Tại sao Iphone lại nghe nhạc được có 1 bên tai nghe ?

Mình vẫn hay dùng con iphone để gắn ra dàn nhạc ngoài để nghe thư giản,ko hiểu tại sao bữa nay gắn tai nghe thì nghe dc có bên tai à,còn nếu rút jack ra lỏng xíu thì sẽ nghe dc 2 bên,nhưng khi đấy nhấn nút next chuyển track sẽ ko dc. ace nào rành cho mình biết lổi để sửa nhe,ko biết phải do cắm riết nên ko rõ phải chổ cắm jiack 3.5 ly nó thế nào ko,nếu bị fware thì ko phải do mình đã cài thử rồi,xóa rồi restore rồi cài new đủ cả,nghe bên tai ko hay chút nào. tks ace nhe!
L2 love
Trả lời 14 năm trước

Bạn cắm jack tai nghe ra loa đơn hay loa 2.1? Nếu ra loa 2.1 vẫn nghe bình thuờng thì lỗi này là của cái tai nghe, nếu ra loa 2.1 cũng chỉ nghe một bên thì là lỗi của jack. Nếu là lỗi của jack thì bạn thử dùng một cái nhíp nhọn kẹp một miếng bông thấm xăng ( aceton, rp7,...) rồi cho vào jack xoay nhè nhẹ để làm vệ sinh thử xem có cải thiện đuợc ko! Lỗi này ít khi do firmware, nếu vẫn ko khắc phục đuợc thì chắc phải nhờ anh thợ nào đấy kiểm tra thử xem có sửa đuợc ko hay phải thay cái mới! Chúc bạn may mắn!

Phạm Thùy Linh
Trả lời 14 năm trước

Đầu tiên bạn phải mở hai con ốc ở phía dưới, bên cạnh cái jack cắm cable; sau đó kiếm một miếng hít kính và hít cái màn hình iphone ra, chỗ này làm cần thận và nhẹ nhàng thôi vì khi hít màn hình ra thì màn hình vẫn còn dính với board bởi 3 cái socket. Nhấc phía dưới màn hình lên từ từ sẽ thấy socket, dùng nhíp nhọn lẩy nhẹ 2 cái socket sẽ bung ra, cái socket cuối cùng hơi xương một tí nếu bạn chưa mở lần nào, nhưng ko sao, cứ nhẹ nhẹ và từ từ nó sẽra thôi mà!
sau khi mở ra bạn sẽ thấy cái jack cắm nàm phía trên, bên trái; nó cũng dính với board bởi một socket, bạn bung nó ra chùi rửa các kiểu, nâng chân hạ chân tiếp xúc và cố làm mọi thứ mà bạn cho là có ích ( nhúng nước cũng được nhưng nhớ là trước khi gắn lại vào máy bạn phải đảm bảo nó hoàn toàn khô ráo nhé), cuối cùng là gắn trở lại mọi thứ theo qui trình ngược lại với lúc tháo ra! bây giờ bạn test thử xem cái jack sạc của bạn đã hoạt động tốt chưa.
Nếu vẫn chưa được thì đi kiếm mua cái khác về mà thay vào! Nói chung là làm không khó nhưng phải nhẹ tay, và cứ từ từ mà làm! Nếu bác ko yêu khoa học và muốn tránh rủi ro thì cứ đem ra hàng cho thợ làm cho nó lành!

hoa lan
Trả lời 14 năm trước

Liệu có phải là iphone của bác là iphone 2G,còn tai nghe là jack 3.5 bình thường ?
Chỉ từ đời 3G mới dùng chung jack 3.5 chuẩn.Đời 2G cũng là 3.5mm nhưng hơi khác 1 chút nha.