Cần tư vấn gấp về iphone 4???

xin chào mọi người.e đang tính mua con iphone 4 lock.nO vẫn chưa có kinh nghiệm nhiều về hàng lock. các anh có thể hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra máy để biết máy có sài ổn định k nha.vì có cửa hàng lại bảo ip4 chưa unlock đc. fw 4.1,4.2 thì baseband phải là như nào???nhờ là hàng lock nha.rất cám ơn!

Đỗ Thị Trinh
Trả lời 13 năm trước

Cẩn thận khi mua Iphone 4 bản lock. 1 số kinh nghiệm thực tế!

Hiện tại nguồn hàng Iphone 4 bản lock bán tràn lan trên mạng, nguồn nhập về ở nhiều nước như Pháp, Mỹ, Anh...bạn quan tâm tới Iphone 4 và muốn tậu về cho mình 1 chú, sau đây là 1 số kinh nghiệm của mình:

- Khi bóc seal bắt bên bán hàng phải cam kết các thông số của hộp và của máy là như nhau, nếu ko thì ko lấy đối với Iphone còn seal hộp. Cách kiểm tra kể cả cho Iphone đã bóc seal: kiểm tra imei của máy và hộp, cácthông số khác như Model, Serial number của máy trong phầnSetting/General/About (bắt buộc Iphone phảiđược Active ngay tại chỗ, việc Active bạn tham khảo ở dưới)coi có trùng với hộp haykhông, việc này nên cẩn thận vì hiện naydịch vụ làm hộp ,khe sim, làm seal hộp tràn lan ngoài thị trường và cũng xuất hiện trên 5 giay, hộpgiả là hộp thiệtđược chỉnh sửa imei, các thông số kháctrên hộp cho trùng với thông số máy, về ngoại hình, chất liệu của hộp giả ko thể nào bằng hộp xịn của apple (chất liệu seal, font chữ in trên hộp) , với người không chuyên thì ko thể nào phân biệt được.

- Iphone 4 cũng như 3GS có 1 loại hàng gọi là Iphone care, Iphone care là 1 chiếc Iphone chính hãng của Apple, nó cũng như các Iphone khác sử dụng bình thường, ngon lành như máy bình thường, Iphone Carelà 1 chiếc Iphone Apple gửi (chỉ có máy, kim chọc sim, miếng lau màn hình, phụ kiện Apple ko gửi vì phụ kiện sẽ dùng là phụ kiện của chiếc Iphone cũ) thay thế cho Iphone cũ của khách hàng nếu chiếc Iphone cũ của khách hàng bị hư hỏng,nằm trongđiều kiện bảo hành 1đổi 1 của Apple.Mộtchiếc Iphone Care giá rẻ hơn không có phụ kiện,được mua 1 bộ phụ kiện, làmlại hộp trùng Imei máy, làm lại sealđể bán với giá Iphone nguyên seal hộp, bạnsẽbỏ số tiền= với giáIphone nguyên seal hộpđể mua Iphone Care ko? Iphone Caređượclàm lại hộp vàbộ phụ kiện trong máy chưa chắc gì là phụ kiện chính hãng Apple, có khinó là phụ kiệnTrung Quốc nhái.

Iphone Carehộp Apple gửi có hình dáng như sau, nó nằm trong hộp thấp khoảng 5 cm:

- Iphone Care bản chất nó không xấu vì nó vẫn là hàng xịn của Apple, bạn vẫn có thể mua nó nếu nó xài tốt vàđược 1 cáigiá của nó vẫn rẻ hơn so với Iphone nguyên seal hộp.

- Iphone bạn muabạn nên xem kỹ số Serial Number XXXAA.... ( số thứ 4 và 5) nếu lớn hơn hoặc bằng 27 thì Ok. Việc nàychỉ là tinđồn trên mạng vì tinđồn trên mạng tin rằng Iphone sản xuất từ tuần thứ 27 trở, Appleđã sơn 1 lớp sơnmỏng lên phầnăngten thu sóngđể cải thiện tình trạng sóng cho Iphone 4.Tuy nhiênchưa cóđiều gì kiểm chứng: Iphone tuần 25,26 vẫn là Iphone tốt ko có vấnđề gì bạn phải lo lắng. Mình xài Iphone tuần 25 sóng vẫn ngon lành, tuyvạch sóng có rớt nhưng chưabao giờ sóng nó mấthẳn, mình vẫn thực hiện cuộc gọi bình thường.

