Những đối thủ nào có thể thay thế iPhone 4 ?

Cao Minh Thành
Trả lời 14 năm trước
5 đối thủ thay thế iPhone 4

Nếu như Xperia X10, Milestone XT720 có màn hình rộng, thì Galaxy S nổi bật với màn hình rực rỡ, các lựa chọn khác thay iPhone 4 còn có Desire, Nexus One.

iPhone 4 đã tạo được một dấu mốc lớn trên thị trường smartphone, là chiếc di động được nhiều người thèm muốn. Tuy nhiên, thị trường hiện nay còn có nhiều đối thủ khác cũng sở hữu các tính năng, gian ứng dụng với các phềm mềm không thua App Store.

Tạp chí Cnet châu Á vừa tổng kết 5 chiếc smartphone mạnh mẽ đang có mặt trên thị trường hiện nay có thể là một sự lựa chọn khác với những người không muốn mua iPhone.

Tên máy Kích thước Trọng lượng Màn hình
Apple iPhone 4 115,2 x 58,6 x 9,3 mm 137 gram 3,5 inch, 960 x 640 pixel TFT
Google Nexus One 119 x 59,8 x 11,5 mm 130 gram 3,7 inch, WVGA OLED hoặc TFT
HTC Desire 119 x 60 x 11,9 mm 135 gram 3,7 inch, WVGA OLED hoặc TFT
Motorola Milestone XT720 116 x 60,9 x 10.9 mm 139 gram 3,7 inch, WVGA TFT
Samsung Galaxy S 122,4 x 64,2 x 9,9 mm 118 gram 4 inch, WVGA OLED
Sony Ericsson Xperia X10 119 x 63 x 13 mm 135 gram 4 inch, WVGA TFT

(WVGA = 800 x 480 pixel hoặc 854 x 480 pixel)

1. Google Nexus One

Nexus One là mẫu di động mang thương hiệu Google được HTC sản xuất. Những tính năng nổi bật ở model này là màn hình lộng lẫy, tốc độ 1GHz nhanh, khả năng lọc âm thanh đàm thoại tốt, tất cả nằm trong một thiết kế chắc và khá mỏng.

So với iPhone 4, Nexus One nổi bật ở màn hình AMOLED (mới đây là Super LCD) rộng hơn, tới 3,7 inch, giảm tiếng ồn khi đàm thoại tốt.

2. HTC Desire

Tương tự như Nexus One, Desire cũng sở hữu màn hình rộng 3,7 inch, tốc độ 1GHz, RAM 576MB cũng nhiều trang bị về mạng xã hội, kết nối đầy đủ.

Những tính năng của Desire mà iPhone 4 không có là giao diện Sense rất thuận tiện trong sử dụng, cho phép truy cập đến các ứng dụng, mạng xã hội và đồng bộ danh bạ tốt.

3. Motorola Milestone XT720

Milestone XT720 vừa bán ra thị trường, nối tiếp chiếc Milestone, máy có thời gian sử dụng pin cải thiện, đàm thoại sạch với âm thanh CrystalTalk. XT720 hỗ trợ quay phim HD, đặc biệt camera của máy lên tới 8 Megapixel và có đèn flash Xenon.

Milestone XT720 sử dụng hệ điều hành Android, màn hình cảm ứng 3,7 inch rộng hơn iPhone 4. Bên cạnh đó, tính năng quay video HD của máy cũng ấn tượng.

4. Samsung Galaxy S (I9000)

I9000 nằm trong nhóm nhứng chiếc smartphone mạnh mẽ nhất hiện nay, máy có vi xử lý 1GHz, màn hình Super AMOLED 4 inch, quay video HD 720 tốt cũng như giao diện đẹp, bộ nhớ lớn.

So với iPhone 4, màn hình I9000 có nhiều điểm đáng chú ý hơn. Đây cũng là thiết bị khá mỏng với 9,9 mm, nhẹ.

5. Sony Ericsson Xperia X10

Xperia X10 có màn hình cảm ứng rộng tới 4 inch, camera 8 Megapixel, tắt cả nằm trong một thiết kế sexy, giao diện Timescape long lanh.

So với iPhone 4, X10 ấn tượng hơn nhờ màn hình rộng, cho phép xem phim, lướt web tốt. Timescape của máy cũng cho phép truy cập các ứng dụng mạng xã hội nhanh.

(Theo sohoa)

Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước

Iphone 4 tuổi gì mà đòi so sánh với 5 mẫu ở trên. Tuy là độ phân giải của màn hình là 960x640 nhưng mà làm sao ăn được màn hình super amoled của samsung galaxy S.

Đặc biệt mặt kính sau của iphone 4 thì chỉ cần có một vết nứt nhỏ thôi nhưng mà cái mặt kính ấy dần dần sẽ rạn nứt ngay. Chẳng qua ai thích thương hiệu thì mua iphone 4 thôi. Mà thực ra sp của apple thì cũng chẳng tốt là mấy. Chỉ được cái đẹp mà lỗi suốt ngày. Thử hỏi thương hiệu để làm gì.

