Những smartphone Android nào đối đầu với iPhone 4?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Các mẫu smartphone Android hiện đang ngày càng lấn lát thị trường điện thoại thông minh, đặc biệt là con “dế” đình đám iPhone 4 của Apple. Bên cạnh giá bán mà các hãng này đưa ra khá mềm, thậm chí còn được trang bị cấu hình “khủng”, thiết kế trông khá hấp dẫn,... Đặc biệt, chúng còn sử dụng hệ điều hành Android 2.2 mới nhất của Google đang được đánh giá rất cao từ phía người dùng trên toàn thế giới. Với Top 5 smartphone Android dưới đây chắc chắn sẽ là đối thủ xứng tầm nhất với con “dế” đình đám nhất hiện nay iPhone 4.

1. Motorola Droid X

Droid X được Motorola thiết kế trông rất mạnh mẽ. Máy được trang bị màn hình cảm ứng WVGA 4,3-inch, kích thước hiện thị 480x854-pixel. Đây được xem là kích thước màn hình hiện thị quá lớn cho một mẫu smartphone như hiện nay. Bên cạnh, Droid X còn được sở hữu bộ vi xử lý “siêu tốc” 1-GHz và bộ nhớ 512MB. Ngoài ra, máy còn được trang bị ổ cứng trong 8GB và hỗ trợ khe cắm thẻ microSD 16GB.

Mép cạnh trái của máy có một rắc cắm USB và rắc cắm nhỏ HDMI, phía trên cùng phía phải của máy là nút điều khiển Volume to nhỏ và phía bên trái là nút tắt nguồn. Như vậy, Droid X được thiết kế trông cũng rất ngọn ngàng với các nút thường xuyên được sử dụng đều được Motorola “phơi” ra mép ngoài của máy.

Điểm nhấn của Droid X so với iPhone 4 là máy được trang bị hai đèn flash LED và camera 8 megapixel với chức năng chụp video ở chế độ 720p HD – hầu hết các mẫu smartphone cao cấp đều hỗ trợ tính năng chụp/quay video đạt ở độ phân giải cao.

Motorola Droid X được trang bị sẵn hệ điều hành Android 2.1, ngoài ra, người sử dụng vẫn có thể được quyền nâng cấp lên Android 2.2 với nhiều tính năng cao cấp hơn như tích hợp sẵn Adobe Flash Player 10.1. Droid X được Motorola và nhà mạng là Verizon Wireless bán với giá 199.99 USD (khoảng 3,8 triệu đồng) với 2 năm hợp đồng.

2. Samsung Galaxy S

Samsung Galaxy S được ra mắt 15/6 tại London, Anh. Nhưng mãi đến 29/6 nó mới chính thức có mặt tại thị trường Mỹ. Nó được xem là mẫu smartphone rất được mong đợi với nhiều tính năng nổi bật được hãng này công bố. Chẳng hạn như Galaxy S sở hữu một màn hình cảm ứng đặc biệt Super AMOLED của Samsung (active matrix OLED) – màn hình hiện thị nhanh hơn, sáng hơn và ít phản chiếu.

Galaxy S cũng được trang bị màn hình cảm ứng Super AMOLED 4 inch, độ phân giải 800x480 pixel. Đây được xem là màn hình thiết kế khá ấn tượng và đẹp mắt. Bên cạnh, máy được trang bị bộ vi xử lý mạnh mẽ 1-GHz Hummingbird, gồm cả bộ xử lý độ họa mở rộng. Bộ xử lý này sẽ giúp truy cập nhanh chóng và hiện thị màn hình rõ nét nhất.

Ngoài ra, Galaxy S tích hợp sẵn ứng dụng Social Hub cho phép người dùng dễ dàng truy cập với các trang mạng xã hội khác như Facebook, Twitter, Yahoo, Gmail, SMS, và được cung cấp ứng dụng đặc biệt ActiveSync để đồng bộ hóa với trình quản lý email Microsoft Outlook.

