Tư vấn kinh nghiệm mua IPhone ?

E là fan của blackberry nhưng nay có ý định mua thêm em iphone về dùng,nhưng không biết cách chọn,xem máy như nào,kiểm tra ra sao là máy ngon....... Mong các bác sử dụng IP có kinh nghiệm chỉ giáo dùm Chúc sức khỏe,chúc vui Thanks all !
L2 love
Trả lời 14 năm trước

Ko rõ bạn định mua loại nào - 2G, 3G hay 3GS cũ vậy
-> Xem máy cũng chỉ có 1 phần thôi, bạn hỏi trong box BB của bạn xem ai rành về Iphone thì hộ tống bạn đi 1 chuyến để xem & chọn giúp bạn thì hơn Vì hàng dựng, hàng kém chất lượng hơi nhiều ...
- Kiểm tra MH cảm ứng của iphne xem có điểm chết hay lỗi cảm ứng chỗ nào ko
- Kiểm tra kết nối Wifi của máy, cái này thấy 1 số bạn bị dính phải em chết wifi mà lúc mua ko thử vì ... chỗ đó ko có wifi để kiểm tra
- Kiểm tra camera, lấy tay che ống kính xem ra làm sao
- Kiểm tra sóng sánh xem thế nào, nếu họ bảo bản World thì bạn yêu cầu họ Restore FW gốc rồi cắm sim vào nhận ngay mới là World thiệt hoặc check IMEI, Model ...
- Mang theo Laptop để check 1 số thứ liên quan đến máy như tình trạng Fake dung lượng mà HandHeld Centre có đề cập đến
- Kiểm tra pin, xem sạc thế nào

hehehehe
Trả lời 14 năm trước

Bạn nên kiểm tra cả Imei Seri trên máy và hộp xem có trùng nhau không.
Cách nhận biết sơ bộ nhất về bản lock hay world nếu nơi bán không cho bóc ni lông xem máy mà chỉ xem cả hộp là ở đáy hộp nếu có ký hiệu của các mạng là bản lock (AT&T, T-mobile...) hộp của bản world thì thấp hơn bản lock khoảng 1cm. Cách này chỉ là sơ bộ thôi.
Nếu bạn mua bản lock nhớ là khi về đồng bộ với ITunes PHẢI ĐỌC CÁC CÂU HỎI CỦA NÓ VÀ "TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC UP LÊN 3.1.3" không thì lại thành cái chặn giấy như mình đấy.
Đôi lời để bạn nhận biết

Phạm Thùy Linh
Trả lời 14 năm trước

Mình trước khi mua Iphone cũng google về cách thức hàng fake,hàng dựng và vì thế mới biết đến forum tinhte và nhiều forum nổi tiếng khác
từ những cách thức xem tránh hàng fake,cho đến hàng dựng,Iphone Singapore,rồi hàng xách tay 98%,99% rồi hàng nguyên seal 100% fullbox,ôi nói chung đủ kiểu,cũng nghe nào là check imei
Nhưng đọc càng nhiều thì càng hoang mang,vì hàng nguyên seal 100% mà cũng lột ra để tráo linh kiện được,vả lại bản thân chưa xài Iphone nên khi đi mua thì cũng chẳng thể hình dugn dc cái iphone nó nặng nhẹ tròn méo,màu sơn ra sao?chữ đằng sau thế nao?
Mình khuyên bạn tốt nhất đi mua hàng thì nên xài chính hãng,đã ko tiếc tiền mười mấy triệu sắm ip mà lại đi tiếc 1 ,2 tr để nhận lấy rủi ro thì ko đáng đâu bạn ơi(đôi khi cái tiếc 1,2tr ấy mình sẽ phải trả giá hết đống tiền mua con IP dỏm)
Đã mua thì nên mua thẳng chính hãng,còn cảm thấy kinh tế quá khó khăn,mà đam mê vời vợi thì hãy rủ 1 cao thủ sư phụ về Iphone để họ đi cùng check hàng dùm bạn,dù sao thì người ta xài iphone,họ cũng rành về nó rất nhiều
nhớ ngày đầu cầm iphone còn bở ngỡ giờ cầm 1 con hàng dựng,hàng fake lên tay là cảm nhận liền,mà xài iphone rồi thì cầm sang mấy con sony,với nokia bàn phím thấy chán tay hẳn lên,thậm chí là samsung hay HTC cảm ứng cũng chán tay vìko nhạy bằng Iphone nữa.

