Nokia E5 có phải là bản nâng cấp của E63 ko, có thể thay thế đc nokia E63 ko?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Nokia E5, bản nâng cấp của E63

Với nhiều cải tiến như camera 5 Megapixel, hỗ trợ GPS, kết nối 3G tốc độ cao, Nokia E5 được chờ đợi là phiên bản nối tiếp thành công của E63.

Nokia E5 sẽ có mặt trên thị trường trong quý III với giá 180 euro (tương đương 4,7 triệu đồng), ngang bằng với mức giá E63 tại thời điểm ra mắt năm ngoái.

Với các trang bị mới, dễ dàng nhận ra E5 có cấu hình mạnh mẽ hơn E63 từ kết nối GPS, 3G với HSDPA 10,2 Mb/giây và HSUPA 2,0 Mb/giây. Máy sử dụng vi xử lý ARM 11 600 MHz, trong khi E63 là 369 MHz.

E5 có màn hình 2,4 inch, máy ảnh 5 Megapixel, tích hợp Wi-Fi, thiết kế khá đơn giản, không mỏng và thời trang như E71 hay E72, máy có pin đàm thoại liên tục tới 18,5 giờ, hỗ trợ các ứng dụng đi kèm như Ovi Maps, Nokia Messaging, Ovi Mail.

pq
Trả lời 14 năm trước

Trông máy khá là phong cách qmobile
kết nối,cấu hình mạnh hơn E63 nhg ít phím tắt quá,chạy FP2 chắc chắn free ram thua E63 nhiều,theo các thôg số đc đưa là màn hình có 256k màu,haizz
pin lại có 1200mAh,chưa thực sự là nâng cấp cho E63 như cái tiêu đề

lu mo
Trả lời 14 năm trước

Sao lại không phải nâng cấp hả bồ.
mình thấy nâng cấp lớn nữa là khác. về kiểu dáng thì bạn thấy xấu nhưng có thể người khác ( trong đó có mình) lạ thấy đẹp cũng nên. về HDH thì không biết bạn thấy thế nào chứ mình thấy fp2 tiện hơn hẳn fp1, VD: tìm kiếm danh bạ, cài đặt truy cập cho các ứng dụng, hiệu ứng. bạn cũng chưa nhắc tới GPS, môt cải tiến đáng giá, còn về free RAM thì E5 có tới 256MB cơ bạn ạ, thoải mái dùng, dù nó có là fp2 đi nữa. tốc độ xử lí thì không cần bàn nữa.

pin thì chưa chắc đã thua E63 vì dùng fp2 quản lý năng lượng tốt hơn. màn hình 256k màu thì sao? không phải Winmo chỉ 65k mà có nhiều máy thấy rất đẹp rồi sao? nên không phải thông số càng nhiều màu thì càng đẹp đâu, mà có khi còn làm tốn pin. mà có đẹp hơn thì cũng khó nhạn ra sự khác nhau giữa 256k và 16m lắm bạn ạ.

hi vọng ngần này thứ đã đủ để bạn thấy đây là một nâng cấp đáng giá.

roi biet
Trả lời 14 năm trước

Về quản lý năng lượng thì nó có cải tiến hơn chút ít, cảm nhận được. Mình só sánh giữ E52, E72 và E63 rồi. FP2 quản lý pin tốt hơn.
Tuy nhiên, xét cho cùng thì 1 quả pin có dung lượng cao hơn sẽ dùng được lâu hơn cái cách quản lý kia. Hơn những 300mAh cơ mà. Thua kém rõ rệt.
Việc bỏ đi hệ thống phím tắt tiện dụng là một sai lầm lớn của Nokia. Điều này chắn chắn ảnh hưởng tới doanh thu của máy.
E5 chưa thể thay thế ngay được E63, trừ khi E63 ngừng sản xuất.

