Cần tư vấn- Kinh nghiệm- Chọn quạt hút gió gắn tường ntn ?

Tình hình là nhà hơi bí, để xe dưới tầng 1 thỉnh thoảng có mùi xăng, mở cửa ra vào thì sợ chuột.... nên cần nhờ AE tư vấn giúp quả quạt hút gió gắn tường, y.c:
1. Êm ( nếu chế đc điều chỉnh tốc độ thì tốt), vì có thể cần bật từ đêm tới sáng hôm sau.
2. Bền ( dùng ít nhất tầm 2 năm / bảo trì 1 lần), dễ bảo trì tra dầu mỡ, lau chùi
3. Đẹp, nhỏ: gắn tường nên cần gọn nhẹ, đẹp đẹp tý.

Search thử trên mạng thấy em này có vẻ ổn: lượng gió nhiều, cánh 25 x 25, tốc độ quay vừa phải, chắc sẽ êm.... định lấy em này, nhg ko rõ giờ mua đồ pana ở đâu thì hàng chuẩn ? Và liệu có chế tốc độ đc ko, mình thấy quạt trần dùng chiết áp xoay xoay cái nút đ/c đc tốc độ

Thanks anh em nhiều.

/ liệu có chế đc cái lưới hay gì đó để ngăn bụi, dễ vs ko nhỉ ?

Quạt hút bếp gắn tường Panasonic FV- 25AUF1
Hãng sản xuất : PANASONIC
Nguồn điện : 220V-50Hz
Công suất : 34W
Lưu lượng gió : 860m³/h
Tốc độ quay : 520 vòng/phút
Tính năng : • Mặt trước có lưới che trang trí
• Thổi gió theo chiều thuận (từ trước ra sau)
Kích cỡ cánh quạt : • 250mm

thu
Trả lời 11 năm trước

Để lắp quạt thông gió đầu tiên là phải căn cứ vào thể tích của phòng và điều kiện sử dụng. Thông thường thì phòng sinh hoạt chung, phòng bếp ... cần lưu thông gió 3-5 lần cho một phút; phòng làm việc, phòng ngủ thì ít hơn chi tiết thì bro google sẽ rõ hơn.
Để tính lưu thông gió, bạn lấy lưu lượng gió 1 phút chia cho thể tích phòng. Ví dụ phòng 3x3x2 mét vuông sẽ có thể tích là 18 mét khối. Nếu lắp quạt 860 mét khối/giờ thì lưu thông gió sẽ là 860/(60x18) = 0,79 lần/phút.
Quạt to hơn sẽ hiệu quả hơn, nhưng quạt bé hơn thì đỡ ồn hơn.