Hỏi về BlackBerry Desktop Manager và OS trên Bold 9000 ?

Tôi mới mua con Bold 9000, vào trang này thấy có 2 loại đó là BlackBerry Desktop Manager và OS tôi down về cài ra, thấy 2 cái này chẳng khác gì nhau, mày mò mà không hiểu thế nào? cài cái gì trước cái gì sau, sự khác nhau của chúng là thế nào? Mong anh em chỉ giúp!
L2 love
Trả lời 14 năm trước

1. BlackBerry Desktop Manager(BDM) : phần mềm để nạp hệ điều hành(OS), phần mềm, nhạc, backup..... cho BB
2. OS (ROM) là hệ điều hành nạp vào BB để chạy (như Windows vậy).
Khác hoàn toàn nha.

Phạm Thùy Linh
Trả lời 14 năm trước

Bổ xung thêm.
1. BlackBerry Desktop Manager <-- từ này nguyên bản tiếng anh đã đủ nói lên tất cả rùi. Quản lý BB qua máy tính, quản lý cái j thì bác nói rồi.
2. OS <-- Operating System = Hệ điều hành, OS này đc cài đặt vào bộ nhớ của BB là ROM (Read Only Memory) nên đôi khi người ta nói là bản ROM này bản ROM kia, nhưng tự hiểu với nhau thế thôi, đúng ra ROM là ROM, OS là OS. ROM thì mỗi đời máy có dung lượng lưu trữ khác nhau, ví dụ Bold thì là 1Gb, RAM là 128Mb.. Còn OS thì có các version khác nhau, như V4.6, bi jờ là V5.0.. các số đằng sau như là V5.0.0.681 thì 681 là build (mình hiểu là vậy)

mùa thu
Trả lời 14 năm trước

Hai bác trên cũng đã nói rõ rồi, BDM dùng để cài phần mềm yêu thích, theme, game...vào Bold, hoặc làm một số việc khác như add font Tiếng Việt, lưu lại danh bạ, hoặc thậm chí là lưu lại tất cả phần mềm đã cài vào chỗ nào đấy trong PC. .

*OS cũng tương tự như hệ điều hành Windows vậy, dùng để nâng cấp hệ điều hành cũ kỹ của BB thôi. Ví dụ Bold đang dùng bản rom 4.6.0.303 (Để xem thì vào Options > About), nên muốn lên thử bản mới nhất hiện nay là 5.0.0.681 chẳng hạn thì tải bản rom (OS) về máy tính(tùy loại, từ 80MB -> 150MB), sau đó cài vào máy tính rồi tiến hành uprom để nâng cấp bb . - cứ như XP cũ kỹ, tải bản windows7 về cài đấy mà .

*Nếu muốn nghiên cứu Up rom thì nên xem ở đây trước : Hướng dẫn cài hệ điều hành (OS) cho BlackBerry

- Sau đó bạn sẽ biết nên cài cái nào trước, cái nào sau. Thử nhé. Có gì thắc mắc bạn cứ hỏi. ACE box này vui vẻ + nhiệt tình lắm