Điện thoại Oppo R1 mới mua nhưng nhanh hết pin

Mình vừa mua oppo r1 đc ba ngày nhưng khi mua thì người bán không nhắc đến việc phải sạc đủ 8 tiếng trong 3 lần đầu tiên. Giờ thấy sạc thì nhanh đầy pin nhưng khi dùng thì pin từ 100% xuống 89% rất nhanh,còn lại thì đỡ hơn

Mình thường lên facebook,đọc tin tức thỉnh thoảng chơi game thì ngày phải sạc 2 lần. Cảm thấy pin chán quá, vậy có cách nào để pin nhanh hơn không? Mình sạc lần 2 và lần 3 thì để còn 2% mới sạc và  khi đầy pin còn đợi thêm 5-6 tiếng. Lúc sạc vẫn bật wifi nhưng không động đến máy.
Có phải pin bị chai rồi không ạ
Vũ Giang Linh
Trả lời 9 năm trước

Bạn sạc pin đủ 8 tiếng trong 3 lần đầu, và sử dụng trong khoảng 1 tuần thì pin sẽ đạt hiệu suất cao nhất nha. Ngoài ra bạn tắt kết nối 3G khi không sử dụng, chỉnh độ sáng màn hình vừa phải, tắt bớt các ứng dụng mà bạn đã mở trước đó, vậy máy sẽ đỡ tốn pin hơn rất nhiều