Hỏi cách kết nối bluetooth giữa điện thoại đi động với PC

Mình dùng N6600, lúc trước kết nối với PC bằng Bluetooth ngon lành, upload 100+MB file vô điện thoại, nhưng không hiểu giờ bị sao mà không sent file được sang điện thoại khác, chỉ nhận được file thôi, lại không kết nối được PC nữa chứ. Bạn có biết tại sao không và làm thế nào để khắc phục?
vietnam
Trả lời 16 năm trước
Hiện nay hầu hết các Laptop (LT) và Mobile (MB) đều có Bluetooth (BT). Tận dụng BT chúng ta có thể copy nhạc, hình, tài liệu giữa LT và MB rất tiện lợi mà không cần cable hoặc cài đặt phần mềm, tìm kiếm driver nào khác. Bài viết này tác giả thử nghiệm với Laptop HP nx6320 và Mobile Nokia 6300, nói chung hầu hết các LT và MB có BT đều tương thích với nhau. Bài hướng dẫn bằng Video có tại http://www.youtube.com/k3lvinmitnick Bước 1: Bật bluetooth (BT) của Laptop (LT) và Mobile (MB) lên. Bước 2: Vào My Computer > My Bluetooth Places (Hình 1) > Tại panel bên trái của cửa sổ này click vào "View devices in range", LT sẽ nhìn thấy MB (Hình 2). http://www.xhtt.vn/images/diembao/2008_01/13945-1.jpg Hình 1 - Bật Bluetooth http://www.xhtt.vn/images/diembao/2008_01/13945-2.jpg Hình 2 - Tìm thiết bị Bước 3: Click vào biểu tượng Cell phone mà LT nhận được > Click vào "OBEX File Transfer" (Hình 3). OK. Bây giờ thì các bạn có thể truyền dữ liệu giữa LT và MB một cách thoải mái. Thật tiện lợi và nhanh chóng, tốc độ cũng như chất lượng truyền nhận rất đảm bảo. http://www.xhtt.vn/images/diembao/2008_01/13945-3.jpg Hình 3 - Truyền file Chú ý: - Lần kết nối đầu tiên MB sẽ hỏi "Connect with - tên_laptop_" > Chọn Yes > Nhập mã (passcode) để cho phép 2 thiết bị nối với nhau (nhập passcode ở MB phải trùng với ở LT). - Nên thiết lập chế độ tự động bật các dịch vụ của BT lên (Hình 4) http://www.xhtt.vn/images/diembao/2008_01/13945-4.jpg Hình 4 - Cấu hình BT KS Nguyễn Hoàng Việt
hcivic
Trả lời 16 năm trước
Để mình định bệnh và khám từ từ cho bé yêu 6600 của cậu nhá 1-Đầu tiên là cậu mở Bluetooth on trước Sau đó cậu restart lại máy tính Chờ cho dến khi PC khởi động và vào WindowXP , cậu liếc vào phone sẽ thấy nó hiện chứ có " Accept..." kết nối hay không , nếu nó hiện dòng chữ này cậu nhấn Yes ( trên phone ). Vậy là cậu vào Bluetooth được rồi đây. 2-Nếu vẫn chưa được thì buộc phải restart lại phone ( dùng Fex ) , bật Bluetooth on , sau đó restart lại máy tính. và chờ một chút xem nó có hiện ra " Accept...." kết nối hay không , nếu nó hiện dòng chữ này cậu nhấn Yes ( trên phone ). Lúc này thử send file bằng Bluetooth đi , nếu được thì thôi còn nếu không được thì làm tiếp bước 3 dưới đây : 3- Trong menu Bluetooth hãy chuyển qua mục paired với PC ( thao tác trên phone ) , sẽ thấy phone yêu cầu nhập code : hãy gõ 123 rồi Yes. Để cái phone xuống bàn và nhanh tay nhấp chuột phải vào biểu tượng Bluetooth trên PC , nó sẽ hiện ra ô nhập code và bạn cũng gõ 123 và enter ( thao tác trên PC ) Chờ một chút cho cả hai đứa ( phone và PC ) cùng nhe răng xanh , bây giờ thì send thử file đi. Nếu đã làm 1,2,3 mà vẫn chưa được thì có nghĩa là Bluetooth hoạt động không ổn định ( hay xảy ra lắm ) , đừng lo : lấy tay kiểm tra USB của Bluetooth có lỏng không , lấy tay ấn nhè nhẹ vào một chút hoặc rút ra cắm vào lỗ USB khác trên PC. Làm lại bước 1,2,3 ( không quá 3 lần ) là chúng nó sẽ kết nối với nhau ngay. Chú ý : 6600 mà để rơi nhiều là hay bị hỏng phần Bluetooth lắm đó nhe.