Smartphone nào làm thiết bị chỉ đường tốt nhất?

Mình không có nhiều tiền nên dùng điện thoại làm thiết bị chỉ đường luôn cho ôtô.

Theo các bạn nên dùng điện thoại của Samsung, iPhone hay máy tính bảng? Mình định chi dưới 5 triệu đồng. Mong các bạn tư vấn và đừng ném đá.

Phan Nhật Anh
Trả lời 8 năm trước

Here của Windows Mobile là số 1 nhé bạn. Google maps chỉ được cái nhiều dữ liệu, chứ chỉ đường thua xa Here!

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Bạn nên mua một con sony z ultra, màn hình 6,44inch độ phân giải full HD có gps hoạt động rất nhạy và rất tốt, chỉ đường cực chính xác. Giá giờ hàng xách chỉ tầm 3tr5 gì thôi. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông số kỷ thuật của nó.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Điện thoại nào cũng zậy. Cũng dùng google maps hoặc here maps. 2 bản đồ tốt nhất hiện giờ. Here máp thì lên appstore hay playstore đều có.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Trước đây với nhu cầu của bạn thì Lumia chắc chắn là lựa chọn số 1. Đó từng là 1 tính năng mình cực thích khi dùng Lumia. Nhưng với tình hình hiện nay là HERE đã ngừng hỗ trợ trên WP/ Windows 10 mobile và sẽ bị gỡ khỏi windows store để thay bằng Windows maps thì bạn cần cân nhắc kỹ. Windows maps tuy thừa hưởng cơ sở dử liệu và tính năng từ HERE nhưng maps này vẫn chưa hoàn thiện, lỗi khó chịu nhất là nó đôi khi ko xác định đc vị trí của bạn kể cả khi bạn bật GPS lẫn 3G/ Wifi => ko thể điều hướng đc. Hiện nay HERE đã có mặt trên nền tảng iOS và Android nên bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn. Với nhu cầu chính là maps thì bạn chỉ cần thêm 1 vài tiêu chí như màn hình khoảng 5 inch, độ sáng và góc nhìn tốt để sử dụng ngoài trời (màn IPS LCD, Super Amoled đều dc), pin khá 1 chút (tốt nhất là trên 2000 mAh). Mua máy bạn nên cài cả HERE lần Google maps để tận dụng ưu điểm của cả 2, HERE có chỉ đường offline và dễ thao tác; Google maps thì độ chi tiết cao hơn nhưng ko thể dẫn đường offline.

Hồ Anh Khang
Trả lời 8 năm trước

Lumia 640 xl giờ giá chính hãng chưa tới 4 triệu đồng. Dẫn đường bằng heremap, có chỉ đường bằng giọng nói Tiếng Việt luôn. Lumia thì độ bền phần cứng thì tin tưởng rồi. Mình xài 1 năm mà vẫn tốt. Phần mềm chạy mượt mà. Pin 3000mAh xài bình thường 2-3 ngày lận. GPS chuẩn xác. Có thể tải bản đồ Offline để đỡ tốn tiền phí 3G.

Đỗ Ngọc Diệp
Trả lời 8 năm trước

Bạn kiếm mấy con Nokia chạy windows, màn hình to như Lumia 1520. Phần mềm chỉ đường HERE Drive của Nokia cực chuẩn, đến từng mét lại có luôn cả map offline cho tất cả các quốc gia nữa. Gắn trên xe oto mở bluetooth lên là thoải mái chạy.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Nói thiệt thì nếu bạn k có nhiều tiền thì bạn cứ làm cái iphone 5 hay 5s rồi cài google maps vào là đc, (google maps thì chuyển qua appstore US là tải đc) tầm 3-4tr là có cái ip ngon lành rồi, pin hơi yếu nhưng trong xe có xạc mà, trước mình cũng tiết kiệm k lắp màn hình cho xe nên xài cái đt android "kia" làm dẫn đường, 1 là vì nó to và 2 là nó có sẵn google maps, nhưng tới khi cần thiết mới thấy nó "mất dại" cỡ nào, đang nước sôi lữa bỏng giữa đường SG thì nó đơ hoặc nó định vị sai, mình đứng 1 đường nó chỉ 1 đường, rồi bấm gấp gáp tí là đơ mất, sau đó đứa em đưa cho cái ip5, xài tới giờ thiệt chứ nó quá ổn định, google maps hỗ trợ cực kì chuẩn và chưa lần nào bị hố giữa đường như trước dùng cái đt kia, chạy tới đâu gần rẽ phải rẽ trái ntn nó đọc lên hết rất tiện lợi.

Trần Chấn Phong
Trả lời 8 năm trước

Bạn nên tìm loại máy nào có thêm chức năng GPS định vị bằng vệ tinh nữa thì mới có thể chỉ đường chính xác được. Theo tìm hiểu thì HTC hoặc một số dòng của Sam Sung có chức năng này.

Lữ Chính Thuận
Trả lời 8 năm trước

Trước đây thì Here map là số 1 vì có thể dùng free, có thể offline và có chỉ đường turn by turn. Tuy nhiên Here cập nhật bản đồ chậm hơn Google. HIện nay Google đã cho phép tải bản đồ về dùng offline và cho phép dùng turn by turn rồi nên hay hơn Here nhiều.
Một lưu ý nữa là điện thoại của phải hỗ trợ nhiều hệ thống định vị. Càng hỗ trợ nhiều hệ thống định vị, tốc độ xác định vị trí càng nhanh và càng chính xác. Các điện thoại rẻ tiền chỉ hỗ trợ A-GPS tức là định vị qua mạng điện thoại di động. Các điện thoại cao cấp hơn hỗ trợ cả GPS thực, Glonass, Baidu .... vì vậy xác định vị trí rất nhanh. Bạn có thể vào trang gsmarena để biết điện thoại hỗ trợ các hệ thống định vị nào. Một số ý kiến, mong rằng bạn có thể tham khảo

Trịnh Minh Tú
Trả lời 8 năm trước

Bạn chọn điện thoại nào cũng được nhưng nhớ là phải có định vị Glonass nhé thì mới dùng ofline được . còn chỉ có A-GPS thì phải dùng 3G mới định vị vị trí được. iphon 4s, 5,5s đều có Glonass. mình đang dùng oppo fine 5 mini, rẻ tiền mà dùng tốt. Nếu dùng thường xuyên bạn nên mua bản quyền Sygic dùng trọn đời, mình đang dùng nó, hieej nay đang giảm giá nên rất rẻ.