Điện thoại di động của tôi goi điện được nhưng không nhận được cuộc gọi

Mình dùng sim mobile mà số đầu là 1268091xxx? gọi vào máy người khác thì được nhưng người khác gọi lại thì lại bảo là số điện thoại này ko đúng? Là sao? Ai biết chỉ mình với! [:(][:(]
quaque
Trả lời 16 năm trước
Những cách xử lý khi máy không nhận được cuộc gọi. Trước đó, bạn đã đăng kí dịch vụ chặn cuộc gọi với nhà cung cấp dịch vụ di động. Khi kích hoạt chức năng chặn các cuộc gọi đến, máy bạn chỉ gọi đi được chứ không nhận được cuộc gọi. [b] Khôi phục lại chế độ nhận cuộc gọi đến[/b] Trước đó, bạn đã đăng kí dịch vụ chặn cuộc gọi với nhà cung cấp dịch vụ di động. Khi kích hoạt chức năng chặn các cuộc gọi đến, máy bạn chỉ gọi đi được chứ không nhận được cuộc gọi. Để khôi phục lại chế độ nhận cuộc gọi bạn có thể tự thực hiện các bước sau: Nokia: Menu - Cài đặt (Settings) - Cài đặt bảo vệ (Security Settings) - Dịch vụ chặn cuộc gọi (Call barring service) - huỷ tất cả (cancel all barrings) - nhập mật khẩu (mật khẩu mặc đinh do nhà cung cấp dịch vụ di động cung cấp hoặc mật khẩu bạn đã thay) - ok Samsung: menu - network services (dịch vụ mạng) - call barring (chặn cuộc gọi) - cancel all (huỷ tất cả) - password (mật khẩu mặc đinh do nhà cung cấp dịch vụ di động cung cấp) hoặc mật khẩu bạn đã thay [b]Ngừng dịch vụ chuyển cuộc gọi đến 1 số khác[/b] Bạn đã đăng kí dịch vụ chuyển cuộc gọi với nhà cung cấp dịch vụ di động. Khi kích hoạt chức năng chuyển tất cả các cuộc gọi đến, cuộc gọi sẽ chuyển đến một số máy khác và bạn không thể nhận được cuộc gọi đến máy của bạn nữa. Nếu muốn trở lại chế độ nhận cuộc gọi như bình thường, bạn cần thực hiện các bước sau: Nokia: Menu - settings - call settings - call divert (chuyển cuộc gọi) - cancel all diverts (huỷ tất cả) - ok Samsung: Menu - network services - diverting - cancel all - ok [b]Để máy nhận được cả các cuộc gọi từ máy cố định[/b] Trong một số trường hợp máy của bạn chỉ nhận được cuộc gọi từ máy di động nhưng không nhận cuộc gọi được từ máy cố định. Khi từ máy cố định gọi đến máy di động của bạn chỉ luôn nghe thấy tín hiệu báo như máy bận. Trường hợp này thường là do thiết bị đầu cuối không tương thích với SIM, chủ yếu là Nokia 6230, Nokia 7610, Nokia 6230, Nokia 3220, Nokia 7260, bạn cần khắc phục bằng các cách sau: Cách 1: Tạm thời bạn khôi phục cài đặt gốc để máy trở về tình trạng ban đầu. Tuy nhiên, cách này không đảm bảo là máy bạn sẽ không xảy ra tình trạng đó lần nữa. Menu - settings - Khôi phục cài đặt gốc (Restore factory settings) - mã bảo vệ (Security code): nhập mã mặc định 12345 hoặc mã bảo vệ bạn đã thay Cách 2: Bạn mang máy ra trung tâm bảo hành máy Nokia để chạy lại phần mềm. Cách này sẽ giúp bạn "tạm biệt" trường hợp trên. [b]Cài đặt lại một số chế độ trên máy[/b] Những người gọi đến máy bạn cho biết, họ chỉ nghe đổ 1 hồi chuông sau đó nghe tiếng nói lạ như tiếng nước ngoài. Phần lớn khi gặp hiện tượng trên là do thiết bị đầu cuối (thường là máy Samsung), do có chức năng ghi âm và chuyển ghi âm thành lời nhắn à máy người nhận phải tắt chế độ đó, tuỳ từng model có hướng xử lý thích hợp. Cách đơn giản nhất là bạn khôi phục lại cài đặt gốc (cách này thường không ảnh hưởng đến danh bạ bạn đã lưu). Bạn cũng có thể đến trung tâm bảo hành Samsung để nhờ kiểm tra khắc phục. Ví dụ đối với máy Samsung: menu - settings - master reset - password (mật khẩu mặc định: 0000/ 00000000 hoặc mật khẩu bạn đã tự thay) Nếu bạn đã kiểm tra hết các trường hợp mà máy bạn vẫn không gọi đi được/ không nhận được cuộc gọi, lúc này bạn cần sự trợ giúp của nhân viên tổng đài vì có thể liên quan đến chất lượng mạng hoặc chất lượng SIM. Hương Mai
PHUNG BA
Trả lời 9 năm trước
điện thoại không nhận được cuộc gọi đến
Doan Nhung
Trả lời 9 năm trước
Tại sao leno vo gọi đi nhắn tin đi vs nhắn ti đến thì được nhưng khi có ngưoi gọi đén thì k hiển thị. Nhưng khi mở nhật ký cuộc gọi thì vẫn thấy có số gọi đén giải thik giùm mink vs. Tks
Minh Hoàng
Trả lời 5 năm trước

Có khả năng bác phải đi làm lại sim đấy. Lần trước tôi cũng bị trường hợp như vậy. Bác mang ra cửa hàng dịch vụ viễn thông gần nhất để đc hỗ trợ

Nguyễn Việt
Trả lời 5 năm trước

có thể do bạn cài đặt nhầm vào chế độ k nhận cuộc gọi. Hoặc do lối sim rồi, bạn thử gọi điện đến tổng đài cua hãng bạn dùng xem nó có bị vô hiệu k

Bồng Bồng
Trả lời 5 năm trước

Có thể bạn để điện vào chế độ chặn cuộc gọi từ người khác, họ cài đặt chế độ không làm phiền rồi.

Ngọc Trần
Trả lời 5 năm trước

người ta gọi đến không được do cái mạng mobifone đấy bác. dạo này mình thấy nó cũng ko ổn định

Thao Nguyen
Trả lời 4 năm trước

bác gọi lên tổng đài hỏi xem, nhiều khi là bị lỗi tín hiệu đấy

Xuân Ngọc
Trả lời 4 năm trước

có thể máy bạn bị khóa một chiều rồi

Vũ Thu Dung
Trả lời 4 năm trước

bạn gọi điện cho tổng đài nhé, chắc b bị khóa 1 chiêu r đấy