Smart TV cài phần mềm sopcast thì có xem được bóng đá miễn phí không?

Sắp đến Euro rồi mà nhà mình lại không lắp K+ nên không thể xem được bóng đá bằng cách thông thường.

Mình đang định cài thử phần mềm Sopcast vào TV để xem miễn phí, giống như trên máy tính ấy. Liệu smart TV thì có thể cài được sopcast không nhỉ?

Ha Chien
Trả lời 8 năm trước

Cách cài đặt và sử dụng SopCast trên tivi bạn có thể tham khảo nhé.

Bước 1. Tải file apk của SopCast về USB

Để đảm bảo có được file phần mềm mới nhất, bạn nên tải ở trang web của SopCast.

Sau khi tải file apk về USB, bạn cài đặt trên Smart tivi TCL theo bài hướng dẫn: Cách cài đặt ứng dụng ngoài trên Smart tivi TCL bằng file apk

Lưu ý: Bạn chỉ có thể cài SopCast trên Smart tivi TCL 2015 trở về sau.

Bước 2. Mở ứng dụng trên tivi

Lúc này, tivi sẽ hiển thị thông báo đăng nhập. Nếu bạn chưa có tài khoản SopCast có thể đăng ký hoặc chọn đăng nhập tài khoản ẩn danh bằng cách chọn Sign in as anonymous ---> chọn Sign in ---> chọn Default Server.

Mở ứng dụng SopCast trên tiviĐăng nhập SopCastchọn chọn Default Server

Sau khi mở SopCast bạn sẽ thấy ứng dụng liệt kê rất nhiều kênh truyền hình, bạn chỉ việc chọn kênh muốn xem để mở trên tivi. Tại thời điểm đó, nếu kênh bạn chọn đang được chiếu thì tivi sẽ chạy, còn không tivi sẽ thông báo kênh này đang đóng.

Chẳng hạn, bạn muốn xem bóng đá, tại mục Sport bạn thấy đang có một trận đấu diễn ra, bạn chọn vô trận này để xem trên tivi.

Chọn trận đấu mà bạn muốn xem

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ xem bằng cách đường link có sẵn khi mở ứng dụng, thì số lượng trận đấu không nhiều và chất lượng không cao. Để xem được nhiều trận đấu hơn, bạn nên tìm kiếm các đường link khác trên mạng để xem bằng SopCast.

Bước 3. Xem SopCast bằng các đường link trên mạng

Đầu tiên, bạn dùng trình duyệt của tivi truy cập Google, sau đó gõ tìm kiếm: link sopsast bóng đá, link sopcast, link sopcast K+, link sopcast coi Euro, link sopcast ngoại hạng Anh....

Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy nhiều trang web cung cấp cho người dùng đường link để xem, chi tiết đến ngày giờ diễn ra, nguồn gốc link đến từ kênh của nước nào... Bạn chỉ việc chọn vào một link (bắt đầu bằng sopz://), và tivi sẽ tự động kết nối sang Sopcast để bạn bắt đầu xem bóng đá trên ứng dụng này.

Dùng trình duyệt tìm kiếm link SopCastChọn trận đấu mà bạn muốn xem

Kinh nghiệm chọn link SopCast:

- Khi có nhu cầu xem một trận bóng đá nào đó, bạn nên lên mạng xem chính xác ngày giờ, tìm đường link ưng ý rồi vô trước khoảng 5-10 phút để tivi bắt đầu tải đến khi bắt đầu là vừa.

- Thông thường, link SopCast đến từ các nước như Nga,Thái Lan,Tây Ban Nha... sẽ cho đường truyền ổn định hơn.

- Mỗi đường link đều có thông số về tốc độ (tại vị trí có chữ kpbs), con số này càng cao thì link chất lượng càng tốt, có thể sẽ xem được HD.

- Để xem SopCast ổn định, không giật, đứng bạn nên lắp mạng có đường truyền cao.

do van duong
Trả lời 8 năm trước

Sopcast chỉ phù hợp khi xem trên máy tính hoặc điện thoại thôi bạn ơi, vì tìm link dễ. Còn trên Tv thì bạn nên dùng các phần mềm khác nhé:

FPT Play là ứng dụng xem video, xem tivi online khá nổi tiếng tại Việt Nam, có thể sử dụng trên hầu hết các model Smart tivi của các hãng ra mắt từ 2014 trở về sau.

FPT Play sở hữu kho video và danh sách kênh khá phong phú. Đặc biệt, ứng dụng có kho video thể thao cùng các kênh truyền hình thể thao để bạn có thể xem bóng đá trực tuyến, xem lại, xem bình luận, theo dõi các thông tin bên lề.

Cong Ton Thang
Trả lời 8 năm trước

Nếu không cài được Sopcast thì bạn có thể cài phần mềm HTV Online nhé :)

HTV Online là một ứng dụng xem tivi trực tuyến, chuyên chiếu các kênh của Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh và nhiều đài khác. HTV Online hiện đang có mặt trên Smart tivi Samsung, Internet tivi Samsung, Smart tivi Sony, Internet tivi Sony giao diện Sony Entertainment Network, Smart tivi Toshiba...

Giao diện HTV Online

Như nhiều ứng dụng xem tivi khác, HTV Online có hẳn một chuyên mục Kênh thể thao, tập hợp những kênh thể thao đặc sắc trong và ngoài nước. Do đó, nếu bạn muốn xem bóng đá trên tivi thì ứng dụng này là một gợi ý phù hợp.

Cong Ton Thang
Trả lời 8 năm trước

Viet Mobi TV mình đang dùng thấy cũng khá tốt nhé, xem được độ nét cao mà không bị giật.

Tương tự như SopCast, Viet Mobi TV là một ứng dụng mà bạn chỉ có thể cài bằng file apk trên Smart tivi hệ điều hành Android, hoặc tivi thường kết hợp với Android tivi box, chứ không có sẵn trên tivi.

Các kênh bóng đá nổi tiếng, đặc biệt là K+

Khi sử dụng Viet Mobi TV, thì ngoài các kênh bóng đá phổ biến thường thấy trên các ứng dụng xem tivi, bạn còn có thể xem 2 kênh K+ với những trận bóng hấp dẫn từ các giải mà K+ độc quyền mà không phải mất phí.