Tổng hợp hướng dẫn cơ bản về Nokia X?

rfgrfgfdg
Trả lời 9 năm trước

Tổng Hợp Hướng Dẫn Về Nokia X
I. HD Root máy cho cả 2 fw version 10.0.3 và version 11.1.1

1. Với fw version 10.0.3

Thì đơn giản chúng ta chỉ cần down file apk Framaroot về copy vào đt rồi cài đặt và mở ứng dụng Framaroot lên chọn Install SuperSU và Gandalf chờ và giây báo Success là thành công
Link Framaroot

2. Với fw version 11.1.1

Chúng ta k làm đc với cách trên thì chúng ta làm như sau

B1: Cài đầy đủ Driver cho máy tính nhận Nokia X
B2: Download KingoRoot_NokiaX chạy file SuperRoot.exe, khi KingRoot nhận thiết bị sẽ báo như hình và ấn Root và chờ là hoàn thành
B3: Muốn cài Google Play bạn cài CH Play xong mở lên click vào hình tròn 1 lúc thì có hình máy bay, bay hết lại click vào hình tròn đó cho khởi động lại máy là có CH Play

Link Driver : 12
Link Google Play
Link KingoRoot

[​IMG]

II. HD Up Rom Cook cho Nokia X

Sau khi Root máy chúng ta mới có thể up các rom cook được

B1: Copy Rom cook vào máy hoặc thẻ nhớ
B2: Cắm Nokia X vào máy tính đã có đủ driver
B3: Các bạn Down nokiax recovery về giải nén và mở recovery.bat và máy sẽ khởi động lại để vào recovery
B4: Các bạn Wipe và Install file zip để cài room như các máy Android bình thường
(Chú ý : 1. Trượt để thực hiện wipe và install zip
2. Sau khi Install zip xong chúng ta chọn Home>Reboot>System để khởi động lại máy)
HD cài recovery trực tiếp trên máy không cần laptop

Link Nokiarecovery

Link Rom Lewa
Update 02/05/2014
Update 09/05/2014
Update 16/05/2014

Link CM10
Nokia X ROM-Ultra Lite

MyUI aosp G2.0 4.3.5
Link

ALIYUNOS 2.7.1

Link download

Nokia X Plus
Link download

Miui Tile
Link download

SemiAOSP ROM

Link download

Mini ROM S5 1.2.6

Link download

Baidu OS V6
Linkdown

Touchwiz for Nokia X - ALPHA version

Link download

Rom MiuiV5

B-ROM-NokiaX V1.1
B-ROM-NokiaX V1.2

Link Rom Vanilla AOSP/Code Aurora
No Software Navigatoin Bar
Navigatoin Bar

III. HD quay trở về Rom gốc của nhà sản xuất

B1: Tải và cài đặt 2 phần mềm

  1. NokiaCareSuiteForStore-5.0.60.1409_WindowsMania
  2. Nokia DataPackage Manager 2013.7.5 Edited.msi

B2: Tải firmware về trước, chưa cần kết nối X với máy tính:

  1. Nhấn vào mục Nokia DataPackage Manager và điền các thông số Product Type (Model) - Product Code. Các thông số này có thể vào About của máy để xem. Thông thường là 059T982
  2. Sau khi điền xong thì nhấn vào Search. Phần mềm sẽ tự tìm và liệt kê firmware tương ứng với máy của bạn.
  3. Nhấn nút tải để tải firmware về.
  4. Máy Nokia X của mình thì firmware hơn 700MB

[​IMG]

Tiếp theo, cài firmware cho máy:

  1. Cắm Nokia X vào máy tính và chạy Launch Nokia Care Suite và nhấn đúp chuột vào Product Support Tool For Store
  2. Chọn vào Work offline
  3. Bỏ chọn ở Automatic product selection và vào File -> Open product
  4. Trong ô Filter đánh vào 980 để Nokia X hiện ra. Tất nhiên là tiếp theo chọn vào Nokia X rồi Open
  5. Ở màn hình tiếp theo chọn Programming -> recovery
  6. Một màn hình hiện ra yêu cầu bạn làm 1 số bước trên Nokia X, giờ thì ngắn kết nối với máy tính và làm:
    1. Tắt máy
    2. Nhấn giữ power và volume - cho đến khi máy rung lên 1 cái thì nhả power ra, vẫn tiếp tục giữ volume -
    3. Giữ volume - thêm 15s rồi nhả ra. Sau đó kết nối Nokia X vào máy tính (Lúc này trên màn hình điện thoại chỉ hiện chữ Nokia)
  7. Trên cửa sổ recovery nhấn vào Retry
  8. Máy sẽ tự chạy khoảng 5 phút là xong. Khi xong Nokia X sẽ tự khởi động lại

[​IMG]

Update 20/04/2014
Cách Vào FB APP và FB Messenger #15

Cách fix lỗi facebook thứ 2 #33

Cài ClockWorkMod Recovery #34
Touch recovery

ROM gốc ver mới nhất Ver 1.1.2.2
RM-980 V1.1.2.2

HD Root Fw 1.1.2.2

HD Dùng Nokia X Flasher

Chúc các bạn vui vẻ