biet rui
Trả lời 14 năm trước

Màn hình Nokia 256k màu mà ko khác ah ?đag cầm tạm cái X3 đây,có nhu cầu so vs E51 ko,cùng độ phân giải,cùng cỡ màn hình,khác nhau 16tr và 256k,nhìn thực tế mà ko thấy khác được,đôi khi có vấn đề mắt
chức năng tìm kiếm danh bạ của máy bạn chắc ghê lắm,mình dùng E52 ( chắc cũng là FP2 nhỉ ) thấy ko khác E63 về cơ bản mấy,haizz,tự nhiên tụt đi mấy cái phím tắt mà tiện đc hơn thì giỏi quá
Hiệu ứng mà là cải tiến thì tôi xin,1 là tốn pin,2 là chậm->mag tính chất trag trí,ko quá quan trọng
Free ram bạn nói tới 256mb thì xin lỗi bạn đang mơ ah (tự tìm hiểu nhé,nếu tự cho bản thân đã dùng đủ các dòng Nokia để đánh giá như thế )
pin yếu hơn,chạy cả hiệu ứng,uh thì quản lý năng lượng tốt 1200 vẫn còn thấp hơn 1500 nhiều đấy

gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước

Cứ bình tĩnh, mình sẽ từ từ trả lời từng cái một nhé.

Thứ nhất, là về màn hình. Có thể bạn nói bạn đã dùng nhiều dt để thấy sự khác nhau giữa màn hình 256k và 16M nhưng thực tế là: không có nhiều người có thể phân biệt được sự vượt trội của màn hình 16M. mình đã dùng một N81 và N73 cài cùng một theme thì không nhiều người được hỏi (mấy đứa bạn cùng lớp mình) nói là màn hình N81 đẹp hơn. nhưng thôi, để chiều theo ý bạn thì cứ cho là màn hình E5 xấu hơn nhiều so với E 63 đi.

Thứ hai, là về RAM. mình không hiểu là bạn không đủ thông minh hay là cố tình không hiểu ý của mình. Mình không hề có ý nói là E5 co free RAM là 256MB, không một ai - kể cả người chưa dùng sym cũng sẽ không hiểu như thế. mà ý mình là: E5 có RAM là 256MB - gấp đôi E63. vì thế nên dù E5 có chạy fp2 đi nữa thì free RAM cũng sẽ hơn hẳn E 63. hiểu ý mình chứ.

Thứ ba, là về bàn phím. Nhiều người cứ quan trọng hóa phím danh bạ lên. chứ không chịu thừa nhận là E 63 thiếu mất 3 phím là volume và chụp ảnh. phím chụp ảnh thiếu thì không sao, nhưng bỏ đi hai phím volume thì thật là không ổn. thiếu di phím danh bạ và lịch thì cùng lắm chỉ phải nhấn phím thêm 1-2 lần. nhưng các bạn thử tượng tượng chơi game hay vừa nghe nhạc vừa duyệt web xem. khá phiền đấy. nhưng cũng còn tùy đối tượng nên mình không nói là cái phím nào quan trọng hơn.( không lại có người vào cãi). rút cuộc thì bàn phím chưa biết E5 hơn hay E 63 tốt , chờ E5 ra mắt đã. chứ bây giờ không nên chém gió

Thứ tư, là về hdh. mình xin lỗi vì nhầm chuyện danh bạ. nhưng bạn hoanghai2908 dùng nhiều máy như vậy mà không nhận ra sự cải tiến trong fp2 so với fp1 thì chắc là bạn dùng không kĩ hoặc, bạn đang cố bào chữa cho những thiếu sót của fp1 nói chung và E 63 nói riêng. về cài đặt ứng dụng, chắc các bạn dùng E 63 cũng khó chịu khi vào opera mini là nó lại hỏi ngớ ngẩn như " có cho opera truy cập mạng không", hay "chọn điểm truy cập". còn ở fp2 mình có thể tắt những thông báo này đi dễ dàng.(cũng có thể mình không biết tắt nó đi, bạn nào biết chỉ hộ mình với) fp2 cũng quản lí năng lượng tốt hơn. còn về hiệu ứng, mình công nhận là nó làm cho tốc độ vào menu của máy chậm hơn một tí. nhưng với CPU 600MHz thì không thể có chuyện chậm hơn E 63, chưa kể là bạn có thể tắt đi, không ai ép bạn dùng cả. ai đã dùng qua E72 thì biết. hơn nữa một hdh tốt là phải đẹp cả giao diện lẫn các tính năng. không phải tự dưng Apple hay HTC trang bị cho dt của họ một giao diện hào nhoáng để rồi không ai dùng đâu. tóm lại về hdh và tốc độ E5 hơn.

