Do không biết mang thai nên đã uống thuốc alaxan, rodogyl. Liệu em co bị anh hưởng gì đến thai nhi k?

Em mang thai được 8 tuần. Do không biết mang thai nên đã uống thuốc alaxan, rodogyl. Liệu em co bị anh hưởng gì đến thai nhi k? Ai biết giúp em với...
Phan Hung Son
Trả lời 16 năm trước
Alaxan, Rodogyl được khuyến cáo tránh dùng cho phụ nữ có thai trong 3 tháng đầu vì có thể gây ngộ độc cho thai, ảnh hưởng tới sự phát triển của thai trong 3 tháng đầu. Tuy nhiên không thể nói chắc chắn là sẽ ảnh hưởng đến thai như thế nào. Vì tất cả chỉ là có thể. Không phải tất cả phụ nữ có thai sử dụng đều có ảnh hưởng đến thai. Hơn thế nữa còn tùy vào số lượng, thời gian sử dụng nhiều hay ít. Vì vậy bạn hãy ngừng dùng những loại thuốc này, tìm gặp bác sỹ sản khoa để xin tư vấn. Có thể thay bằng những thuốc an toàn hơn như Paracetamol, Amoxillin,… Về ảnh hưởng lâu dài tới phát triển của thai nhi thì cần phải theo dõi trong suốt thai kì. Tốt nhất nên siêu âm và khám thai định kì 1-3 tháng/lần để phát hiện sớm những bất thường và có giải pháp phù hợp. Dù vậy không nên lo lắng. Quá lo lắng, ăn kém mất ngủ cũng sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Hãy ăn uống và nghỉ ngơi đầy đủ.
Le Hoa
Trả lời 14 năm trước
Chào chị My-bol! Rất mong chị vẫn thường xuyên tham gia diễn đàn này. Em đang ở trườnghợp của chi. E vừa phát hiện có thai, trong thời gian đó em có dùng 10 viên Rodogyl chữa viêm răng. Em đang rất lo, không biết có ảnh hưởng gì đến thai nhi ko?. Chắc bây giờ chị đã sinh em bé rồi. Em bé mạnh khỏe chứ chị, có sao không? Rất mong chị lên diễn đàn và hồi âm sớm giúp em. Vì em đi tư vấn có nơi thì bảo không sao, có nơi bảo để theo dõi. Hiện tại em rất hoang mang. Rất mong chị lên diễn đàn và hồi âm sớm giúp em với. (ngày đầu kỳ kinh cuối của em là 01/11/09 thì hôm 15/11/09 em uống thuốc, và uống 10 viên). Nếu có thể chị làm ơn cho em số điện thoại để em hỏi trực tiếp được không chị? SĐT của em là: 0912374471
Le Hoa
Trả lời 10 năm trước
Xin chao cac me! Minh la LeHoa80 da co cau hoi ve truong hop co thai su dung thuoc rodogyl.
Le Hoa
Trả lời 10 năm trước
Minh da sinh e be duoc 3 tuoi roi,trom via, con rat ngoan, khoe manh va rat thong minh. Tom lai la la hoan toan binh thuong, luc dau minh cung rat so nen da di tu van rat nhieu noi. Voi so luong va loai thuoc minh dung nhu o tren thi bac sy tu van: (TAT CA CAC LOAI KHANG SINH DEU CHONG CHI DINH DOI VOI PHU NU CO THAI, NHUNG KO PAI THUOC NAO CUNG GAY BAT LOI CHO THAI NHI CA, VI MOT SO TRUONG HOP NEU NGUOI ME CO BENH VAN PHAI SU DUNG KHANG SINH DE CHUA, TRONG DO RODORYL KO NEU NHUNG BAT LOI DOI VOI THAI NHI MA CHI CHONH CHI DINH) Cho den thoi diem nay da co khoang 300 nguoi alo cho minh hoi em be sinh ra co bt ko, vi ho cung da dung thuoc khi mang thai. Vi ban ko len dien dan som hon dc. Neu me nao lai uong thuoic khi co thai nen di sieu am that ky cac ky kiem tra nhe.