So sánh iPhone 4S với iPhone 4?

mai minh đức
Trả lời 12 năm trước

Tiền bối iPhone 4 và hậu bối iPhone 4S có gì khác biệt đây nhỉ?

Thiết kế của iPhone 4S trông khá giốngtiền bốiiPhone 4. Bên cạnh đó,khá nhiềutính năng mớitrên iPhone 4Sbị giới chuyên mônđánhgiá "bình mới rượu cũ".
Tuy nhiên, iPhone 4S sở hữu vũ khí Siri mà đồng nghiệp iPhone 4 "nằm mơ" cũng không thấy.Chức năng điều khiển bằng giọng nói được gọi thân mật bằng biệt danh "người phụ tá khiêm nhường".
Mặt khác, iPhone 4S xuất hiện phiên bản 64GB, cho phép cơi nới dung lượng lưu trữ đáng kể. Camera được nâng cấp lên 8MP với khả năng chụp hình ngay cả trong môi trường thiếu sáng và hỗ trợ quay video HD 1080p. Như vậy có đủ sức chinh phục iFan, nếu iPhone 5 lỡ hẹn năm nay?
Lê Xuân Hùng
Trả lời 12 năm trước

Sức sáng tạo có hạn thôi.mong chờ cho lắm cuối cùng cũng chỉ có 1 bản nâng cấp của iPhone4 mà hơn 1 năm mới cho ra đời được.... Apple có những cái rất củ chuối,cho ra đời 1 phiên bản màu trắng của ipod hay iPhone thôi mà cũng làm ầm ĩ như 1 sản phẩm mới,chỉ có các ìfan là phát điên lên

Còi lười
Trả lời 12 năm trước

Thử nghiệm thực tế của Số Hóa cho thấy, iPhone 4S nhanh hơn hẳn iPhone 4 trong màn khởi động, kết nối Internet và chơi game...

Về kiểu dáng, iPhone 4S gần như giống hệt iPhone 4.
Về kiểu dáng, iPhone 4S (bên trái) gần như giống hệt iPhone 4.

So với iPhone 4, iPhone 4S không có nhiều khác biệt về ngoại hình thậm chí nếu thoạt nhìn nhiều người sẽ thấy giống hệt. Trong khi về phần mềm, nếu cùng chạy hệ điều hành iOS 5, người dùng cũng khó có thể phân biệt hai mẫu iPhone của Apple thông qua việc sử dụng bình thường từ các ứng dụng lướt web, xem phim hay chụp ảnh và đi vào các cài đặt...

Tuy nhiên, ở iPhone 4S, người dùng chỉ cần giữ phím Home lập tức sẽ kích hoạt tính năng nhận diện và điều khiển bằng giọng nói Siri. Đây là tính năng chỉ duy nhất iPhone 4S. Tính năng này nhận các ngôn ngữ Anh, Pháp và Đức để cho iPhone hiểu và thực hiện các mệnh lệnh.

Nhưng thử nghiệm thực tế của Số Hóa cho thấy, chỉ cần người nói phát âm tiếng Anh không thực sự chuẩn, Siri khó có thể hiểu đúng và làm theo ý muốn của người dùng. Hoặc trong trường hợp môi trường có nhiều âm thanh gây nhiễu, ồn, Siri cũng khó hoạt động hiệu quả.

Video thử nghiệm tính năng Siri trên iPhone 4S

Ngoài Siri, để phân biệt với iPhone 4, người dùng có thể cảm nhận qua tính năng chụp ảnh, quay phim Full HD với camera 8 Megapixel, cải tiến từ camera 5 Megapixel và quay phim HD từ model tiền nhiệm. Thực tế chất lượng ảnh của iPhone 4S tốt hơn 4 nhưng để nhận ra khác biệt thì cần đến nhiều kinh nghiệm, bởi cả hai model đều có màn hình Retina 3,5 inch như nhau.

