Tránh thai

Em và ban trai quan hệ lần đầu tức là 9/3/2017 ạ em đang trong kì an toàn và bạn trai xuất tinh ngoài và em có kinh và lúc 15/2/2017 còn 3 ngày nữa em sẽ có kì kinh nguyệt lại ạ hôm nay em sợ sẽ không có kinh nên đã uống một viên tránh thai tên là posinight 1 không biết vậy có thể có thai không ? Mong mấy người giúp em ạ
Trịnh Thị Thắm
Trả lời 7 năm trước

Thuốc tránh thai có tác dụng tốt nhất trong vòng 24h, thuốc cũng có tác dụng trong vòng 72h nhưng khả năng tránh thai sẽ giảm, bạn quan hệ ngày 9 nhưng đến ngày 11 ms uống thuốc thì thuốc vấn có tác dụng nhưng không cao. Nếu bạn có 1 chu kỳ kinh nguyệt đều thì quan hệ trong những ngày an toàn khả năng tránh thai có thể đạt 60%.

Trường hợp của bạn khả năng có thai là rất ít, nếu không yên tâm, sau 1 tuần bạn có thể mua que thử để thử