Ngứa...khi đang mang thai./.

Chả là mình đang mang thai ở gần tháng thứ 5, cách đây 2 tuần Vc mình có quan hệ bằng BCS (lần đầu), mình thấy ngứa ở vùng kín sau không thấy ngứa nữa, mình nghĩ có thể là do bị dị ứng khi dùng bcs nên mình không đi khám, nhưng cách đây 2 ngày Vc mình có quan hệ(lần này không dùng BCS) nhưng hôm sau mình thấy ngứa vùng kín cho đến tận bây giờ (được 2 hôm)...mình rất lo không biết triệu chứng như vậy có phải mình đã bị viêm nhiễm không, nếu bị viêm nhiễm như vậy thì liệu có ảnh hưởng gì tới thai nhi không( mình có hỏi chồng và chồng mình không hề có triệu chứng bất thường gì cả), mong các mẹ cho mình lời khuyên. Cảm ơn! (Vc mình chưa bao giờ QH linh tinh)

Hoàng Ngọc
Trả lời 14 năm trước

Bạn thân mến!

Khi mang bầu âm đạo của bạn sẽ nhạy cảm hơn, chính vì vậy cũng dễ bị nhiễm khuẩn hơn. Bạn cũng không nên quá lo lắng vì hầu hết các bà bầu đều bị viêm nhiễm giai đoạn này. Ngoài biểu hiện ngứa bạn có thấy triệu trứng nào khác không, như màu khí hư, mùi âm hộ...

Bạn nên đi khám để bác sĩ có thể chữa trị nhé. Sẽ rất đơn giản rằng nếu bạn bị viêm nhiễm thì chỉ cần đặt thuốc vài ngày sẽ khỏi và không hề ảnh hưởng đến thai nhi.

Chúc hai mẹ con khoẻ!