Với cấu hình được nâng cấp lên chip lõi kép A5 so với chip đơn nhân A4 ở iPhone 4, iPhone 4S có hiệu năng vượt trội hơn. Trong các thử nghiệm khởi động, lướt web, vào YouTube hay chạy thử game Infinite Blade, iPhone 4S luôn giành phần thắng. Tuy vậy, nếu chỉ sử dụng các tính năng cơ bản và phần mềm thông dụng như nhắn tin, nghe gọi... độ nhanh của iPhone 4S so với 4 không dễ có thể cảm nhận được.

Giá bán của iPhone 4S tại Việt Nam vẫn chưa ổn định và quy về một mức giá chung. Đại diện của cửa hàng CellphoneS (Hà Nội) cho biết, hiện một trong hai mẫu iPhone 4S vừa về Hà Nội của họ đã được bán với giá khoảng 30 triệu đồng.

Xem video so sánh iPhone 4S và iPhone 4 do Số Hóa thực hiện.

Phần 1: So sánh khởi động

Phần 2: So sánh các tính năng cơ bản

Phần 3: So sánh lướt web

Phần 4: Chạy game Infinite Blade

Phần 5: Tải thử ứng dụng YouTube

Tú An

PHAN VĂN THÀNH
Trả lời 11 năm trước

nên mua 4g hay 4gs đây

Nguyễn Hữu Linh
Trả lời 11 năm trước
Nên mua iPhone 4s thì hơn Nên mua iPhone 4s thì hơn
 Anh
Trả lời 9 năm trước

Điện thoại iPhone 4S và iPhone 4

Thật khó để nhận ra sự khác biệt về kiểu dáng giữa iPhone 4 và iPhone 4S, ngoại trừ cấu hình bên trong của iphone 4S được nâng cấp lên mạnh mẽ hơn so với iPhone 4. Hãy thử làm 1 phép so sánh để tìm hiểu sự khác biệt giữa 2 phiên bản này.truyen sex

So với iPhone 4, iPhone 4S không có nhiều khác biệt về ngoại hình thậm chí nếu thoạt nhìn nhiều người sẽ thấy giống hệt. Trong khi về phần mềm, nếu cùng chạy hệ điều hành iOS 5, người dùng cũng khó có thể phân biệt haimẫuiPhone của Apple thông qua việc sử dụng bình thường từ các ứng dụng lướt web, xem phim hay chụp ảnh và đi vào các cài đặt...
Tuy nhiên, ở iPhone 4S người dùng chỉ cần giữ phím Home lập tức sẽ kích hoạt tính năng nhận diện và điều khiển bằng giọng nói Siri. Đây là tính năng chỉ duy nhất iPhone 4S. Tính năng này nhận các ngôn ngữ Anh, Pháp và Đức để cho iPhone hiểu và thực hiện các mệnh lệnh.Nhưng thử nghiệm thực tế củaNOLOGYcho thấy, chỉ cần người nói phát âm tiếng Anh không thực sự chuẩn, Siri khó có thể hiểu đúng và làm theo ý muốn của người dùng. Hoặc trong trường hợp môi trường có nhiều âm thanh gây nhiễu, ồn, Siri cũng khó hoạt động hiệu quả.

Điện thoại iPhone 4Smang lại một bộ vi xử lí nhanh hơn, chip đồ họa, điều khiển bằng giọng nói với Siri, mặt sau trang bị camera 8 Mpx với khả năng quay video 1080p, hỗ trợ cả CDMA và GSM và cả kết nối tốc độ cao HSPA+.tin nhan chuc mung nam moiKiểm nghiệm với ứng dụng Google Maps,iPhone 4S hoàn tất việc mở ứng dụng chỉ trong khoảng 0,88 giây, trong khi đóiPhone4 phải mất hơn 1,55 giây. Lặp đi lặp lại, kết quả gần như không có gì thay đổi. iPhone 4S thực sự nhanh hơn và đáp ứng tốt hơn. Do đó, các nhà phát triển game có thể khai thác sức mạnh mà thiết bị này mang lại.