Hoang Minh Thu
Trả lời 14 năm trước
Không thuyết phục

Nexus one khi mới ra lò được cho là đánh bại IP 3G S vậy mà nó làm được gì, liệu so với IP 4 này nữa thì sao, đưa Nexus one vào so sánh không thuyết phục tý nào. N8 cũng là một đối thủ, tiêu đề bài viết hơi quá

( Dragon )

Huyng Mai Diem
Trả lời 14 năm trước
@Dragon:

Bạn làm ơn cho mình biết. Nexus One không thuyết phục chỗ nào ? N1 chỉ được bán onl và không quảng cáo rầm rộ như IP. Tuy số lượng bán ra ít nhưng phần lớn người dùng đều hài lòng với nó. Giống như N900 của Nokia vậy đó! Galasy S: Tuyệt, mình đi Singapore có dịp xài thử và cảm thấy rất "thích". Giao diện Android mang phong cách của SS cực đẹp. Cảm ứng nhạy, cầm chắc tay.

( JB )

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Gửi bạn dragon

Xin hỏi bạn đã dùng N1 chưa mà bạn nói vậy? Chỉ có ai dùng cả IP 3GS lẫn N1 thì mới biết cái nào hơn cái nào? Nếu bạn thường xuyên đọc số hoá thì hẳn bạn đã đọc bài so sánh tốc độ duyệt web của N1 và IP4?Kết quả là IP4 vẫn thua chứ nói gì tới cụ già IP 3GS.

( tien duc )

Hoang Van Tai
Trả lời 14 năm trước

Chán thật

Tôi đã dùng iPhone từ rất lâu rồi. vừa rồi bán 3GS để đổi lấy iPhone 4 nhưng nay lại phải mua chiếc Google dùng. Quan trọng nhất vẫn phải là sóng khỏe và chất lượng cuộc gọi tốt.

Mình cũng đam mê công nghệ, muốn khám phá chức năng mới của các nhà sản xuất, nhưng cầm cái điện thoại mà chỉ để làm thời trang thì cũng ko nên mua mà làm j

Nếu xác định dùng iPhone thời điểm này 3GS vẫn là sự lựa chọn của tôi

(LONG NGUYEN)

Pham Thi Thu Thuy
Trả lời 14 năm trước
Sự khác biệt và độc.

Iphone đẹp nhưng không độc. Ngày nay có rất nhiều người dung iphone và tôi thấy nó có một cái gì đó rất bình thường rất phổ thông. Tôi thấy những người lắm tiền thường dùng iphone. Đọc bài viết iphone ở việt nam là biểu tượng của sự khoe của tôi thấy rất tức cười nhưng thấy viết cũng hay hay và đúng. Tôi sẽ mua những hãng khác vì tôi thích sự khác biệt, một số người thích và mơ ước iphone vì nó quá đắt và xa vời với họ, Một số khác thích có iphone để thể hiện đẳng cấp hơn người. Nhưng tôi tin rằng trong cuộc sống có những điều quan trong hơn cái iphone bạn đang cầm trên tay. Và quan trọng nhất là đồ vật để phục vụ cho tôi chứ không phải tôi là nô lệ nó. Bạn có thật sự vui khi cầm iphone nhưng phải nâng niu nó , lỡ rơi cung buồn, lỡ trầy cũng xót...

( A1 )

Lai Hoang Doanh
Trả lời 14 năm trước
Từ "thay thế" nghe hơi chối!

Khá nhiều người mua IP4 vì nó đẹp chứ có phải cấu hình của nó đâu. Nếu vì cấu hình thì IP4 đã không có chỗ đứng từ lâu rồi. Đây cũng là lý do vì sao Nokia có thương hiệu trong làng di động mà vẫn bị Apple qua mặt, mà kiểu dáng 4 đời như 1 của nó vẫn hấp dẫn hơn mấy em N900, N97 mini mới đau.Chả hiểu . Em là fan của Nokia mà cũng phải công nhận IP4 rất đẹp, nếu 5 mẫu trên mà có được vẻ ngoài hơn IP4 thì đừng hỏi sẽ không còn cái tên IP trên thị trường smartphone đâu ạ. Mà bài viết bất công thế không biết! Sao không đưa em N8 vào, ít ra vi xử lý 680Mhz của N8 cũng hơn 600Mhz của IP chứ lị, đấy là còn chưa nói đến camera đấy.

( Giga_man )

Tran Van Trung
Trả lời 14 năm trước
Tại sao lại là thay thế IP4

Nhìn có vẻ là như thế đấy. Nhưng có tiền, có hàng là em quất ngay cái IP4, mặc dù mấy ông nội kia có thể có cấu hình gấp đôi IP4, màn hình rực rỡ hơn IP4, chức năng hơn IP4. IP nó có 1 sức hút mãnh liệt, khó cưỡng ngay lần cầm thử đầu tiên. Kô quá to khi đưa lên tai nghe điện thoại gọi đến, gọi đi, nhỏ gọn thanh lịch. CÒn cảm ứng thì quá tuyệt.

( Thiên )