với mùn cưa, trấu, bọt biển, hộp xốp, những nguyên liệu rẻ tiền có ở mọi nơi, và chịu khó tưới dung dịch, bạn đã có một vườn rau an toàn. Với công nghệ này, mỗi năm nông dân có thể trồng 11-12 vụ thay vì chỉ có 1-2 vụ như bao đời nay. Từ lâu nay, an toàn vệ sinh thực phẩm đang là nỗi bức xúc lớn, do có quá nhiều người lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật. Rau sạch được người mua ưu tiên hàng đầu, và chọn theo cách cảm tính như rau phải có... sâu hay hoa quả phải nhăn nheo, xấu xí, còi cọc. Nhiều hợp tác xã rau sạch ra đời, song chỉ đáp ứng một phần rất nhỏ nhu cầu. Trong bối cảnh đó, ý tưởng về một vườn trồng rau sạch không cần đất của PGS Hồ Hữu An, Khoa Nông học Đại học Nông nghiệp I Hà Nội, đã mở ra hướng đi mới cho nông nghiệp. Với công nghệ này, người dân có thể tự tạo ra một vườn rau ở nhà mình, dễ dàng gieo trồng và thu hái mà không cần đất, lại sạch và rẻ tiền. Nhà nông cũng có thể cải tiến công nghệ trồng thủ công và phụ thuộc quá nhiều vào thuốc trừ sâu như hiện nay. Ưu điểm của công nghệ là trồng rau trên các giá thể có sẵn trong nước, không dùng đất nên không bị ô nhiễm các kim loại nặng, hoá chất bảo vệ thực vật, vi sinh vật có hại... Người trồng cũng không phải thanh trùng nền đất như ở ngoài đồng, tiết kiệm tối đa tiền mua thuốc bảo vệ thực vật và công phun tưới.
do thi thao
Trả lời 16 năm trước
Xin chµo nÕu b¹n muèn trång rau t¹i nhµ rÊt tèt m×nh sÏ chØ cho b¹n mét sè th«ng tin vÒ kü thuËt tr«ng rau sach tai nhµ mµ kh«ng tèn kÐm nhÐ! Chi phÝ ®Çu t­ trång rau t¹i nhµ chØ khong tõ 15.000 ®ång ®Õn 60 ng×n ®ång. Cô thÓ b¹n phi x¾m hai khay b»ng xèp kÝch th­íc 30 x50x 7cm( 7.000 ®ång/khay) cÇn 30gram h¹t gièng rau mÇm( gi¸ 4.000 ®ång) mïa hÌ b¹n nªn trèng rau ®ay hoÆc rau ngãt rÊt dÔ trång vµ 2kg ®Êt trång lµ gi¸ thÓ Ginut nhÑ cã ®ñ dinh d­ìng( gi¸ 5.000 ®ång) lo¹i ®Êt nµy b¹n cã thÓ t×m mua t¹i c«ng ty Nguyªn N«ng ë Tp Hå ChÝ Minh hoÆc b¹n cã thÓ tù t¹o ®Êt trång cña m×nh nh­ng l­u ý tØ lÖ chÊt dinh d­ng cho ®Êt vµ bãn c¸c lo¹i ph©n phï hîp con víi lo¹i ®Êt nh­ t«i nãi th× b¹n kh«ng cÇn phi sö dông bÊt cø lo¹i ph©n bãn nµo cho ®Êt mµ vÉn ®m bo sau khi trång khong 5-7 ngµy lµ cã thÓ thu ho¹ch ®­îc tõ 400-450gram rau s¹ch( ®• bá rÔ) cã gi¸ trÞ dinh d­ìng t­ng ®­ng 1,5 kg rau b×nh th­ng. Sau khi thu ho¹ch ®Êt cßn l¹i cã thÓ t¸i sö dông trång rau mÇm míi hoÆc bæ sung ph©n bãn h÷u c ®Ó trång c¸c lo¹i c©y kh¸c. Theo kiÓm nghiÖm cña c quan khoa häc cho thÊy rau trång theo c«ng nghÖ nµy ®¹t 100% tiªu chuÈn, hµm l­îng kim lo¹i nh­ ch×, asen, ®ång, thuû ng©n hÇu hÕt nhá hn 10% møc cho phÐp ®Êy b¹n h•y thö nhÐ. Chóc b¹n thµnh c«ng víi v­nf rau sach t¹i gia ®×nh.