Samsung Galaxy S chạy trên nền tảng Android 2.1 và có camera 5 MP phía trước cùng với khả năng truy cập Internet qua Wi-Fi. Máy có giá 199.99 USD cùng với 2 năm hợp đồng của nhà mạng AT&T hoặc T-Mobile.

3. Motorola Droid 2

Motorola Droid 2 sẽ là con “dế” mới nhất gia nhập vào đại gia đình Android, trước đó Motorola cũng đã giới thiệu chiếc điện thoại smartphone đình đám Droid. Cũng vừa được nhà mạng giới thiệu trong tuần qua.

Droid 2 được trang bị màn hình cảm ứng QWERTY nắp trượt, giống với con “dế” thế hệ trước đó Motorola Droid. Nhưng lần này hãng đã thiết kế lại bàn phím QWERTY rộng hơn, các phím bấm nhô cao hơn, rộng rãi hơn một chút và dễ dàng sử dụng hơn. Droid 2 sở hữu màn hình 3,7 inch, độ phân giải 854 x 480 pixel, camera 5 MP. Máy được trang bị hệ điều hành Android 2.2 Froyo mới nhất.

Ngoài ra, Droid 2 còn được trang bị bộ vi xử lý 1-GHz mới và nhanh hơn, bộ nhớ RAM cao hơn gấp đôi so với model trước. Công thêm, thời gian sử dụng pin cũng lâu hơn với thời gian đàm thoại lên đến 9,6 giờ cho một lần sạc, trong khi con “dế” đình đám iPhone 4 cũng chỉ sử dụng pin liên tục khoảng 7 giờ.

Motorola và nhà mạng Verizon phân phối bán Droid 2 chỉ với 199.99 USD kèm 2 năm hợp đồng sử dụng.

4. HTC Evo 4G

Evo 4G là con “dế” đầu tiên thế giới được hãng sản xuất Đài Loan HTC và nhà mạng Sprint của Mỹ ra mắt tích hợp công nghệ 4G siêu tốc. Đây sẽ là mẫu smartphone được rất nhiều người dùng mong đợi trước khi nó đáp xuống thị trường. Evo 4G đáp ứng tốt cho tất cả những ai là tín đồ yêu thích media.

Máy được trang bị màn hình WVGA 4,3-inch, hiện thị độ phân giải 800x480 pixel, chức năng ghi video chất lượng 720p HD. Camera 8 Megapixel, với 2 đèn LED flash ở phía trước máy. Ngoài ra, EVO 4G trang bị dây cắm Micro-USB, sạc pin thông qua cổng USB, sử dụng loại pin 1500mAh và khe cắm thẻ nhớ MicroSD 8GB...

Evo 4G cũng được hãng nâng cấp lên hệ điều hành Android 2.2 trong tháng này. Giá bán của Evo 4G là 200 USD với bản hợp đồng nhà mạng Sprint trong vòng 2 năm.

5. HTC Droid Incredible

Droid Incredible chính thức có mặt trên thị trường 29/04 với giá 200 USD kèm 2 năm hợp đồng của nhà mạng Verizon. Mặc dù, Droid Incredible chỉ được trang bị sẵn hệ điều hành Android 2.1 với giao diện người sử dụng Sense của HTC. Máy được sở hữu màn hình WVGA AMOLED 3,7-inch, độ phân giải 480 x 800, thiết kế trông khá mảnh dẻ. Và tất nhiên máy cũng được trang bị bộ vi xử lý mạnh mẽ 1-GHz Snapdragon.

Máy hỗ trợ camera 8 Megapixel cùng bộ nhớ trong 8 GB. Ngoài ra, thiết bị này còn có máy ảnh 5 Megapixel, RAM 512 MB, bộ nhớ trong 512 MB có thể nâng dung lượng lưu trữ qua thẻ microSD.

Incredible cũng giống như Evo 4G được trang bị giao diện người sử dụng Sense của HTC.