Nokia C5-03 thỉnh thoảng bị treo ?

Cái Nokia C5-03 của mình thỉnh thoảng thao tác xong nó sáng mãi màn hình, không tắt được, để im thì nó vẫn sáng vậy. Hai nút gọi và nút nguồn không ấn được để mình khởi động lại, chỉ còn cách tháo pin ra. Bực lắm.

Bác nào dùng Nokia C5-03 có bị như vậy không? Mới mua đầu tháng 4 mà muốn tống nó đi quá rồi.

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Bạn biết đấy, cả E5 và C5-03 đều là những điện thoại chạy hđh Symbian S60 của Nokia, với C5-03 là S^1, với E5 là v3 FP2.

Nếu các bạn là người thông thạo sử dụng máy vi tính thì sử dụng những chiếc đt như thế này có đến 80% tương đồng như vậy. Nó cũng có thể bị treo, bị lỗi hđh, bị virus...

Và cách để khắc phục chúng là cài các bản vá lỗi (giống như hotfix của windows) gồm các Patch, Nokia Qt... hoặc cài các phần mềm chuyên về sửa chữa và tăng tốc hệ thống, hoặc cao hơn nữa là nâng cấp HĐH.

Hiện có nhiều diễn đàn để các bạn tham khảo và hỏi ý kiến.

Chúc vui! ^^

rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước

Thực ra thì máy của do máy của nokia phần cứng ko cao cộng vs hệ điều hành Symbian ko mấy ổn định nên xảy ra chuyện các ứng dụng bị treo là chuyện bình thường, để tránh bị như vậy thì bạn nên tập cho mình thói quen thoát hẳn ứng dụng sau khi dùng xong để máy tránh bị ngốn ram, hoặc ko bạn có thể chuyển qua dùng iphone vì hệ điều hành ios có tính ổn định khá cao.

Theo tôi bạn nên update FW, dùng cáp usb và dùng phần mềm Nokia Software Updater để update. Bạn nên sạc đầy pin, dùng laptop để update tránh trường hợp mất điện trong quá trình nâng cấp FW.

Hi vọng sẽ cải thiện được việc Nokia E5 bị đơ.