huỳnh công nhuận
Trả lời 15 năm trước
Mô hình trồng rau mầm tại nhà, rất phù hợp với người dân ở khu vực đô thị, các đảo thiếu nước ngọt. Có thể tận dụng không gian ở hiên nhà, sân thượng hay hành lang để làm rau mầm. Hằng ngày, dành thời gian chừng 1 tiếng để chăm sóc, bù lại có được lượng rau xanh rất an toàn phục vụ cho cả gia đình. Mình xin chỉ cho ban cách trồng rau mầm như sau: Cách trồng như sau: Chuẩn bị đất sạch (làm từ mùn cưa, vỏ xơ dừa... hoặc lấy đất làm sạch); khay để gieo hạt, có lỗ thoát nước ở dưới đáy (có thể tận dụng khay nhựa, khay xốp, khay làm bằng tôn...) và hạt giống (các loại hạt đậu, hạt củ cải trắng, hạt rau muống, rau dền, cải bẹ xanh...). Trước khi gieo, ngâm hạt giống vào trong nước lạnh từ 3 đến 5 tiếng. Đưa đất sạch vào khay, tưới nước, trộn đều, sau đó gieo hạt giống (diện tích 40 cm2 gieo 10 gr hạt giống), tiếp tục phủ lớp đất rất mỏng lên trên hạt giống rồi đưa vào nơi mát. Sau 2 - 3 ngày hạt nảy mầm, chuyển khay mầm ra ngoài nắng hoặc nơi có ánh sáng; duy trì chế độ tưới nước 2 lần/ngày (sáng và chiều). Sau 5 - 12 ngày (tùy theo loại rau) là có thể thu hoạch. Do thời gian sinh trưởng ngắn và trong đất có đủ chất dinh dưỡng nên trong quá trình chăm sóc chỉ cần tưới nước, giữ độ ẩm là được. Ghi chú: Không nên để rau phát triển trong khay quá lâu, nếu dùng không hết, có thể thu hoạch, cho vào bịch nilông, cất giữ trong tủ lạnh sẽ tốt hơn nếu có gì không hiểu ban hãy vào web www.raumam.info và nếu bạn wan tân đến rau mầm hãy gia nhập vào diễn đàn này luôn nhé! chúc bạn thành công!đây la số ĐT của mình:0973 38 04 39 Nhuận Hiện tại mình đã cung cấp một số loại hạt giống như sau: 1/Hạt cải củ 25.000đ/500g 2/Hạt cải ngọt nhập 7.500đ/100g 3/Hạt cải ngọt Hà Nội 5.500đ/100g 4/Hạt cải bẹ xanh nhập 11.000đ/100g 5/Hạt cải bẹ xanh Hà Nôi 6.000d0/100g 6/Hạt xà Lách 15.000đ/50g 7/Hạt Hẹ 30.000đ/50g 8/Hạt Cải Bông 13.500d0/100g 9/Rau muốn: 25.000đ/500g 10/ Đâu xanh: 15.000đ/500g Sắp tới mình sẽ cung cấp thêm 1 số dụng cụ trồng. * Giao hàng tận nơi trong nội thành thành phố HCM áp dụng cho đơn hàng trên 200.000 đ * Giảm giá 10% khi mua mỗi loại trên 10kg Mọi chi tiết xin liên hệ: Công Ty Cổ Phần Phúc Đại Đường Số 38 Đường K7 Phường 12 Quận Tân Bình ĐT: 2461250 - 0973 38 04 39 A Nhuận
LUU VO LINH CHI
Trả lời 15 năm trước
ngoài trang web trẻ thơ còn có trang web www.rausach.com.vn cũng thảo luận về phương pháp trồng rau sôi động lắm đó bạn
nguyen ngoc khang
Trả lời 13 năm trước

