IPhone 4S và iPhone 4 có gì khác biệt?

mai minh đức
Trả lời 12 năm trước

Sau 14 tháng chờ đợi, Apple đã khiến không ít người thất vọng khi chỉ tung ra iPhone 4S, phiên bản mở rộng của iPhone 4, thay vì 1 phiên bản mới hoàn toàn. Vậy iPhone 4S có gì khác so với iPhone 4? Cùng so sánh qua bài viết dưới đây.

Thật khó để nhận ra sự khác biệt về kiểu dáng giữa iPhone 4 và iPhone 4S, ngoại trừ cấu hình bên trong của iphone 4S được nâng cấp lên mạnh mẽ hơn so với iPhone 4. Hãy thử làm 1 phép so sánh để tìm hiểu sự khác biệt giữa 2 phiên bản này.
Khó có thể nhận ra sự khác biệt giữa iPhone 4S (trái) và iPhone 4

iPhone 4S iPhone 4
Giá bán (Kèm hợp đồng) 199 USD, 299 USD và 399 USD tương ứng cho phiên bản bộ nhớ 16GB, 32GB và 64GB 99 USD cho phiên bản 8GB, 199USD và 299 USD cho phiên bản 16 và 32 GB
Vi xử lý Apple A5 lõi kép Apple A4 lõi đơn
Màn hình hiển thị Màn hình 3,5 inch, độ phân giải 960x640 Màn hình 3,5 inch, độ phân giải 960x640
Camera sau 8 megapixel, với khả năng tự động lấy nét và flash 5 megapixel, tự động lấy nét và flash
Camera phụ ở trước VGA, khả năng quay video 30 khung hình/giây VGA
Quay phim Chuẩn HD 1080p, 30 khung hình/giây Chuẩn HD 720p, 30 khung hình/giây
Nhà mạng cung cấp Kết hợp cả GSM và CDMA Phân biện riêng rẻ phiên bản GSM và CDMA
Kết nối Bluetooth 4.0, wifi chuẩn n, 3G Wifi chuẩn n, 3G
Cảm biến định hướng Cảm biến gia tốc, la bàn kỹ thuật số và con quay hồi chuyển Cảm biến gia tốc, la bàn kỹ thuật số và con quay hồi chuyển
Tính năng gọi điện FaceTime
Chuẩn SIM sử dụng MicroSIM MicroSIM
Thời lượng pin Hơn 8 giờ đàm thoại trên 3G, 14 giờ đàm thoại trên 2G, 6 giờ duyệt web bằng 3G, 9 giờ nếu sử dụng Wifi, 40 giờ nghe nhạc và 10 giờ xem phim 7 giờ đàm thoại trên 3G, 14 giờ đàm thoại trên 2G, 10 giờ duyệt web trên wifi, 40 giờ nghe nhạc và 10 giờ xem phim
Khối lượng 140 gram 137 gram
Kích thước 115,2 x 58,6 x 9,3mm 115,2 x 58,6 x 9,3 mm
oizoioi
Trả lời 12 năm trước

Tổng hợp những tính năng mới iPhone 4S....

Tình hình không ngủ được do mong đợi tin tức mới nên thức post bài cho ae cập nhật. Đúng theo dự đoán điện thoại thế hệ thứ 5 của Apple mang tên: iPhone 4S

Iphone 4S được trang bị chip A5

Vi xử lý lõi kép mang lại tốc độ gấp đôi iPhone 4
Chip xử lý đồ họa lõi kép ==> tốc độ gấp 7 lần iPhone 4

Thời lượng sử dụng pin:
Đàm thoại: 8h (3g) - 14h (2g)
Duyệt web: 6h (3g) - 9h (wifi)
Xem video: 10h
Nghe nhạc: 40h

Iphone 4S dùng được cả 2 mạng GSM & CDMA (Apple gọi đó là world phone)

iPhone 4S vs iPhone 4 so sánh tốc độ up/down

So sánh tốc độ up/down với các dòng điện thoại khác

Camera được nâng cấp lên 8 MP & cảm biến ánh sáng hơn iPhone 4 73%

Ẩn chứa 5 thấu kính, tăng 30% độ sắc nét với khẩu độ f/2.3

Tốc độ chụp ảnh cũng được nâng cấp: 1.1s cho tấm đầu tiên, 0.5s cho tấm tiếp theo. Hơn hẳn những điện thoại được so sánh.

