Q-mobile QUY 3G có giá bao nhiêu?

Cho mình hỏi mẫu Q-mobile QUY 3G này có giá bao nhiêu? Tính năng thế nào? Vì chưa dùng Q-mobile bai giờ nên không biết rõ lắm.

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Theo mình được biết thì em này có giá chưa đầy 2.5 triệu.

Độ Tiện Dụng

Độ tiện dụng sẽ được đánh giá theo hai mặt thiết kế và ứng dụng.

Đầu tiên, về mặt thiết kế, QUY trang bị phím điều khiến cảm ứng quang học (trackpad) giúp việc thao tác được nhanh chóng và nhẹ nhàng hơn. Phím gọi 1 và 2 phân biệt rõ ràng giúp người dùng dễ dàng quản lí việc gọi và nhận cuộc gọi. Các phím “nóng” với ký hiệu “iM” hay “f” giúp truy cập nhanh đến các chức năng như: bộ ứng dụng Yahoo, Facebook là một điểm cuốn hút các “fan” của Chat.

Điểm cộng cho Q-mobile QUY 3G, Thời trang Hi-tech,

Về ứng dụng, thanh Widget là một hỗ trợ cực kỳ đắc lực giúp người dùng truy cập đến các chức năng như: Menu chính, trình duyệt Opera, trình nghe nhạc, máy ảnh hay chức năng WiFi. Chức năng Email thông qua IMAP4 và POP3 cho phép người dùng duyệt thư điện tử từ các hộp mail cá nhân. Đây là một ứng dụng khá quan trọng của QUY.

Tuy nhiên, có một điểm đáng tiếc trong sản phẩm là trình Chat khá bất tiện vì phải chuyển sang một giao diện soạn thảo khác. Kích cỡ chữ cũng khá nhỏ nhưng Q-mobile sẽ nâng cấp về mặt này trong thời gian tới. Khi đó, với 3 lựa chọn về kích cỡ chữ, ngay cả người mắt kém cũng sẽ đọc được dễ dàng. Như vậy, có thể đánh giá 8 điểm cho QUY về độ tiện dụng.

Chức năng

Đánh giá về mặt chức năng, đầu tiên phải kể đến các phương thức kết nối khá đa dạng của sản phẩm: 3G, WiFi, GPRS, WAP, Bluetooth. Làm một vài kiểm chứng sơ lược, WiFi trên máy hoạt động khá ổn định và nhanh. Duyệt Web với Opera Mini thông qua kết nối GPRS cho phép truy cập vào các trang như Vnexpress.net hay truongton.net với thời gian 7s. Kết nối 3G trên máy cũng ổn định và đạt tốc độ khá nhanh. Ngoài các ứng dụng 3G từ dịch vụ của nhà Mạng như: Video Call, Mobile Internet, Mobile TV,… QUY còn có thể được ứng dụng như một Modem Internet khi kết nối với máy tính.

Điểm cộng cho Q-mobile QUY 3G, Thời trang Hi-tech,

Bạn sẽ lần nữa được tái ngộ với bộ ba chơi nhạc đỉnh gồm phần mềm SRSHD, chipset Yamaha và Jack cắm tai nghe 3.5mm. Có thể nhận xét rằng nếu bạn là một tín đồ âm nhạc thực thụ, bạn sẽ không thể bỏ qua QUY.

Điểm cộng cho Q-mobile QUY 3G, Thời trang Hi-tech,

QUY là một trong số hiếm hoi các điện thoại được tích hợp đầy đủ các tiện ích từ Google (Google Search, Google Map, Gtalk) và Yahoo (Yahoo Chat, Yahoo Mail, Yahoo Finance…). Điều này chắc chắn sẽ mang đến lợi ích và sự tiện dụng lớn hơn cho bạn. Ngoài ra, JAVA trên máy cũng hỗ trợ bạn cài đặt thêm nhiều ứng dụng khác.

Điểm cộng cho Q-mobile QUY 3G, Thời trang Hi-tech,

Q-mobile QUY được trang bị camera 3.2 Mpx. Người tiêu dùng xem ra cũng khá hài lòng với những gì mà QUY mang đến.

Thiết kế

Thông điệp mà Q-mobile muốn gửi đến người dùng Việt khá đặc biệt và dễ thương: “Sở hữu QUY để nhận phúc lành từ Thần Kim QUY”. QUY (Rùa), là một “nhân vật” rất gần gũi và quen thuộc với người Việt. Rùa giúp ta xây thành, giữ nước, mang đến những điềm lành và tượng trưng cho sự trường tồn. Q-mobile QUY được lấy ý tưởng từ hình ảnh cụ Rùa nên trong thiết kế cũng mô phỏng theo nét riêng của cụ.

Điểm cộng cho Q-mobile QUY 3G, Thời trang Hi-tech,

Thân máy bằng kim loại liền khối với họa tiết mai rùa rất “độc”. Trọng lượng vừa phải tạo cảm giác khá vừa vặn và chắc tay. Bộ giao diện “vô đối” bằng hình ảnh Thần Kim Quy vừa quen thuộc lại vừa lạ mắt. Ngoài ra, biểu tượng Bật- Tắt máy cũng là một sáng tạo “độc nhất vô nhị” của Q-mobile với hình tượng Rồng Lý uốn lượn mang ý nghĩa biểu trưng cho sự kiện “Thăng Long Hà Nội 1000 Năm”. Kết hợp hài hòa giữa nét truyền thống và hiện đại, cổ điển nhưng cá tính, QUY được đánh giá 9 điểm về thiết kế.

Điểm cộng cho Q-mobile QUY 3G, Thời trang Hi-tech,

Sản phẩm có 3 màu thích hợp cho mọi người dùng: Xám trẻ trung, Đen chững chạc và Vàng sang trọng.