Các kết quả kiểm nghiệm về hiệu suất chung cũng cho thấy iPhone 4S làm việc nhanh hơn khoảng gần 2 lần so với iPhone 4. Về khả năng đồ họa, phép thử điểm chuẩn ProGLBench về hiệu suất đồ họa thông qua một chuỗi các game 3D cho thấy, khả năng xử lí của iPhone 4S là nhanh hơn khoảng 5 lần so với iPhone 4 với cùng một tỉ lệ khung hình.Apple cũng đã nhanh chóng chỉ ra rằng những hình ảnh trên Flickr hầu hết được chụp từ camera có trên iPhone, như vậy rõ ràng camera 5 Mpx của iPhone 4 trước đó thực sự có ảnh hưởng lớn đối với những fan thích chụp ảnh. Mặc dù độ phân giải thấp hơn so với những điện thoại Android khác, nhưng cảm biến cho chất lượng ảnh và màu sắc tốt, kết hợp với đó là chế độ chụp HDR thực sự thu hút người dùng.
Khả năng chụp ảnhVới iPhone 4S, Apple đã tăng thêm độ phân giải khi trang bị cảm biến chụp ảnh tĩnh lên đến 8 Mpx (2448 x 3264 pixel), một loạt các cải tiến ống kính quang học, độ mở f/2.4 lớn hơn và khả năng quay video Full HD 1080p cho phép người dùng cảm nhận như mang bên mình một PnS chất lượng cao. Người dùng cũng chụp nhanh hơn khi có thể chụp ảnh ngay khi ở chế độ màn hình khóa, tiết kiệm thao tác hơn so với iPhone 4.

Trong thực tế, cả hai máy ảnh đều giống nhau khi người dùng chụp bởi đơn giản sẽ không có sự khác biệt trên màn hình 3,5 inch. Nhưng khi mở một đoạn video hay ảnh trên máy tính để bàn, chất lượng ảnh từ iPhone 4S tỏ ra vượt trội hơn hẳn.Theo Apple, chất lượng video 1080p và 720p là hoàn hảo cả về mức độ rõ ràng và sắc nét so với với các đối thủ khác. Tuy nhiên, iPhone 4S luôn biến hình ảnh sống động như thật, có thể chụp những đối tượng thiếu sáng tốt hơn nhiều. Việc chụp cho màu sắc chính xác hơn, trong một số cảnh iPhone 4 cảm giác khó khăn khi đặt quá xa đối tượng đỏ hoặc xanh, trong khi đó iPhone 4S tỏ ra xử lí tốt hơn nhiều.
Mặc dù vậy, xét cho cùng thì iPhone 4 có một góc nhìn rộng hơn ở chế độ video so với iPhone 4S. Điều này có nghĩađiện thoại iPhone 4cho phép chụp cảnh tốt hơn khi muốn chụp rất nhiều người vào trong một bức.

Thực tế chất lượng ảnh của iPhone 4S tốt hơn 4 nhưng để nhận ra khác biệt thì cần đến nhiều kinh nghiệm, bởi cả hai model đều có màn hình Retina 3,5 inch như nhau.
Nếu nhìn từ bên ngoài, iPhone 4S là một bản sao chính xác của iPhone 4. Điểm khác biệt ở lần ra mắt này chính là Apple phát hành ra cả 2 phiên bản đen và trắng để người dùng lựa chọn.Điện thoại được rập khuôn hoàn toàn từ thiết kế của iPhone 4 trước đó với hai tấm thuỷ tinh hai bên liên kết với một dải kim loại mỏng chạy xung quanh các cạnh tạo thành một "chiếc bánh sandwich" chỉ dày 9,3 mm. Mặc dù mỏng manh nhưng người dùng vẫn cảm nhận được một thiết kế chắc chắn.