Quay Phim Full HD (1080p)... tuyệt vời

Tích hợp chức năng ổn định hình ảnh

Và quan trọng nhất vẫn là giá cho các phiên bản trắng & đen kèm hợp đồng 2 năm:
iPhone 4s
16gb 199$
32gb 299$
64gb 399$ (new)

iPhone 4
8gb 99$

iPhone 3gs
8gs nhận miễn phí khi kí hợp đồng 2 năm

Các bản iPhone 3gs & iPhone 4 khác vẫn tiếp tục bán

Thời gian đặt hàng:7/10
Thời gian nhận máy: 14/10

Find my Friends: tìm nhóm bạn hoặc gia đình ở địa điểm nào đó

Công nghệ Siri, điều khiển bằng giọng nói hỗ trợ các ngôn ngữ Anh, Pháp và Đức.Chỉ cần giữ phím Home để khởi động chức năng này. Biến iPhone 4S trở thành "robot biết nói chuyện"

Cám ơn anh chị đã xem tin...

cance
Trả lời 12 năm trước

Nó vẫn giữ lại cái tên 4S vì bởi lẽ chỉ là sự nâng cấp của 4, màn hình 3,5" và thiết kế vẫn giữ nguyên.
Apple năm nay mất đến hơn 16 tháng nhưng cũng chỉ nâng cấp được sản phẩm con cưng mình lên 4S.
Đó cũng là nỗi thất vọng lớn đối với iFan khi cho rằng Apple mất nhiều tgian hơn để cho ra IP5 thiết kế đổi mới và kích thước màn hình sẽ dc 4" đường xéo.
Cổ phiếu Apple Inc. đã giảm sút.
iFan lại típ tục chờ đợi sự ra đời mới của IP5. Nhưng 4S cũng đã cải tiến đáng kể đủ phục vụ công chúng. Với cái giá 4S khi về VN tầm cũng khoảng ngang ~22tr.
Order thằng anh vác về thử xem sao, vẫn típ tục với em SII iu dấu thôi.

BT
Trả lời 12 năm trước

Sự thất vọng đã thể hiện rõ đối với iFan về IP4S, tuy nhiên suy nghĩ kỹ lại thì chúng ta có nhiều điểm cần lưu ý về IP4S mới, và đó là bước đi khôn ngoan của Apple:

1. Nâng cấp một sản phẩm lên là không cần thiết nếu việc nâng cấp này không được hổ trợ bởi phần mềm. Bạn nghĩ gì nếu IP5 sẽ có màn hình to hơn đồng nghĩa với các nhà sản xuất phần mềm phải điều chỉnh độ phân giải cho 3 dạng màn hình khác nhau: 3.5 (IP3), 10.1 (Ipad) và cái IPxxx gì đó. Bài học này đã gặp phải đối với Android khi nhiều chuẩn màn hình khác nhau và nhiều version khác nhau làm giảm công năng sử dụng của phần cứng. Điều này giống như bạn có chiếc Ferrari tốc độ cao nhưng đem về VN phải chạy đường ruộng vì ít đường cao tốc. Hay Airbus A380 hoành tráng nhưng không tìm được nhiều sân bay đậu.

2. Dung lượng pin là một điểm đáng quan tâm. Mọi người mong đợi sự nâng cấp màn hình, phần cứng và thiết kế mỏng hơn nhưng đòi hỏi pin nhỏ lại phải mạnh để phục vụ cho xử lý tốc độ và màn hình. Điều này lại càng không hợp lý như chiếc Ferrari ở trên xài bình xăng 50 lít tương đương với Toyota Vios. Lúc đó thì sự thất vọng càng cao hơn đối với ifan.

3. Sản phẩm IP4 vẫn còn đang là miếng bánh ngon với mức độ tiêu thụ cao và sản phẩm ước mơ IP5 vẫn cần thời gian hoàn thiện, nếu vì sức ép mà tung 1 sản phẩm "lúa non" như mấy anh máy tính bảng Android thì hậu quả nhãn tiền thấy rõ.

4. Hệ điều hành iOS5 mới cũng mang lại trãi nghiệm tốt cho người dùng, thêm vào đó là Siri (nhận dạng giọng nói) giúp cho người dùng Iphone hoàn thiện hóa nhưng tính năng còn thiếu. Do đó cũng là sự nâng cấp đáng kể cho dòng iPhone.

Những vấn đề trên không thể giải quyết trong một thời gian ngắn cho Apple để đáp ứng kỳ vọng điên loạn của ifan, những người suốt ngày mơ mộng hình ảnh người tình trong mơ với đầy đủ cái đẹp, hay của thiên hạ nhưng lại quên đi một điều là ta cần cái nào nhất. Đó chính là câu trả lời của Apple: sự tiện dụng và đơn giản tối ưu hóa khả năng của sản phẩm mình.