Smartphone nào chụp hình đẹp, nghe nhạc hay tầm 15 triệu đồng?

Liệu Samsung Galaxy S5 và Sony Xperia Z2 có ổn không vì mình nghe nói chúng có khả năng chống nước nên loa ngoài nhỏ.

Chào các bạn.

Hiện tại kinh phí mình có tầm khoảng 15 triệu đồng đổ lại. Mình phân vân không biết lựa chọn điện thoại nào pin tốt, nghe nhạc hay, chụp hình đẹp, màn hình to để có thể xem phim. Liệu Samsung Galaxy S5 và Sony Xperia Z2 có ổn không vì mình nghe nói có khả năng chống nước nên loa ngoài nhỏ?

Còn các dòng như Oppo Find 7A, HTC M8, LG G3 thì màn hình đẹp mà nghe nhạc không hay và ấm liệu có đúng không?

Các bạn có kinh nghiệm xin giúp đỡ mình

thu
Trả lời 10 năm trước

Tôi đưa ra lời khuyên cho bạn như sau
+S5: thân thiện, rất nhiều chức năng (nhưng thật ra đa phần dùng một lần cho vui rồi chả bao giờ dùng nữa), chụp hình khá ảo, màn hình rất đẹp độ sáng tốt tuy nhiên màu hơi rực (có thể cân chỉnh được). Trong quá trình sử dụng sẽ có đôi lúc Lag do UI nặng, bloatware nhiều nhưng RAM chỉ 2GB, ngoài ra thì mượt mà trơn tru. Về thiết kế tuỳ cảm quan từng người nhưng theo ý kiến chủ quan của tôi là XẤU, bù lại cảm giác cầm lại thoải mái.
+Z2: màn hình rất đẹp nhưng khác với S5, đẹp theo kiểu trung thực hơn, tuy vậy vẫn hơi hướng rực màu so với Z Ultra hay One M8, pin tốt hơn S5 tầm 25-30%. Camera cũng tốt hơn S5 nhưng vẫn tuỳ thuộc vào khả năng chụp của bạn. UI đơn giản như Android gốc tuy nhiên lại ít ứng dụng riêng. Theo tôi đánh giá thì đây là điểm mạnh vì tôi thích sự đơn giản của Android gốc. Về thiết kế thì không cần phải bàn cãi về độ sang trọng, sử dụng những chất liệu cao cấp nhất là nhôm, kính và nhựa cao cấp, đổi lại cảm giác cầm không thoải mái bằng S5.
+M8: gần giống Z2, nhưng với âm thanh tốt hơn khoảng 15-20%, thiết kế bằng hoặc nhỉnh hơn Z2, tuy vậy camera lại là một điểm trừ rất lớn, tệ nhất trong các máy cùng phân khúc thậm chí tệ hơn cả một số dòng Mid range
+G3 mình chưa dùng nên không có ý kiến

Tóm lại, Cả ba đều là những điện thoại tốt nhất hiện nay. Cá nhân tôi nghiêng về Z2 vì sự dung hoà giữa thiết kế và hiệu năng, khá toàn diện trừ một số lỗi như Quá nhiệt hoặc sóng wifi yếu, chắc chắn sẽ được khắc phục bởi cáu bản update sau. Còn lại là sự lựa chọn của bạn