Đánh giá chất lượng nokia C5 5MP: gấp đôi RAM, camera AF, flash?

mai minh đức
Trả lời 13 năm trước

Với những ghi nhận tích cực từ một số dòng điện thoại thông minh giá rẻ như C5-00, Nokia vừa giới thiệu phiên bản nâng cấp của mẫu điện thoại Symbian dạng thanh cổ điển mang tên gọi C5 5MP (tên đầy đủ là C5-00 5MP). Hơn 1 năm kể từ lúc ra mắt tháng 3/2010, Nokia C5 vẫn làm tốt nhiệm vụ của mình khi mang đến cho người dùng dòng điện thoại thông minh giá rẻ, đa tính năng với mức giá phù hợp.

C5 5MP được Nokia giữ nguyên thiết kế nhưng đã được nâng cấp cấu hình lên rất phù hợp. Người dùng có thể thấy sự thay đổi ở camera 5 MP trên Nokia C5 5MP đã có đèn LED flash và tính năng canh nét tự động, thay thế cho camera 3.2 MP, tiêu cự cố định của C5 trước đây. Ngoài ra cấu hình của máy cũng nâng gấp đôi RAM (từ 128 MB lên 256 MB), ROM 512 MB, bộ nhớ trong từ 50 MB lên 270 MB cùng với khe cắm thẻ nhớ microSD mở rộng. Tất nhiên mẫu điện thoại này không tích hợp wi-fi mà thay vào đó chỉ sử dụng dữ liệu mạng di động với HSDPA 10.2 Mbps.

Kể từ khi Nokia thay đổi tên gọi, Nokia C5 vẫn là mẫu điện thoại Symbian S60 v9.3 mang đúng chuẩn mực của hãng, Nokia cũng có một mẫu tương tự là 6730 ra mắt tháng 5/2009. Dù vậy, C5-00 5MP vẫn đứng dưới tầm của E52, một mẫu điện thoại dạng thanh bàn phím số thuộc dòng Eseries có cấu hình giống E72 nhưng giá khởi điểm cao hơn C5. Dòng điện thoại này phù hợp với đối tượng người dùng thích một chiếc điện thoại nhỏ gọn, cổ điển với bàn phím số, trong khi vẫn không thiếu những tính năng cần thiết như push mail, lướt web, mở rộng ứng dụng... Trong một cuộc họp báo năm 2010, mẫu điện thoại C5 vẫn hiện diện trên tay ông tổng giám đốc Nokia Việt Nam - ông William Hamilton-Whyte - chứ không phải là một mẫu điện thoại đa năng nào khác như E72, N900...