Tư vấn về pin dung lượng cao của MS ?

Em mới mua 1 viên pin dung lượng cao 2600mAh khi sử dụng máy báo dung lượng pin là 100% dùng hết 1 ngày thì dung lượng còn lại là 5% tưởng hết pin nhưng xài mãi đến 2 ngày máy mới tự down.
Các bác cho em hỏi có phải MS không giám sát được dung lượng pin hay không? Cách khắc phục của nó như thế nào, nhờ các bác chỉ giúp em.

L2 love
Trả lời 14 năm trước

Khả năng là không tương thích lắm với phần báo pin của MS, bác sạc đầy rồi lấy cục pin ra đo riêng xem áp bằng mấy Volt, sau đó dùng hết đến khi còn 5% thì lại tháo ra đo, sau đó lại dùng tiếp cho đến khi máy tự tắt, lại đo tiếp.

Thường thì pin tốt, dung lượng tỉ lệ với điện áp pin. Đầy ~4.1V, lưng lưng ~3.8-3.9V, hết ~3.6-3.7V (tùy máy). Nếu khi máy báo còn 5% bác tháo đo tầm 3.8-3.9V là máy báo hết ảo rồi.

Bản thân mỗi hãng có cách tinh chỉnh thông số báo pin riêng của mình, một phần phụ thuộc vào con IC trong cục pin. Nếu giữ IC zin, thay cell thì thường không có vấn đề gì, nhưng thay luôn cục khác, tính tương thích với IC pin kém thì hay dẫn đến tình trạng máy báo pin ảo.

mua he
Trả lời 14 năm trước

Moto nó có pincode đấy, sài pin không phải của nó có khi nó còn hiện chữ pin giả và tự tắt máy nữa, không biết android ms có bị không. bác mua ở đâu thế, bao nhiêu tiền, em cũng đang máu làm một cục, chắc mai ra tiệm linh kiện dtdd hỏi quá.