hao
Trả lời 12 năm trước

Kinh nghiệm đi mua iPhone 3GS của mình như thế này nhé.
1. Cầm vào máy thì sờ luôn cái camera nếu cùng mặt phẳng với nắp lưng. Nếu thụt vào trong thì máy đã thay vỏ.
2. Bấm vào nút volume xem có cảm giác thụt quá không. Tiện tay gạt cái yên lặng xem có bị dơ nhiều không,
3. Nhấn phần màn hình bên trên xem có vênh nhiều không.
4. Quan sát vành Crome cái rìa crome phải đều nhau thường là 1cm.
5. Màn hình phải sáng xanh, màn vàng khè và răng của là màn thay. Test cảm ứng bằng cách lấy 1 icon di chuyển hết màn hình, rơi ở chỗ nào là chết ở chỗ đó.
6. Lật nắp đít lên nhìn chữ iPhone xxGB và táo phải sáng choang và cùng màu với nhau 3GS và 4 phải rất sáng.Các chữ in trên nắp lưng phải cùng font.
7. Xong vào kiểm tra phần mềm Setting/General/About. Quan tâm tới serial nuber Và Modem firmware.
*Serinumber để biết tuần và năm sản suất để biết pin còn tốt không. VD 870123UX3NR là sản suất năm 2010 tuần thứ 12
*Modem Firmware nếu là 06.15 thì chắc chăn là máy lock.
8. Lắp sim nghe gọi thử xem có bị rè loa không, mở loa ngoài nghe nhạc to hết cỡ trong khi đó mở wifi lướt web, ông nào bán máy lởm nóng mặt luôn. xem pin tụt nhanh không. trong vòng 10p mà pin tụt >15% thì bạn mua về đi thay pin là vừa.
9. Restore lại máy iPhone với Fw đã được lưu SHSH, bác nào chưa biết thì tham khảo ở các bài đã được đăng.
Lắp sim chay ngon lành thì là máy World, ngược lại là máy lock. (Nếu họ nói là máy World thì cứ Fw gốc mà chơi) Lock thì phải Fw custom không bi nâng BB.
10. Restore xong các bác jb luôn. Nuột nà thì đc. Restore mắc lỗi nào thì tham khảo ởđây. lỗi nào liên quan đến phần cứng mà làm lại không được thì dừng lại luôn ở bước này.
11.Bước cuối cũng là quan trọng nhất. Thỏa thuận với người bán là mở máy ra. (Cách mở rất dễ các bác tham khảo anh Google) Không mở máy không thể biết được đâu là thật, đâu là giả. Không cho mở thì thôi luôn. Mở ra kiểm tra như sau
* Có 1 tem Do not remove màu đen chữ trắng.
* Lồng đậy main phải phẳng, không méo mó, nhìn phải sáng.
Có 1 miếng dán màu đồng giữa 2 lồng đậy main (3G có 3GS không có).
Nếu đủ 2 tem trên thì các bác tự tin mà trả tiền.
Máy các bác mới mua đạt được tất cả các tiêu chuẩn trên thì dùng 2 năm cũng chưa hỏng được.

Nguyễn Phước Duy
Trả lời 11 năm trước

ôi bạn ak!theo như bạn nói thì thật sự cục pin của bạn cần đi bác sĩ ùi đấy.nó bị bệnh nặng lắm ùi.nhưng cũng còn 1 nguyện nhân khác khiến cho máy bạn mau hết pin nữa.chính là tụ và nguồn đấy bạn.neu1 chúng nó bị bệnh thì cũng biểu hiện như thế.khi máy bị bẩn thì cũng mau hết pin và nóng máy nữa,ứng dụng thì chạy như bà già leo núi.....hjhj bye bạn!chúc bạn may mắn