Thứ năm, là về pin. Chắc là E5 sẽ không có pin trâu như E 63 . nhưng vì nó dùng fp2 và có cảm biến ánh sáng nên hi vọng sẽ không thua E 63 nhiều.

Thứ sau mình xin nêu ra một số cải tiến nữa của E5 để các bạn thấy đây là một bản cải tiến đáng giá của E 63.

- Camera 5.0MP
- GPS
- Tốc độ 3G HSDPA
- Có thể sạc qua Micro USB

Đây là ý kiến của riêng mình. chắc còn nhiều thiếu sót. bạn nào không đồng ý cứ post bài

Xin cảm ơn

tun oi
Trả lời 14 năm trước

Đánh giá màn hình, ngoài số lượng màu, còn độ phân giải và kích thước màn hình. Về lý thuyết vẫn có tình huống màn hình 256K đẹp hơn 16M, nếu màn hình 16M có độ phân giải nhỏ hơn và kích thước màn hình lớn hơn so với màn hình 256K. Có thể do nguyên nhân này chứ không phải mắt có vấn đề đâu ạ. Tất nhiên ở cùng độ phân giải và kích thước màn hình và lại cùng thương hiệu nữa... thì chắc chắn màn hình 16M đẹp hơn 256K rồi
- Nhiều phím tắt cũng tốt, nhưng thiếu một hai cái cũng chẳng sao. Còn tiện hay không còn do thói quen sử dụng, và có thể dùng chương trình (SpeedDial+...) để tạo ra phím tắt.
- Hiệu ứng cải tiến, cùng với việc tăng tốc độ chíp xử lý, tăng dung lượng RAM thì chắc cũng không chậm hơn đâu ạ
- Em cũng thử tìm ở vài trang, đều nói về dung lượng bộ nhớ trong E5 là 250 MB, không thấy nói về dung lượng RAM. Cũng có trang dự báo là RAM 256 MB (Up to 250MB of internal memory, 256MB of RAM (up from 128MB on the E72, for example), microSD card slot - allaboutsymbian.com). Em nghĩ bro hungcotac định nói E5 có RAM 256 MB thì dung lượng free RAM sẽ lớn. Nếu như vậy thì chắc chắn sẽ lớn hơn free RAM của E63.
- Về pin, em cũng không hiểu lắm về cơ chế quản lý năng lượng của gói FP2. Nhưng nhìn vào bảng thông số của E5 và E63 trên gsmarena.com thì thấy thời gian sử dụng pin của E5 cũng không thua của E63:
Đây là của E5: Standard battery, Li-Ion 1200 mAh (BL-4D) Stand-by Up to 705 h (2G) / Up to 705 h (3G) Talk time Up to 8 h 30 min (2G) / Up to 5 h 40 min (3G) Music play Up to 38 h Còn đây là của E63:
Standard battery, Li-Po 1500 mAh (BP-4L) Stand-by Up to 432 h (2G) / 480 h (3G) Talk time Up to 11 h (2G) / 4 h 40 min (3G) Music play Up to 18 h
Mong bro chỉ bảo thêm.

ocnhoi
Trả lời 14 năm trước

Tôi đã dùng thử C5. Được biết E5 và C5 cùng hệ điều hành. Quả thật, khả năng quản lý pin rất tốt. Sạc đầy, sang đến ngày thứ hai chưa thấy vơi đi vạch nào. Tất nhiên cũng là vì C5 không có wifi. Vậy nên tôi rất tin vào khả năng quản lý năng lượng của E5. chỉ thấy tiếc là kích thước ấy thì bàn phím của E5 sẽ khá nhỏ.