Nokia N9 sắp ra có gì hay?

mai minh đức
Trả lời 13 năm trước

- N9 là dòng điện thoại MeeGo đầu tiên của Nokia đang được giới công nghệ đặc biệt quan tâm. Mặc dù Nokia chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào nhưng nguồn tin mới rò rỉ sẽ được nhập về Việt Nam vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10 tới.

Nokia N9 có thiết kế khá giống với N8 nhưng mảnh mai và nhẹ nhàng hơn.

Nokia N9 được ra mắt hồi cuối tháng 6 với thiết kếnguyên khối đơn giản nhưng nhẹ nhàng, khá bắt mắt. Chiếc điện thoại này được giới công nghệ quan tâm bởi đây là smartphone đầu tiên của Nokia sử dụng hệ điều hành MeeGo - “con đẻ” của Nokia và Intel. Phần mềm MeeGo được đánh giá là thân thiện với cảm ứng chạm, thân thiện với thao tác bằng ngón tay.

N9 được trang bị màn hình cong AMOLED 3,9 inch, độ phân giải 854 x 480, camera 8 megapixel cùng chức năng tự động lấy nét và ống kính Carl Zeiss. Máy hỗ trợ kết nối Wi-Fi, Bluetooth 2.1, USB 2.0, A-GPS. Đặc biệt, máy được thiết kế tương thích với định dạng web HTML5 và “ví điện tử” NFC.

Hôm nay, trên trang web của nhà mạng Orange, Thụy Sỹ xuất hiện thông tin Nokia N9 sẽ được chính thức bán ra vào ngày 15/9, mặc dù vậy, Nokia chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào. Thông tin về ngày chào bán Nokia N9 trên trang web của nhà mạng Orange (Thụy Sỹ).

Trong khi đó, một nguồn tin rò rỉ tại Việt Nam cho hay, N9 cũng sẽ được “lên kệ” tại các cửa hàng trong nước từ cuối tháng 9, hoặc đầu tháng 10 tới. “Nokia N9 chắc chắn được bán tại Việt Nam nhưng sẽ mất một khoảng thời gian để nhập về thị trường, có thể sẽ chậm hơn khoảng 2 tuần so với các thị trường đầu tiên được trải nghiệm”, nguồn tin cho hay.

Giá bán của smartphone này chưa được công bố.

lu mo
Trả lời 13 năm trước
Nokia N9 với hệ điều hành MeeGo, không phím bấm, màn hình cong kích thước 3.9 inch đầy vẻ quyến rũ đang tạo ra cú sốc cho các hãng điện thoại khác.

Swipe - thao tác hoàn toàn bằng cảm ứng

Hệ điều hành MeeGo cùng với giao diện tùy biến thân thiện giúp cho người dùng sử dụng máy một cách dễ dàng hơn. Các thao tác chỉ đơn giản là thực hiện bằng ngón tay trên màn hình cảm ứng. Trong bất kì ứng dụng nào bạn cũng dễ dàng chuyển về màn hình chính bằng cách trượt tay từ cạnh màn hình.

Thiết kế Unibody

Nokia N9 với thiết kế liền lạc, một khối duy nhất. Bạn có thể thấy phần màn hình nổi bật trên nền khung kim loại phía sau, nếu muốn thay thế linh kiện thì bạn buộc phải gỡ màn hình này ra. Màn hình có thiết kế hơi cong với kích thước 3.9" sử dụng công nghệ AMOLED. Khung máy được làm bằng vật liệu polycarbonate không làm ảnh hưởng đến chất lượng thu sóng của máy. Nokia N9 sẽ có 3 màu chính là đen, lục lam (cyan) và màu đỏ tươi với các các mức dung lượng bộ nhớ trong là 16Gb và 64GB.

Không phím bấm

Nokia N9 là chiếc điện thoại thuần cảm ứng đầu tiên mà không có bất kỳ phím bấm nào ở mặt trước của máy. Nhấp đúp vào màn hình cảm ứng cũng có nghĩa là mở khoá máy.

Ba màn hình chính

Giao diện người dùng của Nokia N9 được thiết kế để phù hợp nhất với người sử dụng, bạn có thể truy cập nhanh vào những danh mục mà mình sử dụng hàng ngày. Chính vì thế máy có 3 màn hình chính với các chức năng được phân bố như: Applications để bạn có thể kích hoạt và quản lý phần mềm. Màn hình quản lý thông tin cá nhân như calls, texts, lịch hẹn. Màn hình live giúp bạn cập nhật thông tin liên tục từ các phần mềm khác. Bạn có thể phóng to để xem hoặc thu nhỏ các phần mềm đang chạy để có cái nhìn tổng quát. Nokia N9 có khả năng hiển thị một lúc 9 phần mềm đang chạy trên màn hình (dưới dạng 9 pannel), đa nhiệm mạnh mẽ.

Camera 8.0 megapixel

Vẫn thương hiệu Carl Zeiss truyền thống, camera theo máy có độ phân giải 8.0 megapixel với hai đèn Flash và ống kính góc rộng 28mm cho khả năng chụp hình, quay film mạnh mẽ. Film quay chuẩn HD tỉ lệ 16:9.

Trình duyệt web mạnh mẽ

Trình duyệt kèm theo dựa trên nền tảng Webkit 2 mạnh mẽ, hỗ trợ HTML5. Bạn có thể duyệt web với nhiều tab và chuyển qua lại bằng cách trượt tay.

Công nghệ NFC

Giao tiếp NFC đang dần chở thành một tiêu chuẩn đối với các điện thoại hiện nay. Tất nhiên nó không thể thiếu trên Nokia N9. Giúp bạn trao đổi thông tin giữa các thiết bị một cách nhanh chóng.

Xem video cận cảnh Nokia N9:

(Theo Tinhte/Nokia)