Nên hay không nên mua e72 cũ?

Mình thấy trang rao vặt có nhiều ng rao bán e72 cũ giá tầm 2tr5 mà ko biết chất lượng ra sao nữa. Nếu mua mới thì tài chính ko đủ nên ai có kinh nghiệm thì chia sẻ với.

Ai có kinh nghiệm kiểm tra chất lượng e72 chỉ mình lun nha

Mình đang phân vân ko biết nên mua e72 cũ hay c5-03 mới nữa,tại mua c5-03 thì cũng phải đợi kiếm thêm nữa mà đang cần mua gấp

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn

Bạn cần cẩn thận với những tin raovặt như thế này, máy E72 hiện giờ máy mới có giá cũng gần ~ 6 triệu nên không thể có giá bán 2tr 5 được . Với thông tin máy đưa ra như thế thì giá cũng tầm 3 triệu đổ lên, nhiều bạn ham rẻ đã dính lừa vì hàng fake từ máy cho đến thẻ bảo hành mà không biết. Thế cho nên mua máy cũ bạn nên chuẩn bị cho mình 1 vài kinh nghiệm cơ bản và có ngưởi quen am hiểu về máy đi cùng thì càng tốt, cuối cùng là mua bán tại nhà cho chắc ăn.

Qua nhiều năm tháng rong ruổi trao đổi, giao lưu, mua bán trên mạng mình đúc kết được một số kinh nghiệm khi đi mua máy trên mạng như sau :

1. Nên đi ban ngày, nếu đi ban đêm phải tìm nơi sáng sủa để test máy
( kinh nghiệm nhưng vừa rồi đi mua cây 2G 8G ban đêm bị thuốc: máy bung và đã tút lại nhưng ban đêm không thấy...hix)
2. Nên dẫn theo người sành về dòng đt cần mua nếu bạn chưa từng biết nhiều về dòng này
3. Nên tìm hiểu kỹ thông tin người bán ( tên, địa chỉ, nick giao dịch...là người xài hay lái buôn ) và tốt nhất nên giao dịch tại nhà
4. Khi giao dịch nên để ý hình thức bên ngoài, thái độ và cách ăn nói cuả người bán để linh động trong giao dịch, có nên mua hay ko
5. Khi test máy phải test kỹ :
- Hình thức....( vỏ zin hay lô, máy đẹp bao nhiêu %, bung hay chưa...)
- Chức năng : Nghe gọi, chụp hình, rung chuông, màn hình, phím, phụ kiện...vv tuỳ máy mà test
6. Khi quyết định mua máy phải thương lượng cụ thể, đưa ra các thoả thuận cụ thể để dễ dàng giải quyết sau này....

Trên đây là thứ tự các bước khi mua máy 2nd trên mạng mà mình đúc kết được theo kinh nghiệm bản thân...mình share lên hy vọng anh em khi mua máy trên mạng sẽ tìm được chiếc máy chất lượng ưng ý.