Liệu tôi có bị mất sữa ko?

Tôi đã sinh bé được 14 tháng.thời gian gần đây tôi đi siêu âm thì được chuẩn đoán là u nang buồng trứng bêm phải kích thước lớn bác sỹ khuyên nên mổ sơm, nhưng tôi vẫn đang cho con bú.Vây tôi muốn hỏi liệu sau khi mổ có bị mất sữa k?và mất sữa lâu k?nếu mổ xong vẫn có sữa thì có nên cho con bú k?hay chờ đến khi k dùng kháng sinh nữa mới cho bú trở lại? xin các bác sỹ cùng các bà mẹ cùng trường hợp giống tôi chỉ giùm nhé. Tôi xin cảm ơn trước.
nhan
Trả lời 14 năm trước

Bạn thân mến!

Việc cắt mổ bỏ khối u không ảnh hưởng nhiều đến đến lượng sữa của bạn. Đối với trường hợp của bạn thì bạn cũng đừng nên quá lo lắng.

Thứ nhất bạn nên đi phẫu thuật khối u càng sớm càng tốt

Thứ hai: con bạn đã 14 tháng tuổi thay vì việc bú mẹ bạn có thể cho bé an ngoài hoàn toàn trong thời kỳ bạn mổ và dùng thuốc kháng sinh điều trị u nang buồng trứng.

Chúc hai mẹ con mạnh khỏe!