Firmware S5620BVJD2 - FW cực hay dành cho Monte?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Sau một thời gian tìm kiếm thì mình đã tìm được 2 bản firmware original của 2 nhà mạng khá nổi tiếng của Châu Âu là Orange và Play.
Sau khi up thử cả 2 bản, mình rút ra được một vài ưu khuyết của từng bản như sau:

1. Firmware S5620PMJB1: bản FW tháng 2 của Play:

Nhận xét chung: về mặt giao diện, ko có nhiều thay đổi lớn so với các bản FW khác của SS. Boot screen thay đổi thành logo của nhà mạng Play, bổ sung một vài widget mới, nhưng đa số ko dùng dc ở VN, có thêm một số hình nền và nhạc chuông.
Ưu điểm duy nhất của bản FW này là khi cài các Game, ứng dụng Java >1mb sẽ ko xuất hiện lỗi ko đủ bộ nhớ. Tình trạng thiếu bộ nhớ trong khi lướt web cũng giảm đáng kể.

Link down: http://www.mediafire.com/?myjmjuttyna

2. Firmware S5620BVJD2: bản FW tháng 4 của Orange:

Bản FW này có nhiều thay đổi lớn về mặt giao diện so với các bản FW khác, đặc biệt là thay đổi ở màn hình Gadgets: thay vì giao diện lướt qua lại 3 tab như các bản FW khác, thì ở BVJD2, các bạn sẽ thấy màn hình gadgets chỉ với 1 tab, co thể cuộn lên xuống (thay vì qua lại). Nhìn chung, giao diện khá giống Android. Thanh shortcut bên dưới gadget có đến 4 shortcut thay vì 3 như các phiên bản khác.
Mặt khác, widget được bổ sung thêm nhiều, trong đó có một vài widget đặc biệt như Message, wifi, bluetooth,... Ngoài ra bạn có thể tạo widget link tới bất kì ứng dụng nào trong máy, điều này khá tuyệt vời!
Phần Menu ko có thay đổi nhiều, vị trí các icon được bố trí khá dễ dùng.
Phiên bản này còn có một vài nhược điểm như: ko có từ điển Anh-Anh, ko có tiếng Việt. Tuy nhiên đổi lại ta có một giao diện thân thiện khá dễ dùng, tốc độ máy nhanh và ổn định, Có thể cài đặt và chơi các Game, ứng dụng java >1mb mà ko cần phải Update Java Datbase (mình đã test với game chicken invader 1.2mb, ferraRRY gt 3D 1.1MB, tất cả đều chơi được tuy nhiên khi chuyển màn còn hơi lag)

Ngôn ngữ mặc định của máy là Italia, bạn có thể chuyển thành tiếng Anh để dễ sử dụng hơn.

Link down: http://www.mediafire.com/?zozoo4mz0mn
Pass: forum.mysamsung.vn

Nguồn: samsung

tun oi
Trả lời 14 năm trước

Widget thời tiết hiển thị khá chính xác ^^! Mình dùng viettel 3G thấy nhiệt độ trong ngày thay đổi khá đúng ^^!
Điểm thích nhất của mình ở bản FW này là game, ứng dụng java ko còn bị giới hạn dung lượng nữa ^^! mình vừa tải vài chơi thử game the A-team, dung lượng lên đến 2.5mb, nhưng máy vẫn chạy tốt, ko báo lỗi ko đủ bộ nhớ nữa!
Tuy nhiên 1 thiếu sót lớn của FW này là ko có từ điển Anh-Anh ^^! đây là một ứng dụng khá hay và thiết thực...
Các bạn có thể tham khảo thêm ở web http://s5620.pl còn rất nhiều "đồ chơi" độc và lạ cho Monte đó, nhưng hầu hết đều là tiếng Ba Lan ^^!