Nên chọn Blackberry hay Nokia E72?

Mình là một người đam mê công nghệ. Chưa sử dụng qua điện thoại nào có hệ điều hành. Mọi người bảo dùng BB hơi khó nhưng khi dùng rồi thì nghiện ngay. Công việc của mình rất bận rộn chuyên dùng máy để duyệt mail và nhất là duyệt web. Không biết BB duyệt web có chuẩn không (hỗ trợ font tiếng việt khi duyệt không). So với E72 sắp ra thì các bạn thấy BB thế nào. Cho mình ý kiến nhé. Cảm ơn các anh em! :)
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Mình thấy các máy chạy đc 5.0 thì không có gì phàn nàn, hỗ trợ tiếng việt tốt, lướt web thì track ball ăn đứt cái phím điều hướng của nokia, bàn phím thì khỏi bàn! Bạn cũng nên thử 1 lần để trả lời câu hỏi tại sao có nhiều người dùng BB và nói là nghiện này nghiện kia xem thế nào chứ nhỉ?
pq
Trả lời 14 năm trước
Nếu thực sự bạn muốn duyệt Web á: iPhone là số 1, gì thì gì, kể cả mình là BB user cũng không thể phản đối đc điều ấy! Nếu bạn muốn dùng BB mà duyệt web có hỗ trợ font tiếng Việt thì dùng các máy đời cao đi, giá tiền same same thậm chí rẻ hơn 1 số máy dòng E của Nokia.
biet roi
Trả lời 14 năm trước
Theo mình biết bạn dùng vào duyệt mail và sử dụng nhiều tính năng văn phòng. Mình nghĩ bạn nên tham khảo qua Blackberry Bold 9000. Bold 9000 đáp ứng đầy đủ tính năng bạn cần( Có thể nó là Bold trang bị cho bạn đến tận răng ). - Còn về mặt kinh tế thì Bold thuộc lại điện thoại tương đối đắt so với mặt băng chung của người dùng. Nếu là hàng ngoài xịn brandnew thì khoang 9.5 - 10.5 tr Còn nếu là hàng chính hãng của Viettel khoảng 14 tr gì đó. Nói chung Bold vẫn là dòng điện thoại đẳng cấp và được ưa chuộng nhất của BB. Chúc bạn có quyết định sáng suốt.
lu mo
Trả lời 14 năm trước
E72 (cũng như E71) có ưu thế về push mail miễn phí qua nokia messaging. Quan trọng là pin lâu. Đi biz 2-4 ngày call tương đối ko cần sạc. E72 theo mình thấy thuộc loại all-in-one rất khá. Còn BB. Nói về push mail dùng dịch vụ BIS hay BES thì BB là đỉnh.Tuy nhiên chi phí khá cao 450-800k/ tháng nếu ko cam kết. Nếu xài BB thì nên mua thêm 1 ĐT nào pin lâu lâu 1 chút để gọi và nhận cuộc gọi.
roi biet
Trả lời 14 năm trước
Mình đồng ý với việc bạn chọn series 9x trở lên Nhưng hoàn toàn không tán thành việc bạn mua Bold tại đó Bạn nên mua 1 chú Bold xách tay về hoặc ship thẳng từ bên Mỹ Bạn lo về bảo hành ư? Ngay cả Viettel cũng chưa đủ kĩ thuật để bảo hành hàng của RIM. Chưa kể về độ tin tưởng chất lượng phát hành bởi một công ty tại Việt Nam. Mặc dù rất buồn phải nói lên điều này. Nhưng quả thật cái cách làm ăn của người Việt Nam chúng ta đôi khi... Điều còn lại là kinh nghiệm sử dụng.
biet rui
Trả lời 14 năm trước
14tr cho e Bold là lãng phí, ng VN có tính cần kiệm, 10tr bác mua hang ship cho lành, chất lượng như nhau và hàng ship hơn cái logo trên máy và khi khởi động nhìn đẹp hơn! Bác dùng hàng Vịt teo ai ko biết lại tưởng bác dùng hàng dựng thì chit. Bác đừng quan tâm chế đọ bảo hành làm j cho mệt, đấy là chiêu marketting ma thôi, Bold có mấy khi phải bảo hành đâu, tại sao mà giá luôn giữ vững ko bị xuống giá so với các dòng khác là vì tính ổn định và sang trọng của Bold!
gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước
Theo mình, nếu kinh tế dư dả thì nên mua N97 hoặc TouchPro2 đi bạn http://a9.vietbao.vn/images/vn955/cong-nghe/55243632-1248489868-htc-touch-pro2-nokia-n97.jpg Hai con này thuộc hàng khủng hiện nay đó bạn Chi ra 14 chai để rước thằng "Bâu" về là một sai lầm đó bạn Cái quan trọng không phải là cấu hình khủng, mà là công nghệ ở bên trong chiếc máy. Phong độ là nhất thời, còn Bold đã khẳng định đẳng cấp của mình cho dù hiện nay hàng loạt hàng khủng xuất hiện. Bạn thích BB thì nên mua Bold, nếu thích Android thì mua Hero hoặc Moto Droid, WinMo thì có Touch HD2