LG Optimus L9 và Sony Xperia P nên chọn e nào đây?

Như trên mình đã nói, tình hình là mình muốn mua một chiếc điện thoại giá thì dưới 8 triệu hoặc hơn một ít cũng được. Mình thích con Xperia P lâu rùi nhưng pin của nó chỉ có 1300mAh, còn con LG L9 trông thì đẹp ( không bằng Xperia P) nhưng không biết dùng ra sao? Ai dùng rồi cho mình ý kiến xem. À ai biết em nào tầm giá dùng hay mách em với.

thu
Trả lời 11 năm trước

Noel năm ngoái chọn mua máy mới cho gấu mẹ vĩ đại cũng phân vân y hệt thế này. Và đã mua LG L9, nói chung là không hối hận vì gấu mẹ nhà em dùng không phàn nàn gì. Qua ngâm cứu xem xét thì thấy thế này:
LG L9:
Ưu:
- Màn to
- Hỗ trợ thẻ nhớ ngoài
- Pin rất tốt: gấu mẹ nhà em ưng nhất vụ pin này, nàng ít chơi game, chỉ thỉnh thoảng lướt web, vào FB qua wifi chút, TB xài được 2 ngày, có đợt không bật wifi thì được 3 ngày rưỡi với tần suất nghe gọi nhắn tin kha khá chứ không phải để không.
Nhược:
- Bộ nhớ trong 4Gb nên nếu muốn copy nhạc, phim nhiều thì phải mua thêm SD card.
- Chụp ảnh tệ hơn XP, bản VN mang tiếng camera 8. nhưng thua 8. của mấy con Xperia đời 2011 cũ của em. Chụp để xem trên điện thoại thì ok chứ copy vào máy tính nhìn hơi tệ.
- Cảm ứng phải mạnh tay hơn so với XP, các máy khác bt chỉ hơi hơi chạm nhẹ là cảm ứng nhận rồi, riêng LG L9 thì phải chạm hẳn vào, tả hơi khó, nói chung là phải hơi mạnh tay hơn so với các máy khác, cái này cũng không đến nỗi tệ lắm, cụ thể nó thế nào bác cứ ra hàng dùng thử để xem chấp nhận được không. (Nên ra mấy hàng FPT to to tha hồ thử máy, nó bày ở đó cho nghịch thoải mái đến chán luôn).

Xperia P:
Ưu:
- Thương hiệu hơn
- Bộ nhớ trong 16Gb
- Chụp ảnh nghe nhạc hơn (cái này em đánh giá qua test 2 con ngoài tiệm và sử dụng LG L9 ở nhà)
Nhược:
- Màn nhỏ hơn
- Không hỗ trợ thẻ nhớ ngoài
- Pin: em chỉ test ngoài hàng nên không khẳng định, nhưng qua tham khảo người dùng trên các diễn đàn thì thấy pin con này rất cùi, xác định dùng bt không nghịch nhiều cũng phải ngày sạc 1 lần, gỡ gạc lại tí là tốc độ sạc rất nhanh.

Còn về vấn đề ngoại hình, kiểu dáng thì tùy người ưng còn này con kia thôi. Cấu hình thì tương đương nhau. XP chưa sử dụng lâu dài em không biết, còn LG L9 thì thấy tốc độ xử lý ổn, sử dụng mượt mà không giật lag, em chơi mấy game tầm trung kiểu PES với Fifa thấy rất ok.