Cho em hỏi về điện thoại PPC?

Đã từng dùng PPC nhiều, chắc các bác cũng đã gặp phải khá nhiều lỗi, và nếu là người mới sử dụng thì cũng khá là đau đầu để tìm cách giải quyết. Em lập topic này ra để mọi người cùng tìm hiểu các lỗi thường gặp phải, cũng như cách giải quyết. Ngoài các lỗi khi up ROM, không kết nối được với Active Sync, các bác đã gặp phải những lỗi nào nữa, mong các bác chỉ giáo.
L2 love
Trả lời 14 năm trước
Đa phần lỗi xuất hiện do các máy đều không dùng bản ROM của hãng, cài thêm nhiều phần mềm quá vào bộ nhớ, hoặc sử dụng các phần mềm giao diện, chiếm nhiều tài nguyên, hao pin ... Lời khuyên dành cho các bạn muốn dùng một cách ổn định: 1. Dùng các bản ROM của hãng đi theo máy. Thông thường, các bản ROM khác đều được cook dựa trên các build cho các bản ROM của HTC nên có thể các dòng khác như Eten, Dopod, HP ... sẽ có đặc điểm khác. Hơn nữa, các "Thợ nấu rom" đều không thể kiểm tra bản ROM của mình như các quy trình của hãng nên khả năng xảy ra lỗi và các lỗi nghiêm trọng là rất nhiều. Bên cạnh đó, nhiều máy phải tiến hành Unlock CID trước khi chuyển ROM cũng làm chú PPC thương yêu phải biến thành cục chặn giấy. 2. Loại bỏ các phần mềm trong máy không cần thiết, chỉ sử dụng các bản ROM sạch. Một mẹo dành cho người dùng là hãy cài vào thẻ nhớ, sau đó tháo thẻ nhớ ra, Uninstall và sau đó chạy, đăng ký lại. Rất nhiều phần mềm sẽ chạy được ngay mà không cần thiết phải cài đặt lại. Với một số phần mềm không chạy được, có thể sử dụng thủ thuật trong registry để chạy được từ thẻ nhớ mà không cần cài đặt. Cái này mình sẽ hướng dẫn trong một bài khác. 3. Reset và Hard-reset máy. Các máy khi bị cài đặt quá nhiều, thường xảy ra lỗi treo máy nên tốt nhất là bạn hãy Reset máy để giải phóng bộ nhớ. Đôi khi do quá trình cài đặt nhiều phần mềm xung đột khiến máy bị treo ngay từ lúc khởi động nên việc HR là cần thiết, hơn nữa, việc này không ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy nên hãy back-up các thông tin cẩn thận và nếu nó hơi quay quay, đừng ngại ngần khi chọc cho nó một cái.