Dù là Iphone hàng nguyên hộp hay Iphone Care, có 1 bước bạn phải thực hiện ngay đó là bóc seal xong, Iphone phải được Active ngay tại chỗ. Active là để Iphone vào được Menu sử dụng các chức năng chụp hình, nghe nhạc, xem phim các setting, Active để bạn kiểm tra các thông số máy và thông số trên hộp như ở phần trên mình đề cập. Và đặc biệt bạn phải Jailbreak và Unlock Iphone 4 ngay tại chỗ vì những vấn đề sau:

-Những Iphone bị blacklist:bạn không thể nàoactiveđể vào phần menuđược: khi kết nối với Itune, Itune sẽ báo bạn phảiđiđến cửa hàng Apple gần nhấtđểkhắc phục vấnđề. Chưa có cách sửdụng phần cứng hay phần mềmđể khắc phục Iphone bị blacklist -> Iphone dùng để làm chặn giấy, trường hợpnày cóở Iphone care tuy không nhiều, Iphone nguyên seal hộp chưa thấy gặp.Tại sao Iphone bị Blacklist có nhiều nguyên nhân khác nhau, vấn đề này mình vẫn chưa hiểu rõ lắm.

- Có 1 số Iphone không Activeđểvào Menuđược dù không phải bị blacklist sẽ bị hình saukhi kết nối vào Itune:

ởđây Iphone bịđòi ZipCode nơiđăng kýđiện thoại với nhà mạng và 4 số cuối của thẻ nhân sinh xã hội (dạng như chứng minh nhân dân của ta)để Activeđược vào Menu, những thông số này mình khôngthể biếtđược, cũng chưa có phần mềmnào hack activeđược nên Iphone cũng chỉ là cục chặn giấy. Trường hợp này rơinhiều vào Iphone nguyên seal hộp.

Việc Active Iphone: dùng simcard của chính nhà mạng bán Iphone đó hoặc sim active all in onebỏ vào Iphone kết nối với Itune nếu Iphone vào được menu chức năng là ok.
-Active xong Jailbreak Iphone bằngtrang Jailbreakme.com và unlock bằng tool ultrasn0w 1.1-1 xong, bạn kiểm tra lại pin Iphone 4 có bị tụtko? việc này phải test 10 phút standby nếu ko tụt % nào thì ok,thực tế cómáy bị tuột pin ko lý do khi unlock dù bảntool unlockđã là 1.1-1 (cải thiện tình trạng pin), 1 số Iphone unlock xong bị lỗi Facetime, mms mất 1 sốmenu trong phần setting như SMS, Calendar...Unlock xong nhớ nghe gọi xem cósóng sánh có ngon lành ko nhé bạn, loa ngoài 1 củasố Iphone 4 nhỏ hơn bình thường,để mức 50% bar nghenhỏ<-- việc này bạn cũng nên kiểm tra vì có thể Iphone 4đó bị lỗi.
Ngoài các cách kiểm tra 1 số lỗi trêntheo kinh nghiệm của mình, thì bạn vẫn phải kiểm tra như 1 chiếc phone bình thường:kiểm tra cảmứng các phím bấm (tắt nguồn, phím im lặng bên hông, volume + -), vỏ ngoàiđiện thoại, phụ kiện....

- Iphone 4 mình khuyên bạn nên mua bản 32Gb World nếu bạn có tiền, còn nếu không mua Iphone lock cũng được, hoặc kể cả Iphone Care nếu kiểm tra các yếu tố chính ở trên ngon lành. Ngoài ra có 1 việc bạn nên nhớ các bạn đang sử dụng Iphone Firmware 4.0 ko cần Update lên 4.0.1 làm gì, nó chỉ fix mỗi lỗi hiển thị bar sóng,nếu Update lên chưa chắc bạn đã Active lại được. Khi vọc Cydia cũng vậy, cẩn thận các phần mềmcrackedko rõ nguồn gốc vìmáy ăn táo restore lại nhiều lúc nó ko active được là khổ. Còn 4.0.2 thì ko nên rồi vì đã unlock được đâu :D.

Một số kinh nghiệm của mình sau khi tham khảo nhiều nơi và cũng đi mua hàng thực tế với 1 số bạn mình chia sẻ với các bạn, việc kiểm tra có lẽ mất thời gian và chưa chắc chỗ bạn mua máy đã có sim active,máy tính và wifi để Active, jailbreak, Unlock tuy nhiênnhững việc kiểm traở trên là rất cần thiết và bắt buộc, bạn hiểu lý do tại sao mình phải làm cho chữto và font chữ màu đỏ chứ, nó sẽ giúp bạn mua 1 con Iphone 4 Lock ngon lành và bạn sẽ không bị lừa và mất 1 số tiền giá trị không nhỏ, chúc các bạn sẽ hài lòng với con Iphone 4 mình mua. Riêng mình vẫn thích con Iphone 4 Lock 32Gb của mình, xài Iphone Lock cảm giác hồi hộp sướng lắm bạn ơi hehehe.Thân chào!!!!

Thanh Linh
Trả lời 13 năm trước

Iphone 4 ban lock bay gio de tu nhien ma dung thi khong dung ngay duoc dau. no cung chua co ai unlock duoc ca. Ban muon dung thi chi con cach la mua khay sim active voi gia 1t6 thoi ban a. Ban muon biet chi tiet ve iphone co the goi toi so 0988446585 cua minh thi minh se tu van cho. Minh ban iphone gia re day