Có nên mua điện thoại Nokia 5250 ko?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Nokia 5250 xứng đáng là model tầm trung

Nhận xét cá nhân tôi là cảm ứng cực nhạy, trong khi 5800 đời đầu phải dùng kha khá lực.

Mình đã ra cửa hàng yêu cầu dùng thử. Nhận xét cá nhân là cảm ứng cực nhạy, trong khi 5800 đời đầu phải dùng kha khá lực. Máy vuốt êm, vuốt hiển thị vẫn trơn tru (trừ cái danh bạ hình đại diện kéo hơi lag xíu). Cảm biến gia tốc tốt, xoay gần như ngay một giây sau khi xoay thân máy, chức năng này dùng để tắt báo thức rất tiện lợi. Màn hình trong nhà cho hình ảnh sáng, rõ, màu sắc tươi. Loa ngoài chất lượng tốt, tai nghe thì không dùng thử nên không biết chất âm như thế nào. Chụp hình nhiều "hạt", hơi nhiều màu nóng, do chụp trong nhà. Thân máy nhẹ, mũ cứng, nước sơn tương đối...

Nhược điểm là không có các hình thức kết nối tốc độ cao để duyệt web. Online trong khi trình duyệt web đã được cải thiện khá tốt, di chuyển màn hình trong trang web đã "load" trơn tru, không bị khựng. Màn hình lộ thiên dễ trầy xước. Camera khá "nghèo nàn" về chất lượng (bù lại thì settings tốt, đầy đủ, chất lượng chụp ngoài trời chấp nhận được).

Kết luận, theo ý kiến riêng. Thiết kế của máy không tồi với mức giá model tầm trung. Máy tương đối đẹp, nhẹ, nhựa tốt. Màn hình đẹp, cảm ứng nhạy, bàn phím ảo nhập liệu không mấy khó khăn dù chỉ 2,8 inch.

Dù Symbian bị cho là lỗi thời không theo kịp Android, nhưng đây là model đàn em của một loạt các chú 5800, 5530, 5230, 5233, nên đã được cập nhật các tính năng mới, ít lỗi vặt, trình điều khiển chạy tốt. 128 MB RAM tuy ít, nhưng nếu sử dụng hợp lý thì không thành vấn đề. Máy đầy đủ các tính năng của một smartphone, dù cấu hình CPU và RAM có hơi già cỗi. Điều đáng tiếc là đáng ra máy phải có thêm Wi-Fi và camera 3,2 Megapixel...

Nếu bạn không thường xuyên lướt web thực bằng smartphone, chỉ thỉnh thoảng lên web bằng phone khi cần, hoặc đơn giản là check mail, chat, mạng xã hội thì 5250 là một ứng cử viên sáng giá.