Bây giờ có nhiều chỗ hỗ trợ từ A đến Z dịch vụ này đó. Bạn thử vào trang web này xem nhé: http://thegioinongnghiep.com (công ty Thế Giới Nông Nghiệp)

Nguyên văn bảo long
Trả lời 12 năm trước

Ngày nay hầu hết các loại rau, giá đỗ đều được trồng, chăm sóc bằng các loại thuốc kích thích, thuốc trừ sâu và các hóa chất vô cùng độc hại, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người. Chúng tôi xin giới thiệu một giải pháp hiệu quả khắc phục sự lo ngại đó là máy trồng rau sạch Facare - Japan. - Máy trồng rau sạch Facare- Japan chỉ sử dụng nước và hạt giống, không cần bất cứ điều gì khác. - Máy hoàn toàn tự động trong quá trình sử dụng ( tự động bơm nước tưới, tự động cân bằng nhiệt độ, tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển của cây trồng). - Cực kỳ tiết kiệm điện năng, công suất 15W.

máy làrau sach

- Làm ra rau sạch ( Giá đỗ, các loại rau mầm…) trong thời gian từ 2 -3 ngày. - Nhỏ gọn, đẹp mắt, sạch sẽ, phù hợp với nhu cầu về rau sạch của một gia đình từ 4-8 người. - Có thể trồng nhiều loại rau cùng một lúc, có thể quan sát sự phát triển từng ngày của cây. - Sử dụng máy trồng rau sạch Facare - Japan bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng các loại rau mình tự trồng. - Công việc của bạn chỉ đơn giản là rải đều hạt giống vào máy trồng, cho nước vào khay bên dưới, bấm nút, máy sẽ làm việc tự động, đợi từ 2-3 ngày là có 2-3 kg rau mầm hoặc giá đỗ sạch để sử dụng. Máy trồng rau sạchFacare - Japan được thiết kế và sử dụng bộ vi sử lý của Nhật Bản giúp máy luôn ổn định về độ ẩm, nhiệt độ giúp cây trồng phát triển ổn định, hiệu quả và nhanh chóng. Máy trồng rau sạch được bảo hành miễn phí 12 tháng kể từ ngày mua.

sản phẩm có cung cấp tại http://sieuthitainha.com.vn

Nguyễn Mạnh Hùng
Trả lời 12 năm trước

Trồng Rau hữu cơ rất dễ: chỉ cần khoảng 8 mét vuông và kết hợp với trồng rau mầm có thể đủ đáp ứng rau sạch cho một gia đình 4 người.

Chia từng ô mỗi ô khoảng 1.2 m vuông(khoảng 6 hộp xốp) mỗi ô trồng một loại rau*, đổ đất dày ít nhất 20 cm*. sau đó gieo hạt giống hoặc trồng cây con vào mỗi ô, khi rau phát triển tốt ta bắt đầu hái tỉa lá hoặc tiả ngọn, chứ không nhổ cả cây như ngoài chợ, việc này sẽ giúp ta thu hoạch được lâu dài, thu hoạch xoay vòng, mỗi ngày thu hoạch rau của tất cả một ô, thì sau một tuần rau ở ô đó sẽ tái phát triển và ta lại có thể khai thác tiếp. mùa này bạn có thể trồng các loại rau:

/RAU MUỐNG/CẢI NGỌT/CẢI CANH/CẢI CÚC/MÙNG TƠI/RAU DỀN/CẢI BÓ XÔI

(trên đây là một số loại rau trồng theo mùa , bạn có thể trồng rau khác tùy sở thích tùy thời gian)

*: diện tích 1.2 m vuông là diện tích vừa đủ cho một lần thu hái, nếu ta trồng ít diện tích quá sẽ thu hoạch ít, không đủ cho một lần nấu. Ngày tưới đẫm nước hai lần sáng hoặc chiều, cách tốt nhất là tưới nhỏ giọt. Tưới thường xuyên bằng nước vo gạo rất tốt.

* đất phải dầy từ 20 cm trở lên mới giúp cho rau phát triển tốt, nhiều người thất bại vì cho lớp đất mỏng quá.Phía dưới bón lót một ít phân NPK, trên đổ đất có phối trộn phân trùn quế và phân vi sinh hữu cơ

Hãy để chúng tôi làm công việc khó nhất đó là chuẩn bị đất, dụng cụ trồng, hạt giống, giá thể

Đất trồng rau hữu cơ Mầm xanh: đất phù sa phối trộn phân trùn quế, tro trấu,phân vi sinh…-à 25N/bao 12 kg

Hạt giống các loại rau chia nhỏ cho vừa một lần gieo ở mỗi ô có hướng dẫn cách trồngà5N/gói

Giá thể trồng rau mầm:có hướng dẫn cách trồng: à8N/gói(0.7 kg).

