Những mẫu điện thoại 3G nào rẻ nhất trong nước hiện nay?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Không chỉ có vùng phủ sóng3G ngày càngrộng hay giá dịch vụ ngày càng bình dân hơn, hiện nay trên thị trường cũng đã bắt đầu xuất hiện các dòng điện thoại 3G giá rẻ phù hợp với túi tiền của đại đa số người dùng trong nước.

Dưới đây là những mẫu điện thoại 3Gđược xem làrẻ nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay:

1. Nokia 2730 classic

Được bán ra thị trường từ tháng 5/2009, Nokia không chỉ đầu tư cho N2730 classic những tiện ích mạnh mẽ mà còn nhắm tới mức giá thấp nhất trong thị trường điện thoại 3G lúc bấy giờ. Sản phẩm hiện được bán với giá 1,68 triệuđồngvà được coi rất phù hợp với túi tiền của các teen yêu thích lướt web và chát chít qua mạng 3G ngay trên điện thoại. Nokia 2730 classic được thiết kế theo dạng thanh với màn hình 2-inch, có thể hiển thị 262.144 màu. Chúng hoạt động trên hai băng tần UMTS, EDGE và 4 băng tần GSM (3), WCDMA.

Ảnh minh họa

Ngoài ra, 2730 Classic cũng được tích hợp camera 2MP, hỗ trợ quay phim, nghe nhạc, đài FM,kết nối Bluetooth 2.0, thẻ nhớ MicroSD lên tới 2GB. Điện thoại có thể hoạt động liên tục trên mạng 2G trong thời gian 7,2 tiếng hoặc 3,5 giờ trên mạng 3G. Hiện sản phẩm có hai màu đen và bạc để người dùng lựa chọn.

2. LG GU285

Xuất hiện trên thị trường từ tháng 10/2009, LG GU285 là mẫu điện thoại tích hợp công nghệ 3G thân thiện với người dùng và có mức giá bình dân nhất. Với mức giá 1,67 triệu VNĐ, LG GU285 được coi là điện thoại có sức cạnh tranh mạnh nhất về giá trên thị trường điện thoại 3G hiện nay.

Ảnh minh họa

Ngoài hỗ trợ công nghệ 3G, sản phẩm được thiết kế kiểu trượt, nhỏ gọn, nhẹ (kích cỡ 96x45,7x14,9mm) nhưng đơn giản và dễ sử dụng. Chúng được trang bị màn hình TFT 2-inch, hiển thị 256.000 màu nên hình ảnh không được sắc nét lắm. Sản phẩm được trang bị bộ nhớ khá nhỏ 20MB, khe cắm thẻ nhớ MicroSD hỗ trợ tới 8GB, camera 1,3MP, zoom 2x, có thể quay video 15 hình/giây. Nói chung, tính năng đa phương tiện của GU285 không nổi bật nhưng với mức giá 1,67 triệuđồng, chúng lại quá hợp lý để dùng các tính năng 3G. Máy có thể đàm thoại liên tục trong vòng 8,5 tiếng (mạng 2G) và hơn 5 giờ (mạng 3G).

3. Nokia 7230

Để bổ sung cho phân khúc khách hàng tầm trung, Nokia đã tung ra “dế” Nokia 7230 với thiết kế dạng trượt và hoạt động trên hệ điều hành S40. Sản phẩm được trang bị màn hình QVGA 2,4-inch, camera 3,2MP, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ lên tới 16GB. Ngoài ra, máy còn hỗ trợ cho phép người dùng có thể dễ dàng tải trực tiếp lên Ovi Share hay các trang mạng xã hội như Facebook hay Flickr.

Ảnh minh họa

Nokia 7230 có thể hoạt động trên 4 băng tần GSM và ba băng tần của mạng 3G. Với bộ nhớ trong 45MB, máy có thể lưu trữ tới 2000 số điện thoại và danh bạ hình ảnh. Theo Nokia, pin của sản phẩm cũng rất khủng khi nghe nhạc (tới 27 tiếng đồng hồ mới phải sạc pin) nhưng lại sụt chỉ còn hơn 5 tiếng khi đàm thoại trên mạng 2G và còn gần 4 tiếng trên mạng 3G.

Sản phẩm bán trên thị trường với hai phiên bản xám, hồng với giá 2,4 triệu VNĐ.

4. Nokia 6600 ford

Sản phẩm nổi bật với thiết kế thời trang dạng nắp gập, phối màu khá ấn tượng trên vỏ máy và có thể mở nắp chỉ với một phím bấm ở bên hông máy. Máy được trang bị màn hình OLED tiết kiệm năng lượng và có thể hiển thị tới 16 triệu màu. Hơn nữa, một điểm khá độc đáo của sản phẩm này là khi điện thoại ở chế độ chờ, người dùng có thể gõ nhẹ vào bề mặt ngoài để màn hình hiển thị thông tin thời gian, cuộc gọi nhỡ hay tin nhắn cũng như từ chối cuộc gọi chuyển sang chế độ yên lặng.

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, điểm yếu của dòng điện thoại này chính là camera chất lượng thấp. Chúng chỉ được trang bị 2MP kèm đèn flash kép trợ sáng, zoom số 8x, quay phim với chất lượng VGA với tốc độ 15 khung hình/giây. Sản phẩm có thể thực hiện cuộc gọi video (dịch vụ 3G) nhờ camera phụ bên cạnh màn hình trong. Sản phẩm được bán ra thị trường với giá 2.650.000 đồng.

5. Nokia 6120 Classic

Ảnh minh họa

Tuy giá không quá bình dân (2,8 triệu đồng) nhưng chúng lại là điện thoại 3G có giá rẻ hơn so với các thiết bị khác có cùng tính năng trên thị trường. Sản phẩm được trang bị camera 2.0MP, đèn flash, zoom số 4x và camera VGA dành để thực hiện các cuộc gọi video hay duyệt web với tốc độ nhanh nhờ hỗ trợ kết nối HSDPA. Thiết bị có khả năng hiển thị văn bản Microsoft, đọc các file Adobe PDF.

6. Samsung S5350 Shark

Điện thoại được thiết kế thời trang thanh mảnh với sự kết hợp hài hòa giữa vỏ kim loại sang trọng cùng đường cong bóng bẩy trên thân máy. Sản phẩm không chỉ chinh phục khách hàng bằng các tính năng đa phương tiện mạnh mẽ, khả năng kết nối cộng đồng mọi lúc mọi nơi, cũng như giúp người dùng dễ dàng chia sẻ tin tức với bạn bè người thân. Sản phẩm được trang bị màn hình rộng 2,2-inch, camera 3,15MP (độ phân giải 2048x1536 điểm ảnh) có khả năng tự động lấy nét, camera phụ để thực hiện các cuộc gọi video, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài lên tới 16GB.

Ảnh minh họa

Với tốc độ truyền tải 3,6Mb/giây qua kết nối 3G, người dùng có thể dễ dàng tải hình ảnh, video lên các trang mạng xã hội như Facebook, MySpace,...Ngoài ra người dùng còn có thể xem các tệp tin văn bản hay sử dụng Google Maps ngay trên điện thoại. Sản phẩm được bán ra với giá hơn 3 triệu đồngmột chút.