Có nên đổi HTC Legend lên HTC HD2 T-Mobile cài Android không?

Tình hình là em đã mua và đang xài HTC Legend vỏ nhôm cho đồng bộ với cái MBP. Mọi thứ đều ổn nhưng chỉ có cái màn hình 3.2" hơi bé so với nhu cầu của em. Thấy thông tin về em HTC Desire HD chuẩn bị ra lò mà trong người lại thấy bứt rứt tính chuyện lên đời. Dưng mờ cái giá của Desire HD cao quá tầm với so với hầu bao của em bây giờ, kể cả khi đã bù thêm tiền nếu để em Legend lên đường. Suy đi tính lại rồi tính kế ...bàn lùi là đổi Legend qua HD2 T-Mobile rồi cài Android thì em đủ sức. Cấu hình và kích thước 2 máy HD2 và Desire HD không chênh lệch nhiều. Tuy có hơi to nhưng chấp nhận được. Quan trọng là theo kế này, em tiết kiệm được 5-6 triệu đồng.

Vấn đề ở đây là Legend dùng pin ~1300mAh với cái màn hình 3.2" em xài để nghe gọi thì được tròn 2 ngày. Tí toáy game với web thì cứ đến chiều tối về nhà là cắm sạc. Không biết HD2 với pin ~1200mAh với cái màn hình 4.3" thì sức chịu đựng ra sao và khi cài Android có bị hao pin hơn nữa không. Mong các bác san sẻ ít kinh nghiệm.

Một lần, em đã từng dùng thử HD2 được 2 hôm, nhưng lần đó chưa biết đến HTC là gì, luôn bật tất cả kết nối 3G lẫn Wifi nên em nó đốt pin như Bugatti Veyron uống xăng ở tốc độ tối đa. Vừa thấy bất tiện mà hơn nữa lại là đồ gán nợ, có người gạ sang tên thấy được giá nên dù chưa có thời gian tìm hiểu kỹ hơn, em đã cho em HD2 đó lên đường luôn. Giờ tự dưng nghĩ lại thấy ...thèm

L2 love
Trả lời 13 năm trước

1. Tuy Legend 3.2" nhưng được cái nhỏ gọn, chắc chắn + màn hình AMOLED. Xài HD2 nhét túi quần chật lắm, màn hình HD2 dễ bám vân tay hơn Legend nhiều mà TFT dán thêm miếng dán màn hình chống vân tay nhìn thấy gớm lun.
2. Legend chạy native Android nên chắc chắn khi đã xác định xài android thì không nên xài máy windows mobile hack chạy android, không tận dụng được hết sức mạnh của android mà còn hao pin ghê gớm nữa chứ. Nói chung là phiền phức.
3. Desire HD bác nhìn vậy nhưng khác HD2 nhiều nha : CPU tuy cùng xung nhịp nhưng cấu trúc mới hơn và tích hợp chip xử lý đồ hoa khá tốt, màn hình SLCD, chip âm thanh chuẩn Dolby Mobile SRS và exclusive hơn nữa là được chạy Sense mới và hỗ trợ bởi htcsense.com

mùa đông
Trả lời 13 năm trước

Nhìn Desire HD thì thích lắm rồi, nhưng mà chưa đi cướp ngân hàng để đủ đạn được. Thấy trên Youtube họ khoe HD2 chạy Android ầm ầm, muốn hạn chế đầu tư nên mới tính đổi HD2 rồi cài Android. Tiễn Legend lên đường cũng vẫn phải đầu tư thêm 10 triệu nữa mới đủ ẵm Desire HD. Mà nếu đã có 10 rồi thì thêm vài triệu nữa xài iPad 3G lành hơn. Vẫn có Android, vẫn có máy màn hình lớn để tí toáy Web với GPS. Ôi cái đồ điện tử này...

Phạm Thùy Linh
Trả lời 13 năm trước

HD2 tuy màn hình to nhưng thiết kế hợp lý,mặt sau cong chứ k vuông,bỏ túi quần nó ôm sát chân,chẳng thấy lồi hay vướng víu gì mấy ( có thể tướng mình vừa phải nên túi quần vừa với cái HD2,mình cao 1m73 thui)
pin thì yếu thật,do màn hình to nên dùng bình thường chỉ hơn 1ngày,ít dùng thì 2ngày,mua thêm cục pin nữa là xog
h các bản rom cho HD2 hơi bị perfect nên cài vào chẳng khác gì native android ( nếu k muốn nói là hơn )
desire thì chạy ổn đấy,nhưng bác thử đem ra chạy game 3d với HD2 xem,thua xa nhé
chưa kể việc up rom cho HD2 đơn giản hơn desire hay các loại android nhiều nhé
cài android trên thẻ có cái hay là giả lập bộ nhớ máy tới 1gb,cài app thoải mái vô tư,k như các máy android khác cài trên máy,luôn bị tình trạng full memory
nhưng dở ở chỗ mau hư thẻ ( nghe đồn là thế chứ mình xài tối ngày chưa thấy hư hao gì cả )
...
nhìn xa trông rộng 1 tí thì HD2 khi chán android có thể chuyển qua xài WP7,chán cả 2 thì về WM 6.5 nghịch cho vui
chưa kể kiểu dáng HD2 theo mình và số đông thì vẫn là menly và sang nhất
HD2 theo mình là sự lựa chọn hợp lý nhất cho bạn

Ms Diễm check gia
Trả lời 13 năm trước

Nếu bạn muốn dùng Android thì nên tìm đúng máy chỵa hệ điều hành này. Hiện HD2 cài được Android rồi nhưng chạy hơi chậm và đặc biệt ngốn pin khá nhanh, đã thử cài rất nhiều cho khách đang dùng HD2 hay HD2 T-mobile rồi bạn ạ.

Bạn nên tham khảo và lựa chọn kỹ trước khi quyết định vì khi mua máy mới mà chán bán lại thì đã là máy cũ, tốn khá nhiều chi phí đấy.

Mời bạn tham khảo sản phẩm HTC đang có tại HDMobile, Chúng tôi chuyên bán về dòng HTC, cả phụ kiện, đồ chơi và máy.

www.huydiemmobile.vn