HTC 10 có chụp ảnh đẹp hơn Samsung Galaxy S7 Edge?

Chào các cụ,

Em cần mua 1 chiếc smartphone có camera khủng để phục vụ việc đi du lịch. Về giá cả thì không quan trọng, miễn là đáp ứng được yêu cầu của em về camera, ngoài ra còn có pin tốt và kết nối mạng nhanh để em upload ảnh khi đi phượt.

Em đọc báo tháy HTC 10 được đánh giá là chiếc smartphone có camera chụp khủng nhất hiện nay.

Em thì tính mua Samsung Galaxy S7 Edge rồi. Nhưng thấy tin trên thì cũng phân vân, không biết có nên đợi để mua HTC 10 không?

Trước giờ em toàn dùng hàng Samsung, còn hàng của HTC thì chưa dùng bao giờ. Xin mạn phép hỏi các cụ đã dùng qua 2 hãng này rồi, đánh giá camera của bên nào đẹp hơn ạ?

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Chào bạn, HTC 10 được đánh giá là smartphone chụp ảnh tốt nhất hiện nay đấy. Về camera thì xưa nay, HTC được đánh giá khá cao. Nếu bạn thích chụp ảnh thì nên đợi để mua HTC10, sẽ thỏa lòng mong đợi của bạn. Mình thì thích điện thoại của HTC hơn Samsung, về khoản camera và nghe nhạc, smartphone của HTC vượt trội hơn.

a1-3915-1460482004.jpg

Chỉ ít giờ sau khi ra mắt chính thức, trang web uy tín chuyên đánh giá máy ảnh là DxoMark đã công bố số điểm của camera trên HTC 10. Theo đó, máy đạt 88 điểm khi chụp ảnh và 86 điểm với tính năng quay video, điểm trung bình là 88 điểm. Con số này bỏ khá xa iPhone 6s (82 điểm), iPhone 6s Plus (84 điểm) và tương đương với Galaxy S7 edge.

Đây là kết quả gây nhiều bất ngờ bởi các thế hệ smartphone trước đây của HTC đều không được đánh giá cao về camera. Model trước đó của dòng One là M9 cũng chỉ đạt 69 điểm, cao hơn một điểm so với One M8. Model được đánh giá cao nhất là HTC One A9 cũng chỉ đạt 78 điểm. Với chiếc HTC 10, nhà sản xuất di động Đài Loan ngay lập tức chiếm ngôi vị smartphone chụp hình đẹp nhất cùng với Galaxy S7 edge từ Samsung.

Theo DxoMark, HTC 10 có các ưu điểm như hình lên chi tiết tốt trong mọi điều kiện, nhiễu ít ở ánh sáng yếu, cân bằng trắng tốt, phơi sáng tốt và lấy nét nhanh, chính xác. Tuy nhiên, máy cũng có một số nhược điểm như độ sắc nét bị giảm ở các góc, một số ảnh chụp ngoài trời mất chi tiết ở vùng quá sáng, tính năng của đèn flash không tốt.

Camera của HTC 10 được nâng cấp lên 12 megapixel f/1.8 với công nghệ ultrapixel, hỗ trợ chụp ảnh tốt trong điều kiện ánh sáng yếu, tốc độ lấy nét chỉ 0,2 giây và có chống rung quang học cũng như có khả năng quay video 4K. Trong khi đó, máy ảnh phía trước đạt mức 5 megapixel với ống kính siêu rộng và cũng có chống rung quang học để người dùng chụp ảnh selfie mượt và nhanh hơn.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

HTC dùng thích hơn samsung gấp nhiều lần. Mình là fan của iPhone nhé, nhưng mình đã dùng qua S6 và M9, mình thấy vậy.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Cuối cùng thì HTC đã trở lại mạnh mẽ, những đểm yếu từ những thế hệ trước có vẻ đã được khắc phục triệt để ở HtC 10. HTC luôn mang cá tính khác biệt và sang trọng nhưng không yếu ớt. Sau iPhone có lẽ HTC là hãng cho trải nghiệm mượt mà và ổn định nhất. Âm thanh thì khỏi phải bàn cãi, camera và pin đã được cải tiến rất nhiều, hy vọng với HTC0 năm nay sẽ giúp hãng trở lại với biệt danh O2 huyền thoại.

Nguyễn Hoàng Minh
Trả lời 8 năm trước

Trong tất cả các máy android, HTC là đáng dùng nhất. Mình dùng M9 nửa năm, không phải cài lại rom mà máy vẫn mượt như thường. Trong khi thằng bạn dùng Samsung S6 nó cứ chậm dần đều sau 2, 3 tháng. Chứng tỏ Samsung làm rom không hề tốt.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Mình đang xài sản phẩm của Apple nhưng nếu phải chuyển qua các hãng khác chạy Androi thì ưa tiên số 1 là HTC thứ 2 là Sony thứ 3 mới tới Samsung. Vì sao vì đúng như là bản chất của nó Samsung đẹp nhưng chỉ được nước đầu (khoảng 3 tháng) nhưng sau đó lại tệ nhanh hơn các hãng khác. Công bằng mà nói là như vậy.

Trịnh Minh Tú
Trả lời 8 năm trước

HTC dùng rất bền, ổng định, duy trì được phong độ như lúc mới mua. Mình dùng con M7 đã được 3 năm rồi vẫn mượt mà như mới, hồi trước dùng con Samsung Note 4 thấy nhanh xuống cấp, máy xài 1 năm là hay treo và rất chậm, chất lượng vs độ bền thua xa HTC. Khuyên bạn nên đợi để mua HTC10 nhé.