Hỏi về lý do đăng kí lại thông tin cá nhân?

Mình muốn hỏi 1 việc như sau : hôm 23.8 vừa rồi điện thoại của vợ mình nhận được tin nhắn yêu cầu đăng kí lại thông tin cá nhân, mình có điện thoại lên Tổng đài để hỏi nguyên nhân thì bạn ở Tổng đài trả lời là số CMT này đăng ký 4 Sim nên phải đăng kí lại. Mình có thắc mắc là số Sim này vợ mình dùng đã lâu và đã đăng kí thông tin cá nhân đầy đủ hợp lệ từ trước sao bây giờ vì có 1 số thuê bao đăng kí sau (có thể lộ thông tin cá nhân) đăng kí mà vẫn được (mỗi CMT đăng kí không quá 3 số Sim) vậy nếu sang cái thứ 4 phải không cho đăng kí nữa chứ? sao lại vẫn cho đăng ký thông tin rồi sau đó quét lại hệ thống thì hủy hết thông tin cá nhân sau đó yêu cầu tất cả các thuê bao trước đó đăng kí lại. Mình có nói với cô bé Tổng đài là em sẽ nghĩ sao nếu anh biết được thông tin cá nhân của Sim điện thoại em đang dùng anh dùng Sim đa năng kích hoạt thêm 1 vài số khác rồi em lại phải đi dăng ký lại thông tin cá nhân. Mọi việc đều đã giải quyết ổn thỏa rồi (vợ mình đã đi đăng ký lại) nhưng điều mình muốn nói ở đây là cách quản lý thông tin cá nhân của Viettel (cho phép Sim đa năng kích hoạt quá số thuê bao cho phép) sau đó lại yêu cầu các thuê bao phải đăng ký lại.Giống như trường hợp của mình rõ ràng là mình chỉ đăng ký thông tin cá nhân cho 1 số điện thoại mình đang dùng nhưng khi mình ra kiểm tra thì lại đang "sở hữu" 3 số thuê bao (mình đã yêu cầu cắt 2 số kia). Nhân tiện cho mình hỏi thêm 1 vấn đề (điều này lẽ ra phải gửi ở mục ADSL ...) nhưng hỏi ở đây vậy: Trường học của cơ quan bạn mình trước được cấp USB 2G nay có thể được đổi thành 3G được không? Bạn ấy có nhờ mình hỏi điều đó!

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Việc đăng ký TTCN này cũng một phần có lỗi của Viettel khi quản lý không chặt và đại lý lợi dụng để đăng ký TTCN. Mình rất tiếc về trường hợp này đã làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng số thuê bao của Vợ bạn. Trong đợt này Viettel đang tiến hành rà soát lại toàn bộ SIM đa năng đăng ký sai để xử lý vi phạm và thực hiện đúng yêu cầu của Bộ TT-TT. Bên mình rất xin lỗi vì sự cố này.

Trường hợp SIM D-com 2G có thể chuyển lên 3G hay không còn tùy thuộc vào trường bạn có nằm trong danh sách chuyển đổi từ 2G -> 3G hay không. Bạn có thể liên hệ cửa hàng Viettel gần nhất để biết thêm thông tin chi tiết.

ocnhoi
Trả lời 13 năm trước

Em cũng bị yêu cầu đăng ký lại thông tin cá nhân nhưng hiện giờ CMT của em bị mất, hộ chiếu em cũng không có. Điện thoại của em đã bị khóa chiều gọi đi sáng nay. Cho em hỏi là liệu điện thoại cảu em có bị khóa 2 chiều không nếu thời gian tới em vẫn chưa thể đăng kí được (em chưa thể làm lại được CMT)? Trước đây em đã đăng kí thông tin cá nhân rồi (Ở Viettel Láng Hạ nhưng chả hiểu sao vẫn phải đăng kí lại)

pqy
Trả lời 13 năm trước

Bạn xem thêm quy định của Viettel về việc đăng ký lại thông tin.

Từ ngày 30/08/2010 Viettel Telecom thực hiện chặn 2 chiều tất cả các thuê bao di động trả trước đang hoạt động nhưng:

- Không có thông tin hoặc

- Bị xóa thông tin do sử dụng 1 CMND đăng ký quá 3 thuê bao, hoặc

- Bị xóa thông tin do tuổi đăng ký của chủ thuê bao không đúng quy định, hoặc

- Bị xóa thông tin do thiếu một trong các thông tin: họ tên, ngày sinh.

+ Trong vòng 15 ngày ( tính từ thời điểm thuê bao chặn 2 chiều) khách hàng có nhu cầu tiếp tục sử dụng số thuê bao phải thực hiện đăng ký thông tin tại Cửa hàng trực tiếp của Viettel.

+ Sau 15 ngày kể từ thời điểm chặn 2 chiều, nếu khách hàng không đăng ký thông tin, Viettel sẽ thu hồi các số thuê bao về kho NGƯNG SỬ DỤNG. Sau khi bị thu hồi, toàn bộ số tiền còn lại và ngày sử dụng của tài khoản sẽ bị reset về 0.

Trường hợp ko có CMND hay hộ chiếu bạn có thể dùng giấy phép lái xe của bạn. Hoặc bạn làm lại CMND vì 15 ngày đủ thời gian làm lại CMND rồi. Lý do vì sao đăng ký lại thì mình đã giải thích bên trên. Đây là quy định của Bộ và Viettel chỉ làm đúng quy định này thôi.