(Cửa hàng có các lọai khay nhựa, khay xốp, phân vi sinh, phân hữu cơ)

Cửa hàng Mầm xanh, 77 phố cầu mới chợ tạm Ngã tư sở,Hà nội đường ven sông điểm giữa từ cây xăng đường láng đi ra đường Nguyễn Trãi. ĐT: Hùng 0916533273

(Miễn phí vận chuyển nếu mua từ 10 bao đất trong nội thành)

Nguyễn Duy
Trả lời 9 năm trước

Mô hình trồng rau ăn lá trong nhà phố đang được quan tâm hàng đầu. Với 4 tiêu chí đang được các hộ gia đình trong khu đô thị quan tâm là

- Không sử dụng đất thật.
- Không sử dụng thuốc hoá học.
- Không sử dụng phân hóa học.
- Không sử dụng nước nhiễm bẩn để tưới cho rau.

Trồng rau sạch hiện đang là mối quan tâm của mỗi gia đình. Để giúp các mẹ có một vườn rau nhỏ xinh trong nhà phố em xin hướng dẫn cách trồng rau ăn lá trong khay nhựa hoặc thùng xốp như sau:
- Chuẩn bị khay nhựa hoặc thùng xốp
- Chuẩn bị giá thể sạch
- Hạt giống các loại

CÁCH TRỒNG RAU ĂN LÁ

- Chuẩn bị hạt giống, đất sạch, khay trồng rau ăn lá

- Cho giá thể vào khay trồng. Tạo bề mặt lớp giá thể bằng phẳng, dày 5 – 7 cm.

- Dùng bồ cào (trong bộ dụng cụ làm vườn) rạch những đường thẳng (tạo hàng) sâu 2 cm, hàng cách hàng 5 cm. Phun nước cho giá thể đủ ẩm.

- Hạt giống sau khi ngâm nước ấm 4 tiếng, ủ 24 tiếng cho nứt nanh, gieo theo hàng đã rạch sẵn. Sau đó san phẳng lớp đất mặt rồi tưới nước cho đủ ẩm.

- Mỗi ngày tưới nước cho rau vào sáng sớm.

- Sau 5 – 7 ngày nảy mầm, nếu thấy rau mọc quá dày, tiến hành tỉa thưa (cây cách cây 1 cm).

THU HOẠCH

- Sau 30 ngày có thể thu hoạch. Trước thu hoạch 7 ngày không nên phun phân.

- Thu hoạch bằng cách cắt ngang thân, cách gốc 2 – 3 nách lá. Sau khi thu hoạch xong, tiếp tục chăm sóc và phun bổ sung phân bón để thu tiếp các đợt sau. Nếu chăm sóc tốt, sau 25 ngày có thể thu tiếp đợt 2.

- Mỗi lần trồng có thể thu được từ 2 đến 3 đợt rau.

- Đất sạch Tribat trồng rau có thể tái sử dụng để trồng cây mới bằng cách bổ xung thêm 30-50% đất mới.

Để đơn giản hóa có thể trồng rau ăn lá bằng khay xốp, khay nhựa hay gỗ, khoảng 0,2 m2/khay với 5 kg hỗn hợp đất dinh dưỡng. Mỗi khay rau có thể thu được 400-700 gam rau sau 1 tháng trồng. Lứa trồng tiếp theo được bổ sung 0,5-1 kg đất dinh dưỡng, tùy chu kỳ sống của mỗi loại rau. Đất dinh dưỡng này sẽ tiếp tục sử dụng trong vòng 4-5 năm mà không cần thay đất, sau đó đưa vào đồng ruộng, sân vườn như chất cải tạo đất.

Giới thiệu Đất trồng rau sạch giầu dinh dưỡng

Tác dụng:
+ Giúp cho cây sinh trưởng và phát triển toàn diện
+ Nuôi dưỡng cây trồng trong một thời gian dài mà không cần bón thêm bất kỳ một loại phân bón nào
+ Kết cấu hợp lý tạo điều kiện cho hệ rễ phát triển tăng cường khả năng hấp thụ của cây
+ Dinh dưỡng đầy đủ và cân đối
+ Môi trường hoàn toàn sạch sâu bệnh
+ Không độc hại cho người và môi trường xung quanh

Cách dùng

+ Dùng hỗn hợp đất sạch giầu dinh dưỡng trồng cây trong chậu trong hố, bồn hay trồng cây sân vườn số lượng không hạn chế.
Khi trồng cây chỉ cần ém nhẹ đất quanh gốc và tưới đủ độ ẩm

+ Thay thế đất cũ, đất bạc mầu trong những chậu đã trồng cây lâu năm bằng một lượng vừa đủ
+ Sử dụng đất sạch với độ dày từ 3- 5cm làm đất nền cho việc gieo cấy tất cả các loại rau sạch hoặc phục vụ cho việc gieo ươm cây con.