Bao giờ Nokia N9 được bán ra thị trường ?

Nghe nói con này chạy Hệ điều hành MeeGo, không biết nó đã có chưa nhỉ? Thông tin chi tiết về nó ra sao? Bác nào biết thì chia sẻ cho em với. Em tìm mãi mà chả có gì cả.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Nokia khẳng định điện thoại của họ có tốc độ chụp và xử lý ảnh nhanh nhất hiện nay, hơn hẳn các smartphone nổi tiếng Samsung Galaxy S II, iPhone 4 hay cả máy ảnh chuyên dụng Canon S95, Panasonic DMC-LX5...

Cụ thể, để chụp được bức ảnh, N9 mất thời gian chỉ 2,6 giây, nhanh hơn nhiều so với HTC HD7 (8,3 giây), Nokia N8 (6 giây), iPhone 4 (3 giây) hay Galaxy S II (3 giây).

Nokia N9 được cho là có chất lượng ảnh chụp không thua kém "người anh" N8 do dùng cảm biến Carl Zeiss cùng 2 đèn flash. Máy được trang bị phần mềm chỉnh sửa ảnh và trực tiếp tải lênFacebook, FlickrhayPicasa.

Nhiều người dùng băn khoăn trước Nokia N9 vì nó chạy hệ điều hành MeeGo còn quá mới và ít ứng dụng. Tuy nhiên, nhà phát triển nổi tiếng Steve Troughton-Smith (Ireland) khẳng định trênTwitterrằng, N9 sẽ được bán ra cùng công cụ Alien Dalvik cho phép chạy được hàng chục nghìn phần mềm của hệ điều hành Google Android.

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

Cập nhật thêm cho bạn 1 số hình ảnh của N9:

3 anh em N9 3 màu khác nhau

Bạn sẽ chọn màu nào?

Đỉnh máy có cổng microUSB, microSIM và tai nghe

Bấm nhẹ vào 1 bên để mở cổng microUSB

Gạt sang trái một chút và kéo lên, bạn sẽ thấy khe microSIM, khe này có cả mã vạch và số nên chúng ta phải che nó đi

3 nút duy nhất của N9 ở cạnh phải, nguồn và tăng giảm âm lượng

Đáy máy có loa ngoài

Mặt sau chứa camera 8MP, đèn flash LED kép, ống kính Carl Zeiss. Máy mẫu luôn có rất nhiều chữ khắc lên, lại tiếp tục che

camera phụ đặt phía dưới máy thay vì trên đỉnh như các điện thoại khác

N9, iPhone 4 và Xperia Arc, ai mỏng hơn ai?

Đáy của 3 máy, có vẻ như N9 mang tính thẩm mỹ cao hơn

Nhưng cạnh bên thì iPhone 4 lại đẹp nhất

Cho phép cập nhật OTA, máy sẽ hỏi người dùng có backup trước khi cài hay không

Đang thử tải về

Màn hình ứng dụng của N9

Đây là Settings

Kéo xuống dưới 1 chút

Màn hình thể hiện những thành phần sử dụng pin, khá giống Android

Hỗ trợ rất nhiều các tài khoản khác nhau

Nào mình cùng thử tin nhắn + bàn phím ảo

Xem và quản lý hình ảnh

Tìm kiếm

Danh bạ

Tạo liên lạc mới với rất nhiều trường

Cuối cùng cũng sync được danh bạ dễ dàng từ Google rồi nhé!

Giao diện truy cập WiFi, quản lý kết nối

fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

Mẫu smartphone đầu tiên chạy nền tảng MeeGo của Nokia ấn tượng với thiết kế mỏng, gọn gàng và màn hình AMOLED 3,8 inch.

Đúng như tiết lộ trước đó, tại Nokia Connection 2011 đang diễn ra tại Singapore, hãng điện thoại Phần Lan đã chính thức trình làng mẫu smartphone đầu tiên sử dụng nền tảng MeeGo (phiên bản 1.2) với tên gọi N9.

N9sở hữuthiết kế khá mỏng, dạng thanh với trung tâm là màn hình cảm ứng 3,9 inch sử dụng công nghệ AMOLED và có độ phân giải 854 x 480 pixel. Toàn bộ mặt trước không hề có bất kỳ phím cứng vật lý nào, duy chỉ có sườn phải của máy là có các phím điều chỉnh âm lượng và phím camera.

Theo như giới thiêu, N9 sẽ có ba phiên bản có màu sắc khác nhau gồm đen, xanh da trời và hồng. Bộ nhớ trong của máy sẽ có dung lượng từ 16 cho tới 64GB đi kèm bộ nhớ RAM 1GB. Máy chạy trên 4 băng tần GSP, hỗ trợ WCDMA, Bluetooth 2.1, NFC và GPS. Camera tích hợp ở mặt lưng có độ phân giải 8 Megapixel, hỗ trợ ghi lại video HD 720p với tỷ lệ khung hình 16:9.

Nokia dự kiến sẽ bắt đầu phát hành ra thị trường model MeeGo N9 vào cuối năm nay.

Dưới đây là một số hình ảnh về Nokia N9 vừa ra mắt.

Nokia N9 sở hữu thiết kế mỏng, gọn gàng với Kích thước 116.45 x 61.2 x 7.6-12.1 (mm), trọng lượng 135 gram. Màn hình cảm ứng rộng 3,8 inch chiếm phần lớn mặt trước của máy.

Máy có ba phiên bản màu hồng, đen và xanh. Cạnh phải là các phím cứng duy nhất của máy.

Trong khi mặt trước được tối ưu hóa cho các thao tác cảm ứng, không có bất kỳ một phím nào, từ dạng cảm ứng cho tới phím cứng vật lý.

Màn hình AMOLED 3,8 inch của máy có độ phân giải 854 x 480 pixel.

Loa ngoài nằm ở cạnh dưới trong khi ở đỉnh máy là giắc cắm tai nghe 3,5 mm

.