Hỏi về 3G, GPRS và Wifi trên máy Bold 9000 ?

Tôi mới sử dụng Bold AT&T được khoảng 10 ngày. Có một thắc mắc nhờ các cao thủ giải đáp : Máy của tôi đã activate cả Hotspot Browser để dùng Wifi và cả Browser để dùng internet qua 3G của Mobifone. Tuy nhiên khi nào thì mình có thể biết được là mình đang dùng Wifi hay GPRS/3G. Một số phần mềm chỉ chạy được trên GPRS như Gmail, Google Map, shortcut for SI, Times, Newsweek... Facebook và YM! thì không chạy hoàn toàn. Có cách nào khắc phục được không ?
L2 love
Trả lời 14 năm trước
Muốn biết chính xác cái nào đang chạy qua Wifi hay GPRS...là ra màn hình BB, ấn ALT + LGLG, vào option chọn debug, tìm đến dòng nào có chữ TCP xem sau đuôi của nó bác sẽ hiểu là Wifi hay GPRS . Muốn dùng 1 trình(1 vài soft đc 1 số kg) nào đó qua Wifi, bác kết hợp với phần mềm Wifix(trong mục tiện ích có bài rùi). lúc đó thay vì dữ liệu lấy qua GPRS đc phần mềm Wifix trỏ qua Wifi nên đỡ tốn tiền GPRS. Chắc đến đây bác hiểu rùi, các phần còn lại cài Wifix....tự làm theo hướng dẫn trong 4rum. Chúc bác thành công !