So sánh iPhone 4S và Nexus 4G ?

mai minh đức
Trả lời 13 năm trước

Dựa trên hệ thống các tin đồn về phần cứng hai thiết bị, Google Nexus 4G dường như có ưu thế hơn so với iPhone 4S về kết nối và hiển thị.

Apple không công bố điện thoại mới của mình trong hội thảo các nhà phát triển toàn cầu WWDC diễn ra vào đầu tháng 6 năm nay. Ba năm trước, trong hội nghị này, "Quả táo" cũng đã giới thiệu smartphone mới của hãng. Có nhiều tin đồn cho rằng thế hệ tiếp theo của iPhone, có thể là iPhone 4S, sẽ được ra mắt vào tháng 9.

Ngày 15/6, trang blog Boy Genius Report vừa tiết lộ hình ảnh smartphone mới của Google (được gọi là Google Nexus 4G) và dự đoán sản phẩm này sẽ được "trình làng" vào tháng 11 năm nay. Google Nexus 4G có thể sử dụng phiên bản hệ điều hành mới nhất của "gã khổng lồ tìm kiếm" là Android 4.0 Ice Cream Sandwich. Hãng này dự định sẽ tung ra Android 4.0 vào quý 4/2011.

Dưới đây là một vài so sánh dựa trên các tin đồn về phần cứng của hai thiết bị.

Tên Apple iPhone 4S Google Nexus 4G
Vi xử lý Apple A5 lõi kép 1,2 GHz hoặc 1,5GHz
RAM 512 MB hoặc 1GB 1GB
Màn hình 4 inch 4 inch
Độ phân giải 960 x 640 pixel 1280 x 800 pixel
Camera 8 Megapixel 5 Megapixel
Hệ điều hành iOS 5 Android 4.0
Ice Cream Sandwich
Giao thức NFC Có thể có
4G LTE Có thể không có
Dung lượng bộ nhớ 64 GB Chưa rõ